Hướng dẫn cầm dùi trống theo phong cách truyền thống

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Hiện nay, có rất nhiều cách cầm dùi trống khác nhau để người đánh trống có thể lựa chọn cho mình cách cầm phù hợp. Tuy nhiên, cầm dùi trống theo phong cách truyền thống vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn hơn. Bạn muốn học cách xử lý dùi trống này nhưng không có nhiều tài liệu tham khảo. Sau đó, hãy theo dõi cách cầm dùi trống kiểu truyền thống như hình dưới đây.

Các bước cầm dùi trống theo kiểu truyền thống

Bước 1: Hướng lòng bàn tay không thuận của bạn lên

Trong số các kiểu cầm dùi, kiểu cầm truyền thống có điểm độc đáo là nó không phải là kiểu cầm vừa đủ, nghĩa là cách cầm ở cả hai tay không giống nhau. Để sử dụng cách cầm vợt truyền thống, hãy bắt đầu bằng cách nâng tay không thuận lên trước mặt và xoay sao cho lòng bàn tay hướng lên trần nhà.

Cách cầm dùi trống theo kiểu truyền thống

Bước 2: Đặt dùi trống vào khoảng trống giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn

Để dùi trống giữa ngón cái và ngón trỏ không thuận của bạn. Di chuyển dùi trống lên và xuống cho đến khi bạn tìm thấy trạng thái cân bằng tương đối của nó, sau đó duỗi thẳng gậy sao cho tay của bạn đỡ gậy tại điểm này.

Bước 3: Bao quanh que bằng ngón tay cái và ngón trỏ

Cong ngón tay cái của bạn sao cho nó nằm thoải mái phía trên dùi trống, sau đó nhấc ngón trỏ của bạn lên và đặt trên gậy sao cho mặt trong ngón tay của bạn chạm vào gậy. Bạn có thể cảm thấy hơi thiếu tự nhiên so với việc giơ ngón tay cái lên để bao quanh dùi trống, nhưng điều quan trọng là bạn phải kiểm soát chắc chắn cách cầm truyền thống này.

Bước 4: Đặt điểm cuối của ngón tay giữa vào mặt bên của que

Nâng ngón tay giữa dọc theo vành ngoài của dùi sao cho mặt trong của đốt ngón tay thứ hai hoặc thứ ba chạm vào dùi. Ban đầu, bạn có thể thấy tư thế này không tự nhiên, nhưng nó không nhất thiết khiến bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Bước 5: Cuộn tròn các ngón còn lại bên dưới dùi

Tiếp theo, nâng ngón tay út và ngón út của bạn lên dưới que. Đặt dùi trống vào lớp biểu bì của ngón tay đeo nhẫn hoặc trên đốt ngón tay giữa và điều chỉnh ngón út bên dưới ngón đeo nhẫn để tăng độ giữ. Khi được xử lý đúng cách, ngón út và ngón út của bạn phải cong lên như ngón trỏ.

Bước 6: Sử dụng tay cầm lòng bàn tay khác

Tay không thuận của bạn đã sẵn sàng để chơi! Bây giờ, bạn chỉ cần cầm chiếc dùi trống còn lại bằng tay thuận theo kiểu lòng bàn tay như trên. Bạn có thể sử dụng bất kỳ kiểu cầm nào mà bạn cảm thấy thoải mái, nhưng nhiều người thấy kiểu cầm vợt kiểu Mỹ (hoặc một số biến thể nhỏ của nó) là dễ nhất.

Phong cách này không phù hợp với những trận giao tranh mạnh mẽ và ồn ào

Bước 7: Đánh trống bằng chuyển động của cổ tay

Ở cách cầm vợt truyền thống này, bạn cần sử dụng chuyển động chính của cổ tay bằng cách hướng cổ tay xuống dưới để ra đòn. Tất nhiên, sự khác biệt rõ ràng so với các phong cách khác là cách giữ hướng lên mà bạn đang áp dụng bằng tay không thuận sẽ yêu cầu chuyển động cổ tay hơi khác so với kiểu bạn đã quen. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xoay cả hai tay cùng chiều như bình thường.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách cầm dùi trống truyền thống như thế nào? Đây là một trong những cách cầm gậy phổ biến nhất nên nếu bạn yêu thích trống thì có thể tham khảo và học cách cầm gậy này nhé!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *