Học Piano mất bao lâu?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

| | Tác giả: Jacob

Học Piano mất bao lâu

Đồng ý! Một câu hỏi đặt ra cho những người mới bắt đầu học piano là thời gian học là bao lâu? Học gì Điều này đã được tiếp xúc với rất nhiều giáo viên và sinh viên piano. Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất.

Rất khó để đưa ra một câu trả lời làm hài lòng tất cả mọi người. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xác định rõ ràng thuật ngữ “học đàn piano” thực sự có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Vậy thực sự mất bao lâu để “học đàn piano” đến trình độ thành thạo?

Piano, hay âm nhạc nói chung, để trở thành một Master, bạn có thể phải dành cả đời để theo đuổi nó.

Bạn sẽ phải dành khoảng 6 đến 8 giờ mỗi ngày. Ít thời gian cho giấc ngủ, ít hoạt động vui chơi, ít thời gian với bạn bè để trở thành một Master.

Bác sĩ Malcolm Gladwell Đã có một nghiên cứu cho thấy rằng:

Mất 10.000 giờ để trở thành bậc thầy với bất kỳ kỹ năng nào

10.000 giờ có nghĩa là bạn cần 90 phút mỗi ngày trong 20 năm. 3 giờ một ngày trong 10 năm.

Bạn nghĩ rằng bạn chỉ cần tập 30 phút mỗi ngày? Ngay cả khi bạn không bỏ lỡ một ngày, bạn sẽ mất 60 năm để đạt được 10.000 giờ

Học thuyết 10.000 giờ Ngày nay, nhiều nhà khoa học đang xem xét nó. Gần đây, một nghiên cứu mới cho thấy những người chiến thắng trong các cuộc thi piano cổ điển luyện tập khoảng 25.000 giờ cho đến chức vô địch. Đó là khoảng 3 giờ mỗi ngày trong 20 năm.

Cá nhân tôi không tin rằng phải có lúc bạn mới thành công. Có nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng. Ví dụ, độ tuổi mà bạn bắt đầu tập luyện cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, phương pháphiệu quả của bài tập cũng ảnh hưởng đến quá trình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng, bạn cần dành ít nhất 10 hoặc 20 năm để trở thành một Master với Piano.

Mục tiêu của bạn khi học Piano là gì?

Ok, bây giờ bạn đã hiểu mất bao lâu để đạt đến trình độ thạc sĩ của Piano, chúng ta sẽ quay lại câu hỏi chính “học đàn Piano mất bao lâu?”.

Thành thật mà nói, không nhiều người muốn biết “Sẽ mất bao lâu nữa cho đến khi tôi chiến thắng một cuộc thi piano quốc tế?”

Hầu hết mọi người sẽ chỉ muốn biết “Mất bao lâu để tôi cảm thấy hoàn toàn tự tin khi ngồi trước cây đàn piano?”

Một bài hát là đủ

Bạn đang cố gắng học chỉ 1 bài hát piano?

Câu trả lời là bạn rất dễ học đánh một bản nhạc (không quá khó), trong thời gian ngắn với cường độ luyện tập vừa phải.

Hiện tại Youtube Có nhiều bài hướng dẫn chi tiết. Giả sử bạn muốn học Kiss the rain của Yiruma. Đồng ý! Chỉ cần lên Youtube gõ “Kiss the rain + tutorial”, sẽ có hàng nghìn bài hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nhiệm vụ của bạn là sao chép toàn bộ vị trí tay và bấm chính xác.

Nếu bạn chỉ muốn học một bài hát, thì đây là một trong những cách hiệu quả nhất. Ngay cả những người không có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Vấn đề của phương pháp này là bạn chỉ có thể học 1 bài hát duy nhất. Học theo cách này sẽ không giúp bạn đọc được bản nhạc (trừ khi bạn kết hợp xem video và đọc nhạc cùng một lúc). Bạn sẽ không thể chơi một bài hát khác trừ khi có ai đó ngồi bên cạnh và dạy bạn cách nhấn lại.

Vậy mục tiêu của bạn là chỉ chơi một bài là xong? OK, chúng ta hãy tìm hiểu nó theo cách này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự chơi piano, hãy học cách đọc nhạc để tiến xa hơn. Học theo cách này sẽ chỉ giúp bạn phát triển kỹ thuật, nhưng đôi khi nó chỉ bị sai do bạn nhấp chuột không chính xác.

Học cách đọc nhạc

Giữ ghi chú trên giấy và ghi chú trên bàn phím không mất quá nhiều thời gian, có lẽ chỉ vài tuần.

Có 48 nốt nhạc lý thuyết và 48 nốt nhạc tương ứng trên đàn piano. 48 âm thanh khác nhau nghe khá nhiều trong đầu. Hãy tưởng tượng bạn đang học 48 âm tiết tiếng Trung. Tôi nghĩ mọi người đều có thể làm được. Chỉ cần kiên trì và tập trung.

Biết vị trí của ghi chú trên giấy là một chuyện, và nếu ngón tay của bạn có thể gõ phim chính xác thì hoàn toàn khác.

Nếu bạn có thể tập đàn một cách tập trung và hiệu quả, tôi đoán sau 6 tháng bạn có thể đọc các nốt và chơi chính xác trên Piano một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không luyện tập đúng cách và kiên trì nên trung bình phải mất khoảng 3 năm.

Để có thể cảm thấy thoải mái khi xem bản nhạc ở mức trung bình và chơi nó, còn được gọi là Thị TàuBạn cần thêm ít nhất 7 năm sau. Để điều khiển tay chân theo trí óc và đôi mắt quan sát cần rất nhiều thời gian.

Nhạc pop

Bạn không quan tâm đến âm nhạc cổ điển? OK, bạn thật may mắn.

Nhạc pop không khó như nhạc cổ điển, tất cả những lý thuyết về hòa âm và phối khí đều bắt nguồn từ âm nhạc cổ điển.

Vì vậy, nếu chọn Pop là dòng nhạc chủ đạo, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, khoảng 3-5 năm là đủ để có thể khuấy động khán giả.

Kết luận là gì?

Tôi nghĩ lý do câu hỏi này được nhiều người quan tâm là vì mọi người hy vọng rằng trong vòng vài tháng, họ có thể chơi tốt một cây đàn piano.

Và điều đó không bao giờ xảy ra. Nếu bạn không có kế hoạch đào tạo trong ít nhất một vài năm, bạn sẽ trở thành “người học” mà không “đánh được gì”.

Hãy nhớ rằng những con số trên là để tham khảo, vì tôi đã nghe rất nhiều từ các sinh viên và từ các giáo viên mà tôi đã tổng hợp lại.

Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc thậm chí ít hơn tùy thuộc vào khả năng, năng khiếu, sự chăm chỉ, …

Và chắc chắn rằng, bạn sẽ phải dành hàng nghìn giờ trong đời nếu bạn muốn thực sự hiểu về đàn piano. Một nghệ sĩ piano nổi tiếng đã nói:

Những thứ mang lại sự tận hưởng lớn nhất trong cuộc sống không phải là những thứ đến dễ dàng

(Tạm dịch: Những điều tuyệt vời trong cuộc sống không đến dễ dàng)

ĐỒNG Ý! Như vậy là mình đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc học Piano mất bao lâu. Hãy bắt đầu tìm kiếm cho mình một người thầy ngay hôm nay để không mất quá nhiều thời gian và công sức luyện tập.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

You may also like...