Hướng dẫn cách chơi trống Cajon đơn giản

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Ngày nay, trống cajon xuất hiện ở khắp mọi nơi từ sân khấu lớn đến các phòng trà, dã ngoại, quán bar, quán cà phê ca nhạc… Trống cajon là một trong những loại nhạc cụ được ưa chuộng. Chất âm mộc mạc, gần gũi, dễ xúc động.

Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng trống cajon của mọi người cũng ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và tiền bạc để đến các lớp học, trung tâm dạy nhạc. Để tất cả những người yêu thích loại nhạc cụ này đều có thể tự mình tập chơi cajon, hôm nay Việt Thương Shop sẽ hướng dẫn các bạn cách tự chơi cajon tại nhà.

< style="text-align:justify">Cách học trống cajon

Cách học chơi trống cajon

Trống cajon là một nhạc cụ gõ có sáu mặt, hình hộp. Ngày nay cajon không chỉ chơi với nhạc flamenco mà còn chơi được nhiều thể loại nhạc khác nhau như pop, rock ballad, bosanova, hip-hop …

Đối với những bạn mới bắt đầu học đánh trống cajon thì việc nắm được những yếu tố cơ bản sau đây cùng với việc luyện tập chăm chỉ sẽ giúp bạn chơi được trọn vẹn loại nhạc cụ này.

– Vì trống cajon quan trọng nhất là nhịp điệu và tốc độ nên lần đầu tập đánh trống, bạn cần có máy đếm nhịp (có thể mua ở các cửa hàng nhạc hoặc tải phần mềm ứng dụng trên điện thoại) với tốc độ cao. Tốc độ chậm đến nhanh hơn để dễ dàng kiểm soát nhịp và nhịp trong quá trình luyện tập.

– Khi người chơi đang học cách đánh cajon, anh ta ngồi trên mặt trống và gõ vào mặt trống bằng hai tay theo nhịp điệu của âm nhạc để tạo ra tiếng vang hoặc âm trầm. Thông thường, khi mới bắt đầu tập, người tập cần thực hiện các bài tập cơ tay để nắm được nhịp rồi nhập đoạn nhạc hoặc bài hát cụ thể.

– Trong lần tập đầu tiên, hãy tập càng mạnh càng tốt, thời gian cho mỗi lần tập khoảng 5-10 phút không ngắt quãng.

– Đối với bài tập đầu tiên, bạn nên đánh tay phải trước và tạo tiếng rè bằng cách gõ nhẹ vào phần 3 ngón tay chủ yếu trên đầu cajon để tạo tiếng dừng … Chuck … Tạo âm trầm bằng cách gõ tất cả. in. Phần tay phía trước trống cajon tạo ra bùm … bùm … Đếm: Bạn đếm lần lượt các nhịp: và -> số -> và -> số, ví dụ: L | R | L. | R, L | R | L | R được tính là: “và 1 và 2 và 3 và 4” (tức là mỗi nhịp có số lượng trong đó 2 nhịp 3, 4 là âm trầm đậm)

– Sau bài tập 2, tương tự như trên, chỉ khác là bạn chuyển tay trái sang tay phải và tay phải sang tay trái.

Các bài tập trên giúp bạn có thể di chuyển linh hoạt tay khi chơi cajon và là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có thể chơi được loại nhạc cụ này.

Để có thể luyện tập loại nhạc cụ này thường xuyên, bạn nên sở hữu một chiếc trống cajon để có thể thoải mái luyện tập mọi lúc mọi nơi. Vậy bạn có thể mua trống cajon đảm bảo chất lượng ở đâu? Đây chắc chắn sẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm khi tìm mua loại nhạc cụ này.

< style="text-align:justify">Tôi nên mua Trống Cajon Chất Lượng Đảm Bảo Ở Đâu?

Địa chỉ mua trống cajon chất lượng cao

Nếu bạn đang băn khoăn không biết muốn tìm một địa chỉ cajon có sẵn, hãy đến với Cửa hàng việt thương– 1 địa chỉ được khách hàng tin tưởng khi mua nhạc cụ. Tại đây bạn mua được trống cajon thật, đảm bảo chất lượng, tất cả các sản phẩm tại cửa hàng đều được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Đặc biệt khi đến mua trống, vietthuongshop.vn không chỉ có sự nhiệt tình giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý mà còn có cả nhạc công, giáo viên. dạy cách đánh trống cajon là cơ bản nhất đối với bạn và cung cấp cho bạn những bài học hữu ích nhất để bạn có thể tự tin chơi nhạc cụ này. Chúc các bạn sẽ chinh phục thành công loại nhạc cụ này!

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tự thoát nước cajon

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *