Hướng dẫn cách Tự học đàn Guitar cơ bản tại Nhà

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Có lẽ guitar là loại nhạc cụ dễ chơi nhất và khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện học đàn thì vẫn có những lựa chọn khác. Đó là Tự học guitar tại nhà. Một giải pháp được rất nhiều bạn trong lớp yêu thích nhưng có hiệu quả hay không. Việc tự học ở nhà không chỉ là điều cần thiết khi học văn hóa. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều người yêu thích học các loại nhạc cụ, trong đó có đàn guitar. Học đàn guitar tại nhà sẽ rất tiện lợi giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí thay vì phải đến lớp học hay trung tâm. Vì tình hình thực tế có rất nhiều trung tâm mở lớp nhưng số lượng học viên quá đông. Điều đó khiến bạn không thể tập trung và nghe được những gì giáo viên dạy.

Học đánh đàn guitar cơ bản tại nhà hiệu quả

Nếu bạn chia sẻ ý kiến ​​này và câu hỏi này, thì đừng quá lo lắng. Thay vào đó, bạn chuyển sang câu hỏi liệu học đàn guitar tại nhà có mang lại lợi ích gì hay không. Tất nhiên là có và còn rất nhiều điều thú vị sẽ khiến bạn bất ngờ.

Đầu tiên, bạn chủ động thời gian học và thực hành: Việc tự học đàn guitar tại nhà có thể được quyết định khi bạn thích vừa học vừa chơi. Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái trong khi có thể sắp xếp công việc của mình. Vẫn có thời gian để tập chơi piano. Tuy nhiên, điều này có thể khó khăn nếu bạn không có một thời gian biểu rõ ràng.

Thứ hai, có không gian học tập thư giãn và thoải mái: Thay vì phải chen lấn chọn chỗ ngồi trong lớp học. Phòng ngủ hay phòng riêng của bạn cũng là không gian lý tưởng để bạn học guitar. Chỉ cần thoải mái thư giãn theo điệu nhạc mà không ảnh hưởng đến người khác.

Nhìn cây đàn, bạn cảm thấy thích thú và chỉ muốn chạy đến bên cây đàn để hát. Nhưng bạn chọn cách tự học đàn guitar tại nhà thì bạn cũng cần chuẩn bị những yếu tố cần thiết để có thể học tốt. Đó là:

Nhận một cây đàn tốt: Nếu bạn không đến lớp, bạn chắc chắn cần một cây đàn guitar. Đây cũng là yêu cầu tối thiểu. Một cây đàn chất lượng tốt sẽ giúp bạn thích học hơn. Và đặc biệt là bạn hạn chế và giảm thiểu tình trạng chơi đàn bị đau tay.

Tài liệu học đàn guitar: Các nguồn tài liệu để tìm hiểu về cấu tạo và cách chơi guitar không phải là ít. Bạn có thể dễ dàng mua sách giáo khoa tại các trường dạy nhạc. Cộng với nguồn tài nguyên dồi dào và phong phú từ web. Tìm các hướng dẫn từ người mới bắt đầu đến nâng cao, từng kỹ năng và video thực tế có rất nhiều. ??? Xem thêm Khóa học guitar tại Trường Âm nhạc vinaiofficial

Hướng dẫn cách học guitar cơ bản tại nhà

Mặc dù Tự học guitar tại nhà là một lựa chọn tốt. Nhưng nhiều cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ người học guitar tại nhà bỏ cuộc là không hề nhỏ. có nhiều bạn càng học càng mất phương hướng không thấy hiệu quả. Do đó, một vài mẹo nhỏ trong cách học guitar tại nhà sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn và thực sự học hiệu quả.

Đừng coi thường 10 hợp âm guitar cơ bản: Hợp âm cực kỳ quan trọng. Người nghe có hát hay không chỉ cần chú ý cách bấm hợp âm là phát hiện ra ngay. Hơn nữa, việc nắm vững hợp âm sẽ là một lợi thế để bạn sáng tạo ra nhiều bản nhạc hay hơn.

Tìm một phương pháp để ghi nhớ các ghi chú trên phím đàn: Đàn guitar có quy ước buông các nốt trên bàn phím theo thứ tự dây buông là Mi (E), từ Mi đến Fa là nửa cung tương đương với 1 phím đàn. 6 dây tương ứng với 6 nốt nhạc khác nhau.

Đối với việc tự học đàn guitar, bạn không nên cố gắng học thuộc các nốt trên đàn, như vậy sẽ rất mệt mà hiệu quả không cao. Cách tốt nhất là bạn hãy tự mình suy luận dựa trên những điều đã liệt kê ở trên rồi tìm ra phương pháp học phù hợp với mình. Đây cũng là một lưu ý quan trọng khi tự học đàn guitar.

Chú ý đến nhịp điệu: Tiết tấu là nền tảng cơ bản trong âm nhạc. Vì vậy, khi tự học đàn guitar, bạn nên chú ý đến nhịp điệu để có thể nắm bắt tốt kỹ thuật. Nếu bạn tìm hiểu về đàn guitar, bạn sẽ biết rằng dù bạn có cao siêu nhưng nhấn những hợp âm nốt cao vút và sai nhịp thì kết quả bản nhạc trở nên vô cùng tệ hại và khiến người nghe không hài lòng.

Không chỉ luyện đàn mà còn luyện nghe: Nghe là một kỹ năng cực kỳ quan trọng khi tự học guitar. Vì nếu bạn có thể nghe tốt thì bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được âm thanh và không mất nhiều thời gian luyện tập. Cố gắng luyện nghe càng nhiều càng tốt để tạo phản xạ khi chơi guitar.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *