Hướng dẫn chơi hợp âm Rê trưởng trên Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Có nhiều cách chơi Hợp âm Major D trên guitar. Hợp âm D trưởng mở là một trong những hợp âm phổ biến nhất và cũng là đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đã biết chơi guitar thì có hai cách để chơi hợp âm D là hợp âm chặn. Chăm sóc các ngón tay của bạn và thực hành chúng thường xuyên!

Để chơi chuyên ngành D, hãy tìm hiểu về guitar

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về cây đàn guitar, đây là nơi giao nhau của dây và phím đàn. Mỗi chuỗi biểu thị một nốt cụ thể, nhưng bạn có thể tạo một nốt khác bằng cách nhấn xuống bất kỳ điểm cụ thể nào trên dây dọc theo phím đàn. Có 6 dây, và chúng đại diện cho các nốt E (Mi), A (La), D (Re), G (Sol), B (Si) và E (Mi).

  • Nốt cao E (Mi): là dây đầu tiên, mỏng nhất, có âm sắc cao nhất. Nó được điều chỉnh 2 quãng tám trên nốt E (Mi) thấp.
  • Nốt B (Si): là dây thứ hai, ngay trên nốt E (Mi) cao.
  • Nốt G (Sol): là dây thứ 3, ngay trên nốt B (Si)
  • Nốt D (D): là dây thứ 4, ngay trên nốt G (Sol)
  • Nốt A (La): là dây thứ 5 và cũng là dây dày thứ 2, ngay trên nốt D (D)
  • Âm trầm E (Mi) là dây dày thứ 6, có âm sắc thấp nhất. Nó được điều chỉnh 2 quãng tám bên dưới nốt E (Mi) cao.

Phương pháp 1: Chơi hợp âm Major D mở

Học hợp âm D trưởng mở


Có nhiều cách để chơi hợp âm D trưởng trên guitar, nhưng đây là cách đơn giản nhất. Học cách đặt các ngón tay, sau đó tập gảy đàn cho đến khi bạn có thể chơi hợp âm một cách rõ ràng. Nhấn mạnh vào dây, nhưng đừng quá căng thẳng!

Những kiến ​​thức hữu ích cho bạn khi học Guitar:

Thực hành các ngón tay của bạn


Đặt ngón trỏ của bạn trên phím thứ 2 của dây thứ 3 (G). Đặt ngón giữa trên phím thứ 2 của dây đầu tiên (E cao). Sau đó, đặt ngón áp út của bạn trên phím thứ 3 của dây thứ hai (B). Để hở 3 đầu dây.

Ngón trỏ tượng trưng cho A (La). Ngón giữa tạo thành một nốt F # (Fa pound). Ngón út tạo thành nốt D (D). Ba nốt này cùng nhau tạo nên hợp âm D.

Nếu bạn đang chơi một cây guitar thông thường, bạn sẽ chơi hợp âm bằng tay trái và dùng tay phải để gảy.

Chơi hợp âm


Khi các ngón tay đã vào vị trí, sử dụng bàn tay phải của bạn để kéo xuống từ dòng thứ 4 (D). Chỉ chơi 4 dây cao nhất: D (D), G (Sol), B (Si) và E (Mi) cao. Không chạm vào dây E (Mi) và A (La) thấp. Duy trì luyện tập hợp âm cho đến khi bạn có thể tạo ra một hợp âm sắc nét, rõ ràng.

Phương pháp 2: Chơi hợp âm trưởng Đô trưởng

Chơi hợp âm khối từ phím thứ 5


Đầu tiên, dùng ngón trỏ để giữ tất cả các dây trên phím đàn thứ 5, ngoại trừ nốt E (Mi) trầm. Sau đó, đặt ngón tay giữa vào phím thứ 7 của dây thứ 4 (D), ngón áp út trên phím thứ 7 của dây thứ ba (G); và ngón út trên phím thứ 7 của dây thứ 2 (B). Đảm bảo giữ chặt dây. Sau đó, từ từ gảy, bắt đầu từ dây thứ 5 đến dây thứ nhất.

Đảm bảo không chạm vào dây trên không (Low E). Nếu bạn chơi dây thứ 6, nó không còn là hợp âm D chính nữa.

Chặn phím thứ 10Đầu tiên, nhấn giữ bằng ngón trỏ của bạn tất cả các dây trên phím đàn thứ 10. Sau đó, đặt ngón tay giữa của bạn lên phím thứ 11 của dây thứ ba (G). Đặt ngón út của bạn trên phím thứ 12 của dây thứ 5 (A) và đặt ngón tay út của bạn trên phím thứ 12 của dây thứ 4 (D). Chỉ đánh hợp âm thứ 6 (E trầm) từ dây thứ 6 (E thấp) đến dây 1 (E cao) một lần duy nhất.

Thực hành chặn hợp âm


Về mặt kỹ thuật, hợp âm chặn phức tạp hơn hợp âm D mở, nó đòi hỏi nhiều sức mạnh của ngón tay hơn. Nhấn ngón trỏ xuống bề mặt bàn phím. Đảm bảo nhấn và giữ chắc chắn trên tất cả các dây để tạo ra một hợp âm với âm sắc rõ ràng.

  • Nếu hợp âm phát ra với giọng mũi hoặc bị tắt tiếng, điều đó có nghĩa là bạn đang không giữ dây chắc chắn. Đánh từng chuỗi riêng lẻ trong khi bạn chơi hợp âm khối. Nếu một nốt nhạc cụ thể không tạo ra âm thanh rõ ràng, hãy di chuyển ngón tay của bạn xung quanh cho đến khi âm thanh trở nên sắc nét. Đảm bảo các ngón tay của bạn được đặt chính giữa các phím và không có ngón tay nào vô tình làm tắt các dây khác.
  • Nếu bạn cuộn lên và xuống hợp âm khối trên phím đàn, bạn có thể chơi bất kỳ hợp âm nào. Ví dụ, hai phím đàn cao hơn tạo ra hợp âm chính C (C). Hai phím dưới tạo thành hợp âm chính E (Mi).

Không khó để chơi nốt D trên guitar phải không? Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập là có thể chơi thuần thục hợp âm này.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *