Hướng dẫn chọn mua đàn piano điện 2022

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Mục lục bài viết

Đàn piano kỹ thuật số là thứ không ngừng được cải tiến, sản phẩm ra đời sau kế thừa và phát triển dựa trên công nghệ cũ. Vì vậy, việc chọn mua một cây đàn piano kỹ thuật số sau này đều có những tiêu chí riêng, lựa chọn riêng từ âm sắc, bộ nhớ, âm sắc,…

Ví dụ: Không giống như bàn phím Casio 44 phím bằng nhựa của những năm 1990, những cây đàn piano kỹ thuật số hàng đầu hiện nay có các phím có trọng lượng đầy đủ, hiệu ứng hồi âm và chất lượng âm thanh được lấy mẫu đẹp mắt. từ cây đàn piano acoustic truyền thống nhất thế giới.

Tiêu chí để quyết định bạn có mua một cây đàn piano kỹ thuật số hay không

Đây là những khoản chi phí bạn cần liệt kê ra để quyết định có nên mua một cây đàn piano điện nhỏ gọn hay không? Để có câu trả lời Có, hãy thêm 1 dấu cộng

1. Bạn mua một cây đàn piano kỹ thuật số nếu số tiền mua một cây đàn piano cho gia đình bạn quá đắt.

2. Bạn không có đủ dung lượng

3. Bạn cần một nhạc cụ có thể di chuyển dễ dàng

4. Bạn chơi nhạc nhiều nơi và muốn có một nhạc cụ duy nhất.

5. Bạn thích chơi vào ban đêm trong khi những người khác đang ngủ

6. Bạn đam mê âm nhạc, nhưng vẫn đang học các kỹ thuật cơ bản

Một số cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất đáng mua vào năm 2022

Hướng dẫn mua đàn piano kỹ thuật số mới 2022

Có một sự khác biệt lớn giữa bàn phím điện tử mô phỏng và một cây đàn piano kỹ thuật số tốt. Việt Thương Music sẽ hướng dẫn bạn những điểm cần chú ý, những ưu điểm tạo nên giá trị của cây đàn piano điện.

Xem thêm lời khuyên Bạn mới học đàn, nên mua đàn organ hay đàn piano điện?

Số lượng chìa khóa

Trừ khi bạn là DJ hoặc nghệ sĩ piano kỹ thuật số trên máy bay, nếu chỉ mua 88 phím, con số tiêu chuẩn trên tất cả các cây đàn piano, bạn sẽ hối tiếc khi mua bất kỳ thứ gì khác.

Các tính năng đơn giản

Hãy xem nhanh cách thiết lập loa (loa hướng ra bên ngoài đàn piano chỉ phát ra âm thanh khi có amp, có lỗ để cắm tai nghe không? Có cổng nào tương thích với amp hoặc máy tính của bạn không? Có một rất nhiều việc chúng tôi sắp làm. đã mua một cây đàn piano kỹ thuật số hoàn hảo nhưng đã từ bỏ vì nó không có loa ngoài riêng.

Số giai điệu / Âm thanh

Có một số cây đàn piano kỹ thuật số đã thu thập các bản mẫu tuyệt vời cho các nhạc cụ cốt lõi của dàn nhạc, sau đó thêm vào bản thu âm rẻ tiền chỉ để có đèn nhấp nháy bốn chữ số trên mặt để lôi kéo người mua. Bạn không nhận thấy.

Một số cây đàn piano kỹ thuật số hàng đầu có nhiều âm thanh. Những người khác thì không. Nhiều âm thanh hơn không dẫn đến chất lượng cao hơn.

Thay vào đó, bạn nên tập trung cân nhắc vào chất lượng của khoảng một tá âm thanh cơ bản mà bạn sẽ thực sự sử dụng. Bạn nên thử chơi một cây đàn piano kỹ thuật số, và so sánh với cây đàn piano thật, bạn kiểm tra các nốt trầm trên cả hai dấu hiệu. Bạn có thấy cả hai đều có âm thanh đầy đủ giống nhau không?

Đa âm

Đó là số lượng nốt nhạc riêng lẻ mà một cây đàn piano kỹ thuật số có thể tạo ra cùng một lúc. Hiểu một cách nôm na là chơi hợp âm ba nốt, nếu chỉ nghe được một nốt thì đa âm ở đây là 1.

Âm sắc của đàn piano kỹ thuật số giống như những người bạn tâm giao: Bạn cần sự chuẩn mực, nhưng bạn không thể đòi hỏi sự hoàn hảo. Chỉ trích bất kỳ máy nào có âm sắc chỉ đạt được tối đa 32 nốt: 64 nốt là chấp nhận được; 128 nốt là tốt nhất; người có 256 ghi chú có lẽ chỉ là một mánh lới quảng cáo tiếp thị.

Những độc giả yêu toán học có thể thắc mắc, “Tại sao một cây đàn piano kỹ thuật số lại cần hơn 88 phím trong khi một cây đàn piano thực chỉ có 88 phím? Đó là một câu hỏi hợp lý. Nếu bạn không bao giờ chơi với bàn đạp bền vững, bạn sẽ lắng nghe 64 nốt phức điệu. Tuy nhiên, rất nhiều bản nhạc nâng cao đòi hỏi người chơi phải duy trì tất cả các nốt trên cây đàn piano. Bạn sẽ cảm thấy bạn có thể nhìn thấy 64 nốt nhạc bị giới hạn nhanh chóng hoặc các nốt cũ bị cắt bỏ khi thường xuyên chơi các nốt nhạc mới. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên chọn tối đa 128 nốt nhạc.

Phản hồi chạm

Rất nhiều bậc cha mẹ không thích âm nhạc và những người lần đầu chơi piano lại thích tập trung vào ánh sáng, màn hình LED mà quên mất phản ứng cảm ứng – phần quan trọng nhất của cây đàn piano kỹ thuật số của bạn. Khi người chơi nhấn xuống các phím đàn piano thực, họ cảm thấy một lực cản nhất định tích tụ cho đến khi búa bên trong chạm vào dây đàn piano. Thiết kế cổ điển này mang lại nhiều lợi ích, từ độ động với các sắc thái (nghe bản nhạc pop “Round Midnight” của Thelonious Monk khác biệt với phần đệm êm dịu của Herbie Hancock trong “Blackbird”) đến khả năng chống búa kỹ thuật (mạnh mẽ) cho phép các ngón tay của nghệ sĩ piano lướt dễ dàng trên các phím).

Vứt bỏ hiệu ứng búa này đi và bạn sẽ bắt đầu dựa vào kỹ thuật tệ hại, chơi các phím gỗ, trong khi tạo ra âm nhạc có âm thanh phẳng như James Franco tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 83. Nói chung, có ba loại. Kiến thức cơ bản về phản hồi chạm bao gồm:

Tiêu biểu nhất của đàn piano kỹ thuật số ít phím (dưới 76) và ở nước ngoài giá dưới 10 triệu. Nếu nhà sản xuất không đề cập đến cảm ứng đàn piano, hãy chú ý. Ngoài ra, hãy xem liệu đàn piano có tính năng “5 mức âm lượng” hoặc “chuyển đổi lên / xuống để có âm thanh to hơn / nhẹ nhàng hơn”. Điều này thường chỉ ra rằng âm lượng chỉ có thể được thay đổi bằng cách sử dụng nút chuyển đổi đó, đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng các phím không có phản ứng đặc biệt nhạy. (Những cây đàn piano kỹ thuật số tốt có thể tăng giảm âm lượng một cách dễ dàng, chúng có xu hướng có mặt số hoặc thanh trượt để điều khiển chính xác hơn.)

Đây là một khó khăn. Các nhà sản xuất thích sử dụng các thuật ngữ như “cảm ứng nhạy cảm” để tăng giá vài triệu cho những gì thực sự chỉ là một cải tiến nhỏ.

Người ta có thể nói “bạn nhấn càng mạnh, âm thanh càng lớn!” Nhưng thực tế sản phẩm có giá rẻ thì kỹ thuật của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Phím nặng

Đây là cái bạn muốn. Những cây đàn piano kỹ thuật số tốt sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bắt chước tiếng búa của một cây đàn piano cổ điển thực thụ. Nếu bạn phát hiện ra từ “weight”, bạn đã có một nền tảng âm nhạc vững chắc hơn. Ngay cả trong danh mục này, có rất nhiều chất lượng, nhưng những sản phẩm này ít nhất có thể tự gọi mình là “đàn piano”.

Phần thưởng: những cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất làm cho các nốt trầm mạnh hơn một chút, để bắt chước các búa và dây lớn được tìm thấy trong một cây đàn piano. Một chút chú ý như thế này thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tương lai ..

Piano điện hoặc acoustic

Kết luận, một cây đàn piano truyền thống hầu như sẽ luôn đánh bại một cây đàn piano kỹ thuật số, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi bỏ hơn 30 triệu cho bàn phím. Nếu bạn đam mê học chơi, có không gian và tiền bạc, hãy xem kỹ một cây đàn piano acoustic.

Những cây đàn piano kỹ thuật số đáng mua

Mua đàn piano kỹ thuật số Casio, Roland ở đâu?

Việt Thương Music là nhà phân phối độc quyền thương hiệu đàn piano kỹ thuật số Casio và Roland tại Việt Nam. Để mua đàn piano kỹ thuật số Casio và Roland, khách hàng đến hệ thống showroom của chúng tôi hoặc các đại lý của Việt Thương trên cả nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến qua website vietthuongshop.vn hoặc qua tổng đài miễn phí: 1800. 6715

Xem thêm: Mua đàn piano acoustic tại HCM

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...