Học Piano trong khoảng thời gian bao lâu?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Cách đây khá lâu, tôi có đọc một bài báo giới thiệu về Zheng Guigui – một phụ nữ trẻ chơi piano bằng một tay khiến hàng triệu khán giả xúc động. Một hình ảnh thể hiện niềm đam mê, nghệ thuật chơi đàn. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn hỏi “Học đàn piano mất bao lâu?”Và học chơi piano có khó không.

Tôi không giống như Zheng Guigui đến chơi đàn để mang lại sự tự tin và vượt qua khó khăn trước sự thương hại của mọi người. Một phần nghiên cứu của tôi với piano là học cách giao lưu với bạn bè, và một phần liên quan đến môn học yêu thích của tôi. Thêm vào đó, đàn piano như mang đến cho bạn một sân chơi bổ ích. Ở đó, bạn có thể tìm thấy những người cùng sở thích với mình. Có những giây phút vui vẻ bên nhau và kết nối mọi người bằng ngôn ngữ của âm nhạc.

Học piano mất bao lâu - một câu hỏi nghe có vẻ dễ nhưng không hề

Học đàn piano mất bao lâu?

Bạn có thể đưa câu hỏi này cho một chuyên gia hướng dẫn, câu trả lời chỉ là một cái lắc đầu. Tại sao? Vì hầu hết mọi người không có nhiều thời gian và thiếu kiên nhẫn, muốn chơi đàn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Ngoài ra, việc bạn học đàn piano mất bao lâu không phải là điều quan trọng. Điều quan trọng là niềm đam mê và sự luyện tập hàng ngày của bạn. Một bài hát nổi tiếng do mỗi người thể hiện đều mang những cảm xúc và âm thanh khác nhau để chinh phục người nghe.
Học đàn piano mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Kỹ năng của mỗi người: Cùng một lớp học piano nhưng có thể bạn sẽ không có nhiều kỹ năng và kiến ​​thức như bạn bè của mình. Chưa kể mỗi người sẽ có những suy nghĩ và tính cách khác nhau. Có khi học 4 tháng, chơi đàn 2, 3 năm bạn vẫn thấy mình thiếu kinh nghiệm và cần học hỏi thêm. Vì vậy, việc học đàn piano mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng cá nhân người học.

Phương pháp học piano: Phương pháp học chơi đàn piano rất quan trọng, không chỉ giúp bạn làm quen với đàn. Nó cũng hỗ trợ quá trình học piano nhanh hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người yêu thích học và chơi đàn nhưng do không thực hiện đúng phương pháp nên nhanh chóng nản chí hoặc dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

Các bài học piano có thể kéo dài suốt đời: Bạn có thể đã chơi piano từ khi còn nhỏ, nhưng đó là những bài hát dành cho lứa tuổi của bạn. Khi lớn hơn, bạn sẽ có cái nhìn bao quát và cởi mở hơn về âm nhạc và cuộc sống. Vì vậy, nhiều người dù lớn tuổi vẫn học và chơi ở nhiều thể loại khác nhau. Nhưng nếu bạn luyện tập với sự tập trung cao độ thì sau khoảng 2 đến 3 tháng, bạn có thể chơi đàn với các bản nhạc nốt đen, nốt trắng, nốt đơn dây thông thường. Xem thêm các khóa học piano tại vinaiofficial School

Làm thế nào để học đàn piano hiệu quả hơn?

Học Piano mất bao nhiêu năm và Cách học Piano hiệu quả hơn?

Mỗi người yêu piano sẽ hiểu được cảm giác sung sướng và hạnh phúc như thế nào khi được chơi những bản nhạc họ thích. Nhưng để đạt được niềm vui ấy là cả một quá trình gian khổ, rèn luyện không hề đơn giản. Một phương pháp, lớp học hoặc sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công.

Đừng quan tâm đến thời gian học, đừng nóng vội: Tập riêng từng tay cho quen, sau đó đan hai tay vào nhau từ từ; không nhất thiết với tốc độ của bài đăng. Khi bạn cảm thấy khá chắc chắn kỹ thuật đó có thể dùng để tập kết hợp hai tay. Và đừng quá vội vàng khi kết quả ban đầu chưa thực sự khiến bạn hài lòng.

Ngắm nhìn tiếng cười của người khác để bạn cảm thấy tự tin hơn: Ban đầu khi học đàn, bạn sẽ thấy lúng túng vì bản nhạc mình chơi không hay và dễ gây cười cho mọi người. Nhưng chính kinh nghiệm vấp ngã đó sẽ giúp bạn cố gắng hơn. Và đó cũng là bài học quý giá để ngày càng học đàn tốt hơn, chinh phục được nhiều người nghe.

Học hỏi từ thầy cô và bạn bè xung quanh: Không chỉ là giáo viên hướng dẫn bạn cách bấm hợp âm, cách chơi từng phím đàn piano. Từ những người bạn có chung niềm đam mê bạn có thể học hỏi kinh nghiệm chơi đàn piano hiệu quả. Và làm thế nào để chinh phục được nhiều bản nhạc hay và khó hơn.

Các khóa học Piano tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *