Học Nốt nhạc, Hợp âm, Nhạc lý Piano cơ bản

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Hướng dẫn Học nốt nhạc, hợp âm, nhạc lý cơ bản Piano

Khi bắt đầu học chơi đàn piano, điều đầu tiên chúng ta cần nắm vững các nốt nhạc, hợp âm, cách bấm hợp âm cũng như nhạc công đàn piano để giúp việc học đàn piano của chúng ta nhanh chóng. Hiệu quả nhất. Sau đây là những chia sẻ mà vinaiofficial mang đến cho các bạn về cách học nốt nhạc piano, cách học đàn piano cơ bản để giúp những ai đam mê chơi đàn piano có nhu cầu học hỏi, tiếp thu và thành thạo. nhanh chóng tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản khi tự học chơi piano.

Học nốt nhạc, hợp âm, lý thuyết âm nhạc cơ bản pianoCác nốt nhạc cơ bản

Cách đặt tay đúng cách trên bàn phím đàn piano

Cách học và đọc các nốt piano cơ bản

Trên pian có 7 ký tự đại diện cho 7 nốt trên phím đàn piano là ABCDEFG tương ứng với các nốt (La, Si, Do, Re, Mi, Fa, Sol).
Phím ngoài cùng bên trái của cây đàn piano là A, tiếp theo là các phím màu trắng bên cạnh A là BCDEF và G. Sau đó bắt đầu lại bằng A …

Biết được vị trí của các nốt là điều cơ bản đầu tiên giúp bạn có thể chơi nhạc với đàn piano. Khi học nốt nhạc piano cũng giống như học tiếng anh, bạn hãy lấy 1 tờ giấy gạch đi 5 dòng (vì nhân viên có 5 dòng và 4 ô) sau đó chấm vào 1 chấm và nói tên nốt ví dụ chấm 1 chấm ở dòng thứ 3 ta đọc là SI … Khi đó bạn không để ý đến đuôi, móc hay các ký tự, chỉ cần đọc đúng tên nốt trên các khe và dòng nhạc là được.

Hợp âm Piano và cách học các hợp âm Piano cơ bản

Một hợp âm được tạo thành từ ba nốt nhạc trở lên chơi cùng một lúc, thông thường hợp âm được tạo thành từ hai hoặc nhiều quãng 3. Nốt mà hợp âm được dùng làm nền được gọi là nốt chính. Các nốt khác được đặt tên theo khoảng mà chúng tạo thành với nốt chính. Để học hợp âm piano, bạn cần hiểu rõ về các hợp âm cơ bản nhất bao gồm:
Tổng hợp các hợp âm và kỹ thuật trong Piano – Tải về miễn phí
Hợp âm chính (được biểu thị bằng một chữ cái viết hoa):

 • C (đội trưởng): Do – Mi – Sol
 • D (rê bóng): D – Fa # – La
 • E (mi trưởng): Mi – Sol # – Si
 • F (fa trưởng): Fa – La – Do
 • G (sol trưởng): Sol – Si – Re
 • A (đô la chính): La – Đô la # – Mi
 • B (si trưởng): Si – Re # – Fa #

Hợp âm phụ (được biểu thị bằng một chữ cái viết hoa với “m” phía sau):

 • Cm (đô la thứ hai): Do – Mi (b) – Sol
 • Dm (rê bóng): Rê – Fa – La
 • Bạn (phụ): Mi – Sol – Si
 • Fm (fa thứ cấp): Fa – La (b) – Do
 • Gm (sol thứ): Sol – Si (b) – Rê
 • Am (đô la thứ hai): La – Đô la – Mi
 • Bm (giây): Si – Re – Fa #

Sau khi biết 14 vị trí nhấn của hợp âm 7 chính, hợp âm 7 phụ, chúng ta có thể dễ dàng suy ra hợp âm có dấu thăng (#) hoặc bằng (b).

Các quy tắc suy ra: Bắt đầu từ hợp âm trưởng / thứ, tất cả các nốt lên 1/2 bậc trở thành thăng, tất cả các nốt xuống 1/2 bậc trở thành hợp âm phẳng. âm nhạc, hợp âm cũng như cách học nhạc lý piano thì bước tiếp theo là bạn phải luyện tập nhiều lần khi học đàn để mang lại kết quả tốt nhất cho bạn khi luyện tập.

Đặc biệt, để giúp việc học của bạn đạt kết quả tốt nhất, bạn nên tham gia vào những khóa học piano Tại các trung tâm dạy nhạc vì khi theo học tại các trường dạy nhạc như vinaiofficial các bạn sẽ được học theo một giáo trình phù hợp, có khung kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao với sự giảng dạy của các giáo viên có chuyên môn cao kèm cặp từng học viên giúp ích cho mọi người khi tham gia học đàn. Tất nhiên, sau một thời gian luyện tập, các em hoàn toàn có thể chơi được đàn.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *