Học guitar khó hay dễ? Lưu ý khi học guitar dành cho người mới bắt đầu

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

“Khi sinh viên có một cây đàn, chúng ta có thể hát cùng nhau.” Ca từ của bài hát ấy đã in sâu vào tâm trí của biết bao học sinh, sinh viên mỗi khi nhìn thấy cây đàn. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ quyết tâm theo đuổi đam mê học đàn guitar nhưng lại gặp nhiều thắc mắc như học guitar khó hay dễ, bắt đầu học guitar từ đâu Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Học đàn guitar khó hay dễ?

Đối với những người mới bắt đầu bước vào bộ môn guitar thì điều họ băn khoăn nhất đó là học guitar khó hay dễ vì họ chưa có một lộ trình học cụ thể. Ở guitar, có năng khiếu là một lợi thế giúp bạn tiến đến thành công nhanh hơn những người khác.

Học guitar cần có đam mê và chăm chỉ

Điều này không có nghĩa là nếu bạn không có năng khiếu thì không thể học guitar. Bởi năng khiếu âm nhạc chỉ chiếm 1% thành công và 99% là ở sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân người học. Học đàn guitar đòi hỏi người học phải có đam mê và tính kiên trì. Vì vậy việc học guitar khó hay dễ phụ thuộc rất lớn vào ý thức của người học.

Học guitar nên bắt đầu từ đâu? Mẹo nhỏ dành cho người mới bắt đầu

Xác định mục tiêu học guitar của bạn: Nếu quyết tâm học guitar để biểu diễn thật tốt, chinh phục đam mê thì bạn cần dành nhiều thời gian để luyện tập và trau dồi kiến ​​thức.

Có một sự thật mà ai cũng biết đó là học guitar sẽ rất “đau” và “mỏi” tay vì luyện tập, thậm chí các ngón tay sẽ trở nên chai sạn. Vì vậy, nếu bạn quyết tâm theo đuổi bộ môn này, hãy chuẩn bị tâm lý cho mình.

Bạn cần nắm chắc những kiến ​​thức cơ bản về nhạc lý khi học guitar

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về nhạc lý: Học guitar hay bất kỳ loại nhạc cụ nào khác thì việc nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về nhạc lý là điều bắt buộc. Bạn cần làm quen với các nốt nhạc, các ký tự đặc biệt trên một bản nhạc, ghi nhớ các nhịp, phách,… Chắc chắn một người nắm vững cơ bản về nhạc lý sẽ chơi guitar tốt và dễ dàng hơn. so với một người không biết gì.

Xây dựng lộ trình học tập: Có một lộ trình học tập cụ thể sẽ giúp bạn không bỏ sót bước nào. Bạn cần biết trình độ của mình đến đâu, cho dù bạn là người mới bắt đầu chơi nhạc hay người đã chơi các loại nhạc cụ khác.

Con đường học tập của mỗi người là khác nhau, vì vậy đừng vội vàng áp dụng một cách mà bạn tìm thấy trên mạng. Bạn có thể tự lên lịch trình và viết ra những việc cần làm.

Trên một cây đàn guitar, bạn sẽ trực tiếp sử dụng ngón tay hoặc một nhạc cụ gảy để chơi. Vì vậy bạn cần luyện tập cho các ngón tay của mình thật dẻo dai và khỏe mạnh.

Học guitar với người hướng dẫn sẽ giúp quá trình học của bạn dễ dàng hơn

Có một hình thức học cụ thể: Hình thức học sẽ là yếu tố quyết định việc học guitar khó hay dễ. Có hai hình thức học guitar là tự học tại nhà và học ở trung tâm.

Việc tự học đàn guitar tại nhà sẽ giúp bạn chủ động về thời gian và không gian học. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian tìm kiếm tài liệu, phương pháp học và không có người hướng dẫn cụ thể.

Còn khi học ở trung tâm, bạn được cung cấp tài liệu, giáo trình phù hợp với trình độ của mình và được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn trong suốt khóa học.

Nếu bạn đang có nhu cầu học guitar tại trung tâm vui lòng liên hệ hotline 0903.118.262 để được tư vấn miễn phí và đăng ký học guitar tại Việt Thương Music School nhé!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *