Hướng dẫn ba cách bấm hợp âm Si thứ với Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Hợp âm Si (Bm chord) là một hợp âm quan trọng xuất hiện trong nhiều bài hát, nhưng có thể hơi khó chơi đối với người mới bắt đầu. Điều này chủ yếu là do nó yêu cầu kỹ thuật chặn. Nói cách khác, bạn phải giữ nhiều dây bằng một ngón tay. Để dễ học hơn, hợp âm sẽ được đơn giản hóa hoặc loại bỏ hoàn toàn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách khác nhau, từ không cần chặn, đến chặn thấp và cao, để bạn có thể bắt đầu chơi hợp âm Bm.

Phương pháp 1: Chơi hợp âm Bm trên 3 dây (dành cho người mới bắt đầu)

Cách đặt ngón tay đầu tiên: Để bắt đầu chơi hợp âm Bm đơn giản này, hãy đặt ngón trỏ của bạn trên phím E (Mi) đầu tiên trên phím thứ 2.

Cách đặt ngón thứ 2: Tiếp theo, bạn ấn ngón tay giữa vào dây thứ 2 (dây Si, dây thứ hai từ dưới lên) trên phím đàn thứ ba.

Cách đặt ngón tay thứ ba: Cuối cùng, đặt ngón út của bạn vào dây G thứ ba (dây Son – dây thứ ba từ dưới lên) trên phím thứ tư.

Để chuỗi D thứ tư mởHãy làm theo hướng dẫn trong video sau.

Sau cùng, Bắt đầu từ dây D thứ tư (mở, không bấm), dùng ngón tay cái hoặc móng tay gảy tất cả các dây D, G, B và E (bốn dây dưới cùng) để chơi hợp âm Bm. Không sử dụng chữ A thứ sáu và thứ năm.

Phương pháp 2: Chơi hợp âm Bm trên 5 dây (mức trung bình)

Cách đặt ngón trỏ: Đối với cách bấm này, bạn bắt đầu bằng cách đặt ngón trỏ vào dây thứ năm A trên phím đàn thứ hai.

Nhấn nó xuống bằng bàn phím từ chuỗi thứ năm đến chuỗi đầu tiên (từ dưới lên.

Tất cả năm dây bây giờ được nhấn xuống trong ngăn phím thứ hai.

Cách đặt ngón thứ 2: Tương tự như trong phương pháp đầu tiên, đặt ngón tay thứ hai trên dây B (dây Si – dây thứ 2 từ dưới lên), trên phím thứ 3.

Cách đặt ngón tay thứ ba: Hơi khác so với phương pháp trước ở chỗ bạn nhấn ngón tay thứ ba trên dây D (dây D – dây thứ tư từ bên dưới) phía trên phím thứ tư.

Cách đặt ngón tay thứ tư của bạn: Đặt ngón tay út của bạn trên dây G thứ ba trên phím thứ tư, ngay bên cạnh ngón đeo nhẫn.

Với cách chơi này, bạn sẽ không sử dụng dây E (dây thứ sáu – dây dày nhất). Thay vào đó, sử dụng móng tay giả hoặc ngón tay cái của bạn bắt đầu từ dây thứ năm, gảy cả 5 dây này để chơi hợp âm. Không bao gồm dây E thứ sáu.

Phương pháp 3: Chơi hợp âm Bm trên 6 dây (Trình độ nâng cao)

Sử dụng ngón tay đầu tiên của bạn để chặn: Lần này, duỗi ngón tay đầu tiên của bạn trên tất cả sáu dây.

Đầu tiên đặt ngón trỏ vào dây thứ sáu E trong phím đàn thứ hai.

Nhấn nó xuống bằng bàn phím trên tất cả các chuỗi từ chuỗi thứ 6 đến chuỗi đầu tiên.

Tất cả sáu dây bây giờ được nhấn và giữ chắc chắn trong ngăn phím thứ hai.

Cách đặt ngón tay thứ hai của bạn: Cũng giống như các phương pháp trước, đặt ngón tay thứ hai của bạn trên chuỗi B thứ hai ở phím thứ ba.

Vị trí bấm ngón tay thứ ba: Tương tự với mức trung bình, nhấn ngón tay thứ ba của bạn vào chữ D thứ tư trên phím thứ tư.

Vị trí của ngón tay thứ tư của bạn: Cuối cùng, nhấn ngón tay thứ tư của bạn vào G (dây thứ ba) trên phím đàn thứ tư, ngay bên cạnh ngón tay thứ ba của bạn.

Với phương pháp này, bạn sẽ chơi tất cả sáu dây, vì vậy hãy tiếp tục và gảy trên tất cả các dây.

Hãy bắt đầu với phương pháp đơn giản nhất nếu bạn chưa quen với guitar. Quá vội vàng với những phương pháp chơi phức tạp hơn có thể khiến bạn nản lòng. Và hãy luôn nhớ luyện tập thường xuyên. Chúc may mắn!

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *