Hướng dẫn chỉnh tông Guitar CGCGCD

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Có được một đôi tai “nhạy cảm” hay khả năng cảm thụ âm học để cảm nhận đúng và chính xác giai điệu là một việc khó, và nó đòi hỏi sự luyện tập và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự điều chỉnh guitar theo cách thủ công hoặc bạn có thể sử dụng một ứng dụng để làm điều đó. Và thực sự đối với guitar, sẽ tốt hơn nếu bạn làm điều đó bằng tay; Mặc dù ban đầu có thể hơi khó nhưng khi quen dần bạn sẽ thấy đây là một kỹ năng rất hữu ích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh giai điệu guitar CGCGCD.

Cách điều chỉnh âm sắc guitar CGCGCD

Trước hết, hãy đặt cây đàn của bạn đúng giai điệu


Nếu bạn muốn chỉnh đàn, hãy chọn một nơi yên tĩnh để đảm bảo âm thanh được nghe chính xác. Sử dụng tai nghe của bạn trong khi thực hiện điều chỉnh để đảm bảo bạn biết cách chỉnh dây cho đúng độ rung.

Biết những ghi chú nào cần được điều chỉnh


Âm sắc tiêu chuẩn của guitar là EADGBe. Vì bạn đang cố gắng nghe các giai điệu CGCGCd, trước tiên bạn cần biết dây nào dành cho âm thanh nào.

  • E = C, A = G, D = C, G vẫn bằng G, B = C, e = d

Về mặt lý thuyết, việc sửa sai đòi hỏi sự tinh tế, nhạy bén và rõ ràng.

Điều chỉnh Bass E, dây dày nhất


Điều chỉnh nó xuống C. Tất nhiên, bạn biết chơi guitar, vì vậy bây giờ hãy tạo một hợp âm C. Nốt trầm C, thực chất là dây A – dây dày thứ hai, trên phím thứ. ba (như bạn có thể thấy khi kết thúc hợp âm C thông thường).

Điều chỉnh dây E bằng cách nghe âm trầm C


Điều chỉnh càng chậm càng tốt cho đến khi bạn đạt điểm C. Bây giờ các dây có thể chồng lên nhau, nhưng thực sự là như vậy và điều đó ổn. Tiếp tục nhưng đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng, âm thanh phải dày hơn âm trầm C trên dây A. Chỉ cần đảm bảo âm thanh như vậy.

Tiến hành chỉnh dây A xuống dây G


A cao hơn G 2 hợp âm (có nghĩa là G thành G # rồi đến A) nên sẽ không khó bằng việc điều chỉnh E thành C. Vì E đã có trong hợp âm C nên chỉ cần xuống rất ít.

– Gõ trên dây mới được điều chỉnh (dây E được đặt thành C) trên phím thứ bảy và nó tạo ra một nốt G.

– Điều chỉnh dây A (dây dày thứ hai / dây trầm thứ hai) thành G ở phím đàn thứ bảy. Điều chỉnh lại cẩn thận, đừng để sót nốt. So sánh âm thanh của nó bằng cách nghe kỹ cả hai dây, cảm nhận độ rung và âm sắc.

Kiến thức hữu ích về cách học guitar:

Bên cạnh dòng D, xuống dòng C


Nhấn vào phím thứ năm trên dây G (dây A bạn đã chỉnh xuống G), để tạo thành C. Điều chỉnh lại dây D xuống, không làm mất dây C và sửa lại cho đúng. .

Điều chỉnh chuỗi G, số ba (bằng cách đếm từ chuỗi e nhỏ) hoặc số 4 nếu bạn đếm từ chuỗi E lớn.


Tuy nhiên, dòng này vẫn là G string. Vì vậy, đừng lo lắng về nó. Để nó ở đó!

Điều chỉnh dây B


Điều chỉnh B thành C. Với các dây trước đó, bạn điều chỉnh xuống, nhưng trên dây này, bạn phải điều chỉnh lên, (điều chỉnh lên dễ dàng hơn là xuống). Vì bạn đã chỉnh dây D thành C rồi nên cứ làm tương tự với dây B, nó chỉ lên một chút thôi, một nốt nhạc thôi. Hãy cẩn thận để không điều chỉnh quá mức!

Hoàn thành. Bây giờ bạn đang ở trên dây E nhỏ và cần điều chỉnh nó xuống D. Vì vậy, hãy nhấn phím thứ ba trên dây C (dây được điều chỉnh từ B sang C) và bạn sẽ nhận được một nốt D. Một lần nữa, hãy làm cẩn thận và bạn đã hoàn thành!

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *