Học Guitar Đệm Hát Bắt Đầu Từ Đâu?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn hay đi hát với bạn bè, đi cafe acoustic, hay đi hát ca ở những quán cafe bệt, phố đi bộ, … Bạn thấy người ta chơi guitar rất “ngầu” và rất muốn bạn chơi như vậy. Nhưng khổ nỗi bạn không biết bắt đầu học guitar đệm hát từ đâu ??? Tìm kiếm trên mạng cũng mang lại cho bạn rất nhiều kiến ​​thức để học, khiến bạn vô cùng “lạc lối.” Trong đầu bạn hiện lên rất nhiều câu hỏi: Học guitar có khó không ??? Nên học thầy hay tự học guitar, hay học guitar, ở đâu. để bắt đầu ????

Guitar Station hiểu điều đó và sẽ vạch ra con đường cho những người mới học guitar đệm hát như bạn! Bài viết này sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quát về những điều Đệm hát guitar cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị và cần biết để có thể hình dung và học guitar đệm hát nhanh và tiến bộ hơn!

————-

Học guitar đệm hát bắt đầu từ đâu?

bắt đầu học guitar cả đêm

Guitar đệm hát là sự kết hợp của đàn nguyệt và hát. Bao gồm kỹ thuật tay trái (bấm hợp âm, chuyển hợp âm), Kỹ thuật tay phải (phân tán hoặc bánh hình quạt), và hát. Vậy thì tổng số bước chúng ta cần học là:

  1. Nhấn hợp âm (tay trái)
  2. Bức xạ, quạt (tay phải)
  3. Chuyển hợp âm (tay trái tay phải)
  4. Đệm hát (kết hợp giữa tay trái, tay phải, và hát!)

Vậy là bạn đã hình dung được học guitar đệm hát cần những gì rồi phải không? Bao gồm 4 bước trên!

Nhưng trước khi đi vào 4 bước trên, chúng ta cần một bước gọi là “Làm quen” (cũng giống như trước “chuyện ấy”, chúng ta cũng phải bắt đầu màn dạo đầu đúng không: 3). Bước này bao gồm những điều bạn cần biết, tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn link để tìm hiểu:

Sau khi trải qua các bước làm quen, bạn có thể bước vào bài học rồi đấy!

1. Bấm hợp âm (tay trái) – Bắt đầu từ tuần 1

Khi tập chơi guitar đệm hát, bạn không cần phải đi tay, solo ì bánh bèo như các “thánh” chơi guitar. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn tổ hợp các nốt, được gọi là hợp âm. Một bài hát đơn giản đôi khi chỉ cần 3 hợp âm để chơi nó! Vậy bước đầu tiên, chúng ta hãy tập bấm hợp âm liên tục và nhuần nhuyễn nhé!

2. Học nhịp, học tiết tấu (tay phải) – Bắt đầu từ tuần 2

Trong bước này, bạn sẽ học cách phân biệt nhịp cơ bản với nhịp cơ bản. Vì bước này cần có sự quan sát và hướng dẫn trực tiếp của người hướng dẫn nên bạn xem video hướng dẫn sẽ dễ hiểu và dễ hình dung hơn!

3. Chuyển hợp âm với các nhịp đã học – Bắt đầu từ tuần 5

Sau khi đã thành thạo 2 bước trên là bấm hợp âm và luyện nhịp thì ở bước này chúng ta sẽ học cách kết hợp tay trái và tay phải đó là bấm hợp âm và bấm hợp âm, kết hợp với chuyển hợp âm.

4. Tự hát – Bắt đầu từ tuần 7

Khi bạn đã chuyển hợp âm và đệm được một bài hoàn chỉnh, nghĩa là bạn đã hoàn thành 90% tiến độ của khóa học. “Tự học guitar đệm hát trong 10 tuần” và biết! Cố lên, chỉ còn 1 bước – tự hát, bạn có thể cất đàn đi “chinh chiến” cùng bạn bè!

Tuy chỉ phải ráp lời nhưng bước này cũng khá gian nan và khiến nhiều bạn mới tập guitar “đau đầu”, không biết vừa hát vừa hát thế nào cho đúng! Vì vậy, hãy xem hướng dẫn của Guitar Station cho phần “khó khăn” này!

Trên đây là 4 bước trong bài học guitar đệm hát 10 tuần của Guitar Station, đồng thời cũng là lời giải cho câu hỏi: “Học guitar đệm hát bắt đầu từ đâu? của các bạn! Nếu bạn đã biết bắt đầu từ đâu thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào học guitar đệm hát!

Xem thêm: Hướng dẫn tự học Guitar cơ bản

[a*2]

You may also like...