Hướng dẫn cách tự làm trống Cajon chi tiết

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

< style="font-style:italic; text-align:justify">Trống cajon là một trong những loại nhạc cụ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chơi hiện nay. Bài hướng dẫn chuyên sâu về cách tự làm trống cajon sẽ giúp bạn làm được một chiếc trống cajon có thể chơi trong lúc vui cũng như lúc buồn.

Trống cajon rất linh hoạt và vui nhộn. Bạn có thể chơi trống bằng cả tay và chân cùng lúc, tạo ra nhiều âm thanh và nhịp điệu khác nhau. Đồng thời thiết kế khá đơn giản, đúng chất liệu và với sự hướng dẫn của trống cajon, bạn có thể tự tay làm ra loại nhạc cụ này, thật thú vị phải không? Cùng tham khảo các bước làm chiếc trống này nhé!

< style="text-align:justify">Hướng dẫn chi tiết cách tự thoát nước cajon

Trống cajon là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay

1. Chuẩn bị bắt đầu tẩy trắng:

 • Chuẩn bị ván ép cho trống cajon: Một trống cajon thông thường bao gồm hai loại gỗ có độ dày khác nhau, với gỗ mỏng hơn được sử dụng cho bề mặt chơi và gỗ dày hơn được sử dụng cho phần còn lại.
 • Ván ép có độ dày khoảng 3 mm được sử dụng trong sản xuất tapa. Tapa là bề mặt chơi của nhạc cụ, và một miếng gỗ dày khoảng 33 cm x 48 cm thường được sử dụng. Các mặt còn lại của trống được làm bằng ván ép dày 13 mm.

2. Tiến hành triển khai:

 • Cắt gỗ thành các miếng theo yêu cầu và chuẩn bị thân trống với các miếng gỗ được cắt theo kích thước chính xác để làm khung đế.
 • Cắt một lỗ có đường kính 12 cm trên gỗ phía sau, khoan gần mép của lỗ âm thanh đã đánh dấu, và từ đó bắt đầu cắt lỗ âm thanh bằng cưa tròn. Làm tròn và đánh bóng các cạnh cho các cạnh đều và mịn.
 • Thiết kế dây đàn: Bạn có thể sử dụng dây đàn guitar cũ, dây câu cá hoặc bất kỳ dây kim loại nào khác để tạo ra sự hài hòa hoàn hảo cho trống cajon tự chế.
 • Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trong phương pháp trống cajon, hãy cố định khoảng cách: bắt đầu từ dưới cùng và dọc theo một trong các cạnh, hãy bôi một lượng lớn keo dán gỗ. Sau đó dán các cạnh còn lại và dán lên trên để làm khung trống. Điều quan trọng là phải giữ các miếng gỗ chắc chắn và thẳng nhất có thể trong khi dán keo.
 • Gắn các dây bẫy trước khi dán: kéo căng các dây bẫy theo đường chéo từ góc trên cùng của cạnh, siết chặt bên trong bằng vít gỗ hoặc gắn chúng vào bộ chỉnh để kiểm soát âm thanh tốt hơn. Sau đó bôi keo lên miếng tapa và miếng gỗ sau

3. Hoàn thiện trống cajon

Các bước để hoàn thiện Cajon Drum

 • Theo quy trình được mô tả ở trên, bước cuối cùng trong quá trình tự thoát nước cajon là kết thúc trống.
 • Làm chân từ những mảnh gỗ thừa và gắn chúng vào phần dưới. Bạn có thể sử dụng cao su hoặc nút chai để chống trầy xước bề mặt trống khi đặt trống trên sàn.
 • Xoay tròn các góc trên đầu trống để bạn có thể ngồi thoải mái hơn. Sử dụng giấy nhám để làm mịn các cạnh và bề mặt và hoàn thiện chúng theo ý thích của bạn.
 • Trang trí trống theo phong cách riêng của bạn, hoàn thiện bằng sơn gỗ để tạo cho trống một vẻ đẹp và chuyên nghiệp, hoặc bạn cũng có thể thêm các hình thù độc đáo vào đó để tạo cho trống một nét mới.

Thật tuyệt vời phải không các bạn, với các bước cơ bản trên giờ bạn có thể hoàn thiện một chiếc trống cajon theo cách mình muốn.

Để có được bạn quá một cách dễ dàng để làm trống cajon Nhiều hơn bạn có thể truy cập trang web vietthuongshop.vn để xem các video cụ thể cũng như hình ảnh chi tiết giúp bạn làm trống dễ dàng hơn. Chúc các bạn làm thành công chiếc trống cajon mong muốn của mình theo cách hướng dẫn trên.

Tìm thêm thông tin: Hướng dẫn cách chơi trống cajon

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *