Shadow

Học guitar fingerstyle ở đâu Hà Nội?

[a*1]

| | Tác giả: Jacob

Học guitar fingerstyle ở đâu Hà Nội

1) Tìm hiểu về guitar Fingerstyle

Fingerstyle (FS) là một thuật ngữ mới du nhập vào Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây. Người có ảnh hưởng lớn nhất đến trào lưu này tại Việt Nam là Paddy Sun, với bản cover thần thánh “Hoa mặt trời”.

Mời các bạn cũng nghe ca khúc đã mang làn gió FS đến với Việt Nam:

Các bạn học guitar chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi sự điêu luyện trên ngón tay của những người chơi guitar theo phong cách ngón tay.

Vậy phong cách ngón đàn guitar là gì?

Fingerstyle guitar là một kỹ thuật chơi guitar sử dụng đầu ngón tay, móng tay, móng tay pick hoặc pick pick (hay còn gọi là pick) để tạo ra âm thanh đa dạng và độc đáo.

Thuật ngữ fingerstyle thường bị nhầm lẫn, vì fingerstyle xuất hiện ở hầu hết các thể loại từ pop, rock, blues,… Người nghệ sĩ sẽ khéo léo đưa các ngón FS vào tác phẩm.

Finger style không phải là một thể loại, nó là một phong cách chơi, sử dụng nhiều kỹ thuật độc đáo trên cây đàn để làm việc.

Một số kỹ thuật tạo kiểu ngón tay phổ biến hơn mà bạn có thể gặp là điều hòa nhân tạo , búa vào , kéo ra , … hoặc bạn có thể dùng tay để kiêm bộ gõ (nhịp điệu), … Bạn có thể thấy bậc thầy Tommy Emmanuel đã khéo léo đưa FS vào các tác phẩm của mình, bao gồm cả việc đưa bộ gõ vào các tác phẩm sau:

2) Một số trường phái Fingerstyle

a) Phong cách guitar cổ điển

Thuật ngữ “nhạc guitar cổ điển” thường được gọi là các bài hát trên gây ra guitar cổ điển, hay hẹp hơn là âm nhạc thời kỳ cổ điển.

Vậy “fingerstyle guitar cổ điển” là phong cách chơi FS trên guitar cổ điển. Âm thanh của guitar cổ điển thường rất êm và không sắc nét như âm thanh của guitar acoustic.

Trong trường này, thường không sử dụng kỹ thuật xâu chuỗi, ví dụ D chuẩn, Thả E, …

b) Guitar fingerstyle Flamenco

Kỹ thuật của Flamenco liên quan nhiều đến kỹ thuật của guitar cổ điển. Tuy nhiên, nhạc Flamenco tập trung nhiều hơn vào âm lượng, nhịp điệu và độ tương phản ít động hơn và ít sử dụng các hợp âm “dị” hơn.

Những người biểu diễn Flamenco thường thích chơi ở A hoặc E, vì những giọng này có nhiều dây lỏng lẻo. Và họ có thể dễ dàng sử dụng capo khi cần thay đổi giọng nói.

Một số kỹ thuật nổi bật của thể loại này là:

Kỹ thuật Picado: nhấn mạnh vào lực tác động lên bàn phím và cách phát âm

Kỹ thuật Rasgueado: Kỹ thuật quạt được thực hiện bằng tất cả các ngón tay, đôi khi còn búng dây

Kỹ thuật Alzapua: Kỹ thuật dùng ngón tay cái để gảy rất nhanh.

Kỹ thuật Tremolo: Kỹ thuật 1 dây bằng cả 4 ngón tay. Tạo âm thanh du dương nhẹ nhàng

c) Nhạc phong cách ngón tay acoustic

Đối với cây đàn này, sẽ có nhiều kỹ thuật được sử dụng, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai thống kê được. Một số kỹ thuật tiêu biểu là:

Chọn ngón tay:

Travispicking:

Điều hòa nhân tạo:

Và còn nhiều kỹ thuật khác, bạn sẽ tự mình khám phá trên con đường chinh phục phong cách guitar finger style của mình.

3) Học guitar fingerstyle ở đâu Hà Nội?

Học gì Ở đây hiện tại có rất nhiều giáo viên dạy guitar fingerstyle giỏi. Đối với các lớp học 1 kèm 1, giáo viên có thể đến nhà bạn, hoặc bạn có thể đến nhà giáo viên.

Học một thầy một trò luôn là phương pháp học tốt nhất, đặc biệt là về âm nhạc. Vì vậy, What To Learn mang đến cho bạn những lựa chọn giáo viên FS tốt nhất và phù hợp nhất.

Hãy bắt đầu ghi danh với thầy Vũ Hoàng hoặc Nguyễn Hải Đức ngay hôm nay.

Việc học và sự tiến bộ của bạn sẽ được giáo viên theo sát. Toàn bộ chương trình học sẽ được tùy chỉnh cho từng học viên, đảm bảo bạn có thể hiểu dễ dàng nhất và hoàn thiện kỹ năng FS trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể thoải mái sắp xếp lịch học với giáo viên phù hợp với nhu cầu của mình.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *