Hướng dẫn chỉnh dây đàn Guitar về Drop D

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Trong những thập kỷ gần đây, Drop D trở nên phổ biến hơn với rock hiện đại và metal rock để tăng độ “nặng”, ma mị hơn và cũng vì thế mà người ta có thể chơi được mọi loại âm thanh. âm nhạc có sự hiện diện của hợp âm quyền lực (những âm sử dụng hợp âm hai nốt làm trưởng và thứ năm) dễ dàng hơn (những kỹ thuật này thường rất hữu ích cho các thể loại trữ tình, đồng quê hoặc nhạc dân gian truyền thống). Cùng tìm hiểu cách chỉnh dây đàn guitar Drop D qua bài viết sau.

Trong kỹ thuật Drop D, bộ tứ (thường là dây E (major) với âm vực thấp hơn) được điều chỉnh thành D (major). Đây là cách thực hiện.

Phương pháp 1: Điều chỉnh bằng bộ chỉnh

Bắt đầu điều chỉnh với chuỗi EADGBE mặc định

Dù trong hoàn cảnh nào, đó luôn là cách dễ nhất để điều chỉnh Drop D cho cây đàn guitar của bạn bằng bộ chỉnh và bắt đầu với dây EADGBE mặc định. đơn giản. Đơn giản, vì chỉ một nốt nhạc tạo ra sự khác biệt trong khi chỉnh dây, bạn chỉ cần sửa nốt đó và cây đàn của bạn đã sẵn sàng để chơi.

Hướng dẫn này phù hợp cho bạn đã quen với các chuỗi mặc định cơ bản; Như một ghi nhớ bỏ túi, dưới đây sẽ là hướng dẫn bạn cần chỉnh từng dây (bạn có thể tham khảo thêm âm cho dây dễ dàng thông qua phần mềm chỉnh trực tuyến):

– Chuỗi thứ 6 (lớn nhất): E

– Dây thứ 5: A

– Dây thứ 4: D

– Dây thứ 3: G

– Dòng 2: B

– Dây đầu tiên (mỏng nhất): E (Khoảng cách cao độ giữa dây đầu tiên và dây cuối cùng là 2 quãng tám)

Điều chỉnh dây thứ 6 thành cơ sở tham chiếu âm D: Tiếp theo, sử dụng bộ chỉnh của bạn để điều chỉnh âm D. Hoặc bạn có thể sử dụng âm D từ dây thứ 4 – nếu bạn làm điều này, đừng quên rằng âm D trên dây thứ 6 nên thấp hơn một chút. tám hơn âm D của dây thứ 4. Một số bộ chỉnh có thể tự điều chỉnh để cung cấp cho bạn âm D chính xác (âm này thường được gọi là “D3”)

Nếu bộ chỉnh của bạn không thể điều chỉnh theo âm D3, hãy nhớ rằng có nhiều âm để bạn tham khảo mà bạn có thể dễ dàng truy cập bằng bất kỳ số nào từ chương trình bộ chỉnh âm trực tuyến.

Điều chỉnh các dây còn lại như bình thường: Vì sự khác biệt giữa âm dây mặc định và âm dây Drop D là dây thứ 6, lúc này cây đàn guitar của bạn cần được chỉnh cho đúng kỹ thuật. Tất nhiên, cũng là một thực hành tốt để điều chỉnh các dây còn lại thường xuyên hơn không chỉ để đảm bảo rằng chúng được điều chỉnh hoàn hảo cho các dây bass mới mà bạn có bởi vì nếu không, sự sai lệch dù chỉ một chút giữa các dây cũng có thể tạo ra những hợp âm “xấu xí”.

– Hãy nhớ rằng, vì dây thứ 6 được chỉnh thành D, bạn sẽ phải sử dụng dây thứ 7 trên bàn phím (dây thứ 5 bị sai) để điều chỉnh thêm dây thứ 5. Và phần còn lại của các chuỗi vẫn có thể. điều chỉnh như bình thường.

Bây giờ xin chúc mừng và tận hưởng! Cây đàn của bạn hiện đã được đặt thành Drop D và sẵn sàng chơi. Và lưu ý rằng thứ tự giai điệu của các dây được tinh chỉnh theo Drop D như sau:

  • Dây 6 (dày nhất): D
  • Dòng 5: A
  • Dòng 5: D
  • Dây 3: G
  • Dòng 2: B
  • Dòng 1 (mỏng nhất): E

Phương pháp 2: Điều chỉnh không có bộ dò

Bắt đầu điều chỉnh với bộ dây cơ bản EADGBE mặc định

Nếu bạn không có bộ chỉnh hoặc không có bất kỳ âm cơ bản nào để tham khảo, thì việc đưa cây đàn của bạn lên Drop D vẫn chưa phải là kết thúc, và để làm được điều này, điều kiện phải có. là cây đàn của bạn đã được đặt lại về dạng cơ bản mặc định. Lý do cho điều này đơn giản là bạn sẽ bắt đầu điều chỉnh dây trở lại Drop D dựa trên bộ dây mặc định của guitar.

Vặn dây 6 sao cho âm ngăn 7 của dây 6 trùng với ngăn 5 thì buông ra.

Tiếp theo, bắt đầu hạ cao độ của dây thứ 6 (E hiện đang ở mức thấp). Và khi bạn hạ nó xuống, hãy chơi nốt ở ngăn thứ 7 của dây thứ 6 cùng lúc với nốt ở dây thứ 5 buông ra. Nếu cây đàn của bạn đã được chỉnh âm tốt, thì dây thứ 6 sẽ theo đó mà điều chỉnh theo đó, sớm điều chỉnh về D ngay khi âm từ ngăn thứ 7 của dây thứ 6 khớp với âm từ ngăn 5 (hiện tại là A).

Một cách khác, điều chỉnh chuỗi 4 buông

Bạn cũng có thể dựa vào âm sắc của dây thứ 4 (hiện tại là giai điệu D) để điều chỉnh dây thứ 6 của bạn. Dù sao, nếu bạn có ý định này, hãy nhớ rằng âm sắc của dây thứ 6 phải cách âm sắc của dây thứ 4 chính xác một quãng tám. Một số nghệ sĩ guitar cảm thấy hơi khó để cảm nhận sự khác biệt giữa 2 âm này tốt hơn là sử dụng dây thứ 5 (A) để điều chỉnh dây thứ 6.

Lưu ý rằng bạn không cần phải làm quá nhiều cho cái này hoặc cái trên – vì cả dây 4 và 5 đều phù hợp để điều chỉnh âm 6 thành D.

Tìm hiểu về Drop D

Thêm D thấp vào trò chơi của bạn

Khi cây đàn guitar của bạn đã được điều chỉnh đến âm D thấp, thì phạm vi âm thanh mà cây đàn của bạn có. Bạn có hai nốt mới theo ý của bạn: D trầm, đến từ dây trầm thứ 6 ở ​​vị trí của dây xuống và Eb (mi phẳng), đến từ ngăn đầu tiên của dây thứ 6. sẵn sàng chơi có thể mang lại nhiều niềm vui hơn nữa trong trò chơi của bạn.

Một điều hiển nhiên kể từ Drop D là giờ đây bạn có thể chơi các hợp âm và thang âm liên kết quãng tám với cơ sở của âm D trầm và Eb thấp. Điều này đặc biệt hữu ích cho các bài hát mà âm trầm và trọng lượng bắt nguồn từ các hợp âm mà nó có.

Một điều khác bạn có thể làm là bây giờ bạn có nhiều nốt trầm hơn để chơi theo phong cách nốt đơn (phổ biến trong các thể loại nhạc dân gian). Nó cũng mang đến cho bạn cơ hội sử dụng những nốt trầm này làm âm ba trầm, âm nền, v.v. Và bạn thậm chí có thể sử dụng các nốt D thấp để chơi các nốt bằng máy bay không người lái.

Làm quen với hợp âm quyền lực với Drop D

Một trong những tính năng hiệu quả nhất của Drop D là có thể dễ dàng chơi powerchord trên dây dày nhất. Bởi vì dây thứ 6 bây giờ thấp hơn rất nhiều so với tinh chỉnh mặc định, một hợp âm công suất có thể được chơi trong cùng một ngăn với 3 dây bass cùng một lúc. Điều này có nghĩa là chúng ta không cần phải sử dụng đến 3 ngón tay để giữ một hợp âm, có thể chơi các hợp âm power chord chỉ bằng một ngón tay. Chỉ cần đặt ngón tay của bạn ngang cùng lúc các dây D, A và D cao, và bạn có thể tạo một hợp âm mạnh mẽ từ kỹ thuật Drop D.

Không hề tốn sức khi Drop D có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các hợp âm công suất. Nó đã từng là một hiệu ứng tuyệt vời trong nhạc hard rock và metal rock – Một số bài hát sẽ khó hoặc không thể phát theo bất kỳ cách nào mà chỉ Drop D mới có thể.

Tìm hiểu các bài hát mà bạn có thể sử dụng Drop D

Cách tốt nhất để chơi tốt với Drop D là bắt đầu sử dụng nó trong nhiều bài hát! Dưới đây là một số bài hát sử dụng tính năng điều chỉnh Drop D – một số có thể dễ, một số có thể khó, nhưng tất cả đều có tab (một thể loại mô phỏng mọi nốt trên phím đàn giả lập) và có thể dễ dàng truy cập trực tuyến để giúp bạn luyện tập nó tốt hơn:

– “Dear Prudence” của The Beatles

“Everlong” của The Foo Fighters

– “Moby Dick” của Led Zeppelin

– “Never Going Back Again” của Fleetwood Mac

– “Blackhole Sun” của Soundgarden

Tập chỉnh guitar thành Drop D và bắt đầu tập theo hướng dẫn ở trên. Bạn sẽ nhanh chóng làm quen với kỹ thuật này. Hãy tiếp tục niềm đam mê guitar của bạn.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *