Hướng dẫn cách lên dây đàn Violin chuẩn nhất

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đàn Violin là một trong những loại nhạc cụ phù hợp với mọi lứa tuổi, tuy nhiên nó cũng được đánh giá là loại nhạc cụ khó chơi nhất. Để có thể chơi được một bản nhạc hay đòi hỏi người học không chỉ cần kiên trì, nỗ lực mà còn phải biết cách lên dây đàn Violin đúng cách, đây là yêu cầu cơ bản nhất mà bất cứ ai khi học đàn Violin đều phải biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cho mình những kiến ​​thức tốt nhất về cách lên dây đàn Violin, với hướng dẫn cách lên dây đàn Violin hay nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc học chơi đàn Violin.

Hướng dẫn cách làm dây đàn Violin

Với những ai đã chơi đàn Violin chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ biết cách sử dụng thêm nhiều cách, phần mềm hỗ trợ chỉnh đàn hiệu quả. Nhưng điều này chỉ phù hợp với những người chơi đàn chuyên nghiệp, còn với những người mới bắt đầu học chơi đàn, để chơi đàn violin hay đòi hỏi bạn không chỉ nắm rõ từng cấu tạo, bộ phận, nốt của đàn mà còn phải biết cách chỉnh âm. đàn violin đạt tiêu chuẩn âm thanh, phù hợp với giai điệu của bản nhạc.

Không giống như các loại nhạc cụ khác, đàn Violin không có phím nên người chơi cần nhớ chính xác vị trí các nốt trên dây, để có được điều này bạn cần phải học và luyện tập thường xuyên.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Khi nó lần đầu tiên bắt đầu học chơi vĩ cầm, để ghi nhớ và bấm nốt dễ dàng hơn, bạn có thể dùng băng dính dán vào các vị trí nốt hoặc làm ký hiệu riêng để ghi nhớ trên phím đàn.

Violin bao gồm bốn dây, mỗi dây cách nhau năm cao độ đúng. Các dây này là Sol – Re – La – Mi (G – D – A – E) tương ứng với thứ tự dây là 4-3-2-1.

Trước khi chơi, bạn cần chỉnh chính xác để âm thanh của đàn không bị lộ ra ngoài. Trên cây đàn Violin có một bộ phận gọi là chốt chỉnh vừa dùng để gắn dây vào thân đàn, vừa có thể chỉnh dây với biên độ hẹp hay gọi là chỉnh dây (với độ chính xác cao).

Để âm thanh phát ra đạt chuẩn, người chơi cần chỉnh dây dựa trên độ chính xác cao của bộ chỉnh dây. Điều chỉnh chân chỉnh âm, chân dây sao cho khi kéo hoặc gảy dây, âm thanh phát ra so với bộ chỉnh được hiển thị như sau, cụ thể từng dây như sau:

– Dây thứ 4: Dây Sol (G), đây là dây có âm vực thấp nhất trong 4 dây. Khi so sánh với bộ chỉnh, nó cho thấy G3 có màu xanh lá cây là âm thanh chuẩn.

– Dây thứ 3: là Re (D), cao độ hơn dây Sol 5 bên phải. Bộ chỉnh màn hình của dây D4 có màu xanh lục.

– Dây thứ hai: là La (A), cao độ 5 so với dây Re. Bộ chỉnh màn hình của dây A4 có màu xanh lục.

– Dây thứ nhất: là dây Mi (E), dây này có độ cao lớn nhất và đúng hơn dây La là 5, khi chỉnh bộ chỉnh hiển thị của dây E5 có màu xanh.

Với làm thế nào để tạo ra một cây vĩ cầm Điều đó chúng tôi mang đến cho bạn ở trên trong trường hợp nếu bạn không có bộ dò sóng nhưng bạn sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể tải xuống phần mềm bộ dò sóng miễn phí cho điện thoại của mình để sử dụng như một bộ dò sóng thực sự. các cơ quan thụ cảm.

Bên cạnh việc tìm hiểu cho mình những kiến ​​thức để hỗ trợ chơi đàn Violin hiệu quả thì việc tìm cho mình một địa chỉ uy tín để mua cho mình một cây đàn Violin chất lượng cũng là điều vô cùng cần thiết. Cửa hàng nhạc cụ Việt Thương hiện đang là đơn vị cung cấp đàn violin uy tín, nhận được sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tại đây với nhiều loại đàn violin chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, cùng với sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cây đàn violin phù hợp nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...