Hướng dẫn chỉnh sửa Guitar Tuners đơn giản

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bộ chỉnh guitar giúp bạn điều chỉnh âm thanh của đàn. Bộ chỉnh là một phần quan trọng của trải nghiệm guitar. Nếu cây đàn guitar được điều chỉnh không phù hợp hoặc không đúng cách, thay vì tạo ra âm nhạc, bạn có thể tạo ra kẻ thù một lần nữa. Tuy nhiên, bộ chỉnh guitar có thể bị hỏng hoặc trục trặc, vì vậy một ngày đẹp trời, bạn có thể cần phải thay thế chúng. Đọc tiếp để biết bạn nên làm như thế nào chỉnh sửa bộ chỉnh guitar.

Chỉnh sửa bộ chỉnh guitar khi dây bị đứt

Vui lòng rút dây và kiểm tra hư hỏng

Dưới tác dụng của lực căng, dây thừng có thể nảy lên người bạn và bộ điều chỉnh cũng vậy. Kiểm tra thiệt hại không chỉ trên cây đàn mà còn trên bản thân bạn, về cơ bản khi kim loại bị vỡ nó có thể hoạt động giống như một con dao hoặc một cái bẫy trong trò chơi hoang dã. Khi bạn đã kiểm tra hư hỏng, hãy nới lỏng dây và tháo chúng khỏi bộ chỉnh.

Tháo phần trên của bộ điều chỉnh khỏi cổ

Đối với hầu hết các loại guitar, sử dụng tuốc nơ vít Phillips để tháo toàn bộ bộ chỉnh. Giữ cho bất kỳ điều khiển nào không bị hỏng trong trường hợp bất kỳ điều gì khác có thể xảy ra trong khi bạn chơi.

Tìm cơ quan quản lý phù hợp


Tốt nhất là thay thế tất cả các đầu điều chỉnh cùng một lúc thay vì chỉ những đầu bị hỏng, để giảm thiểu rủi ro xảy ra sự cố trong tương lai. Bộ chỉnh độ chính xác là bộ chỉnh phù hợp nhất với cây đàn của bạn. Thực hiện tìm kiếm trực tuyến hoặc nói chuyện với chuyên gia để được trợ giúp trong việc chọn bộ chỉnh tốt nhất cho cây đàn guitar của bạn.

Một số guitar, chẳng hạn như Les Paul cũ hơn, có vỏ kim loại hoặc ống lót bên trong các lỗ khoan để bảo vệ bộ điều chỉnh và giữ cho nó sạch sẽ. Bạn có thể để chúng ở đỉnh cổ hoặc tháo ra.

Tháo vỏ ngoài


Để lấy vỏ ra, bạn sẽ cần một cái búa và một số loại dụng cụ khác, chẳng hạn như một cây gậy, hoặc một thứ gì đó phù hợp với lỗ và vỏ. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ cổ và chạm nhẹ vào vỏ. Tất cả các loại đàn guitar đều khác nhau và sẽ có những cách khác nhau để tháo rời các bộ phận của chúng. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cây đàn của mình, hãy nghiên cứu về nó.

Thay thế bộ điều chỉnh


Để thay thế các đầu điều chỉnh đúng cách, hãy làm ngược lại quy trình mà bạn tháo chúng ra. Chú ý không làm hỏng bất cứ thứ gì trên cây đàn hoặc thay thế bộ chỉnh sai. Nếu bạn có thắc mắc hoặc không chắc chắn về quy trình, hãy nghiên cứu cây đàn cụ thể hoặc nói chuyện với chuyên gia trước khi tự mình thực hiện vì bạn có thể làm hỏng cây đàn của mình.

Nếu bạn muốn, hành động pháp lý hoặc thông báo có thể được thực hiện


Bộ chỉnh âm thanh sẽ không bị hỏng nếu chỉ sử dụng và chơi guitar bình thường. Nguyên nhân khiến bộ chỉnh dây bị hỏng có thể do nó bị lỗi hoặc bị hỏng hoặc ai đó lắp ráp không đúng cách và / hoặc cây đàn bị rơi và để lại một vết nứt nhỏ. Nếu bạn bị thương do các mảnh bộ điều chỉnh bị hỏng, bạn nên khởi kiện. Nếu bạn không bị thương, hãy giữ lại bộ chỉnh bị hỏng và thông báo cho nhà sản xuất, vì họ có thể bồi thường cho bạn mọi thiệt hại đối với cây đàn của bạn.

Máy điều chỉnh lỏng lẻo và các vấn đề khác

Thay bộ dò ngay lập tức


Nếu bộ chỉnh của bạn bị trượt hoặc có vấn đề khác, hãy thay thế chúng, vì bạn càng chờ lâu, càng có nhiều vấn đề phát sinh. Tìm đúng bộ chỉnh cần thiết và thay thế chúng như được mô tả trong phương pháp trên.

Quyết định ai sẽ trả tiền


Như đã đề cập trước đây, công ty có thể bồi thường cho các bộ phận bị hỏng hoặc bị lỗi trên một cây đàn mới. Tuy nhiên, họ chỉ có thể làm điều này cho những cây đàn mới và những cây đàn đã được sản xuất từ ​​ba năm trở xuống so với ngày hiện tại.

Quyết định ai sẽ thay thế họ


Nếu cây đàn của bạn là mới, nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên được chứng nhận sẽ thay thế chúng và họ sẽ thay thế chúng bằng bộ chỉnh dây đi kèm với cây đàn riêng. Nếu cây đàn của bạn đã qua sử dụng, hãy hỏi cửa hàng nơi bạn mua nó nếu họ có thể giúp thay thế nó. Tuy nhiên, các cửa hàng hoặc công ty có thể tính phí bộ chỉnh, thay thế hoặc vận chuyển, vì vậy hãy làm việc với người nào đó cụ thể về chi tiết chính xác của vấn đề của bạn trước khi thực hiện. gửi cây đàn của bạn đến nơi sửa chữa.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *