Hướng dẫn chọn mua Guitar Slide phù hợp

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Slide guitar thường được chọn dựa trên kích cỡ ngón tay mà bạn chọn để đeo nó. Các slide trung bình và dày (thường là khá nặng), chẳng hạn như các slide được làm từ thủy tinh hoặc hợp kim đồng, mang lại âm thanh rõ ràng, sáng sủa và có âm sắc. Các slide kim loại cho âm thanh vo ve hơn. Khi bạn đã biết mình cần sử dụng chất liệu gì, hãy chọn mua một cây đàn guitar slide phù hợp với ngón tay của bạn khi cần thiết. Bạn sẽ chơi guitar mượt mà hơn mà không cần phải vật lộn với các ngón tay của mình.

Định cấu hình kích thước của trang chiếu

Chọn ngón tay bạn muốn đeo slide

Không có hướng dẫn cụ thể về cách đeo cầu trượt, nhưng nơi phổ biến nhất để đeo nó thường là ngón tay út của bạn. Đeo nắp trượt trên ngón út sẽ giúp các ngón tay dài hơn của bạn thoải mái chơi các nốt và hợp âm. Bây giờ chọn ngón tay dựa trên gợi ý ở trên để định cấu hình kích thước slide tốt nhất.

Nhiều người biểu diễn không chọn cho mình ngón út để đeo cầu trượt. Do đó, cách bạn chọn slide phụ thuộc vào cách chơi của bạn.

Yêu cầu các nhà cung cấp dùng thử slide

Tại các cửa hàng âm nhạc, các slide thường được đóng gói cẩn thận. Vì vậy, đừng ngần ngại nhờ sự trợ giúp của nhân viên bán hàng. Hầu hết họ sẽ vui vẻ lấy slide ra khỏi hộp. Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn hơn để chọn một slide vừa vặn nhất có thể.

Mua slide trực tuyến có thể khó khăn vì bạn sẽ không thể kiểm tra chúng trước khi mua. Trước tiên, hãy kiểm tra các điều khoản giao hàng trả lại của cửa hàng và đảm bảo rằng nắp trượt bạn chọn phù hợp với ngón tay bạn chọn để đeo nắp trượt.

Kiểm tra slide xem có vừa vặn không

Chèn ngón tay bạn chọn vào trang chiếu. Thư giãn với toàn bộ cánh tay của bạn áp vào bạn. Đường trượt chính xác sẽ không bị rơi khi bạn đưa tay lên nghỉ. Một đường trượt lỏng lẻo sẽ khiến bạn chật vật để giữ cố định, điều này sẽ khiến bạn mất tập trung khi chơi.

Siết lại nắp trượt bằng miếng chèn

Trong trường hợp bạn thích trang trình bày nhưng nó hơi rộng, bạn có thể thử cách sau. Cắt một miếng nhựa mềm, da hoặc xốp. Những nguyên liệu này thường rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa hoặc xung quanh nhà bạn. Chèn chúng vào slide cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và đủ chặt. Bạn có thể sử dụng keo cứng để cố định miếng đệm vào nắp trượt.

Xốp dính là lựa chọn tốt nhất cho miếng đệm. Những miếng bọt biển này thường được sử dụng để chèn xung quanh cửa ra vào và cửa sổ, vì vậy bạn có thể tìm thấy chúng xung quanh nhà mà không cần đến cửa hàng tiếp theo.

Chọn các thuộc tính trang trình bày chính xác

Chọn một slide có thể cân bằng trọng lượng và chất lượng âm thanh

Bất kể chất liệu nào, một số slide dày hơn những slide khác. Với các slide dày, bạn sẽ cảm thấy nặng hơn và sẽ giúp các ngón tay di chuyển nhanh hơn. Một ưu điểm của các slide dày là chúng hấp thụ ít năng lượng dây hơn, giúp âm thanh rõ ràng và kéo dài hơn. Chúng cũng làm giảm âm thanh của dây khi các ngón tay chạm vào dây.

Nếu bạn đang chơi guitar điện, hiệu ứng của các slide dày sẽ kém hiệu quả hơn. Âm thanh mỏng được tạo ra từ các slide mỏng có thể được điều chỉnh thông qua khuếch đại và nén.

Chọn các slide cứng giúp nâng cao âm thanh và kéo dài hơn

Các đường trượt được làm bằng nhiều loại vật liệu. Các vật liệu cứng cáp, chẳng hạn như chrome hoặc thép, sẽ cho âm thanh mạnh mẽ hơn, đầy đủ hơn. Chúng thường được chơi bằng dây kim loại và được sử dụng trong nhạc rock và metal. Các slide này mang lại âm thanh sâu hơn, tối hơn, nhưng cũng có thể phản tác dụng bằng cách làm cho dây của guitar acoustic kêu quá to.

Hãy dành một chút thời gian để thử tất cả các loại slide với các chất liệu khác nhau. Tìm ra những gì bạn muốn nhất.

Chọn từ các slide nhẹ cho âm nhạc nhẹ nhàng, giàu cảm xúc

Các vật liệu nhẹ, chẳng hạn như đồng hoặc thủy tinh, cho âm thanh nhẹ nhàng và rõ ràng hơn so với các vật liệu nặng. Âm thanh mà loại cầu trượt này tạo ra cũng nhanh chóng bị tiêu biến hơn. Chúng có ích với thể loại acoustic khi chơi trong không gian nhỏ.

Chọn một tấm kính để linh hoạt

Kính trượt có độ dày trung bình và nặng, rất phổ biến và không quá đắt. Chúng là những slide tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và người chơi có kinh nghiệm lâu năm trong việc cân bằng âm thanh. Chúng cũng có thể được làm từ nhiều đồ vật khác nhau, chẳng hạn như cổ chai thủy tinh hoặc một số đồ vật thủy tinh khác. Máng kính với vỏ dày có thể chặn cả 6 dây mà vẫn cho âm thanh nhẹ nhàng.

Chọn trang trình bày kim loại cho tông màu kim loại

Các thanh trượt bằng thép, giống như phiên bản mạ crôm, đều rất cứng và bền. Chúng tạo ra tiếng ồn mạnh với hiệu ứng rung dây. Cầu trượt bằng thép được biết là tạo ra âm thanh sắc nét và chói tai. Những phẩm chất này khiến chúng phù hợp với nhạc rock, blues hoặc thậm chí là nhạc jazz. Chúng cũng thường được sử dụng cho các thể loại solo, kéo dài và duy trì nốt.

Một số slide này sẽ nghe rất mỏng và thiếu sức sống. Các thanh trượt kim loại dày hơn và các thanh trượt kim loại nặng hơn, chẳng hạn như chrome, có khả năng tạo ra những âm thanh như thế này cho bạn.

Chọn một cầu trượt bằng đồng hoặc hợp kim nhẹ để có âm thanh giữa thủy tinh và kim loại

Hợp kim đồng cứng và bền như thép nhưng cho âm thanh nhẹ nhàng và êm ái hơn. Chúng mang âm thanh tương tự như thủy tinh. Với hợp kim đồng, âm thanh sẽ nghe khá khô với sự cân bằng giữa âm lượng và độ chói của dây. Chúng thậm chí còn đắt hơn cả thủy tinh và thép, đó là lý do tại sao chúng ít phổ biến hơn.

Thử nghiệm với vật liệu gốm để có âm thanh ấm hơn

Các lam gốm có cùng khối lượng với hợp kim đồng hoặc thủy tinh. Chúng khá mỏng manh, nhưng rất tốt trong việc tạo ra âm thanh trầm, ấm và cho cảm giác sử dụng rất êm ái. Chúng có thể được tùy chỉnh thành nhiều loại âm thanh khác nhau kể từ khi chúng được đưa vào lò. Nhìn chung, âm thanh mà các slide gốm mang lại rất đáng để thử.

Chọn các trang trình bày mỏng cho các tông màu ngắn


Các thanh trượt làm bằng đồng nguyên chất và các vật liệu mỏng khác cho chúng ta những âm thanh mờ dần. Với khả năng này, chúng có thể hoạt động tốt với những bản nhạc đòi hỏi sự phô trương liên tục, khi việc phân rã âm thanh không còn quan trọng nữa. Những phiến mỏng này cũng không tạo ra sự lưu giữ âm sắc.

Loại cầu trượt này thực sự không được sử dụng nhiều vì thiếu sự cân bằng.

Thử trượt để xem vết cắt có vừa vặn hay không

Các slide có thể được cắt theo nhiều cách. Điều này được đề cập bởi vì mỗi chất liệu sẽ có một cách cắt khác nhau. Nhiều loại slide được cắt thông thường, nhưng có những lựa chọn thay thế khác, bao gồm cắt vạt, cắt ép, sử dụng máy tiện và cắt kép. Cả hai đều không thay đổi âm thanh, nhưng một số sẽ khiến ngón tay của bạn cảm thấy tốt hơn những ngón khác.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *