Shadow

Học Guitar Classic ở đâu?

[a*1]

| | Tác giả: Bach Pham

Học guitar classic ở đâu?

Bạn yêu thích âm thanh của đàn guitar cổ điển, đã biết những kiến ​​thức cơ bản về đàn guitar và muốn chơi các bản nhạc cổ điển của mình? Đây là bài viết dành cho bạn! Đọc bài viết này để chơi những bản nhạc guitar có hồn nhất!

Tìm hiểu về cách học guitar cổ điển

Đàn guitar classic là một loại đàn guitar bass (guitar gỗ), thường dùng để phân biệt với guitar acoustic. Thường được kéo căng bằng 6 dây nylon và có âm thanh êm dịu, guitar cổ điển có thể được sử dụng để chơi nhiều thể loại: từ tiếng Tây Ban Nha, dân gian, nhạc jazz đến nhạc độc tấu và hòa tấu và thông thường. được phát khi nhạc công đã ngồi ở một vị trí cố định.

Guitar cổ điển

Các kỹ thuật được sử dụng trong guitar cổ điển

Kỹ thuật tay phải Tay phải trong guitar classic

Móc dây và bấm nó

Lên dây là phương pháp gảy dây để sau khi hoàn thành một ngón tay, ngón tay đó được đặt trên bất kỳ dây nào khác đã được gảy. Trong khi đó, bấm dây là phương pháp gảy dây sau cho đến khi gảy xong, các đầu ngón tay đặt ở dây ngay bên cạnh dây vừa gảy. Lựa chọn phương pháp gảy đàn nào là tùy thuộc vào sự lựa chọn của nghệ sĩ guitar đối với âm thanh, cường độ và hiệu quả của một bản nhạc. Thông thường trong âm nhạc hiện đại, người ta vẫn sử dụng phương pháp lên dây nhiều. Sau đây mời các bạn xem 2 ví dụ về móc dây và bấm.

(kỹ thuật móc dây)

(kỹ thuật ép dây)

Tremolo

Tremolo là kỹ thuật gảy cùng một dây rất nhanh và lặp lại nó liên tiếp, mặc dù nó có thể không phải cùng cao độ.

(một tác phẩm sử dụng kỹ thuật tremolo từ đầu đến cuối)

Arpeggiation

Arpeggiation là một kỹ thuật gảy đàn rất nhanh và lặp đi lặp lại, sự khác biệt duy nhất so với tremolo là với Arpeggiation, người chơi guitar hầu như luôn gảy dây. Thông thường trong kỹ thuật này, người chơi guitar bắt đầu với từng ngón tay đặt trên dây đàn như sau: ngón cái (p) trên dây trầm, ngón trỏ (i), ngón giữa (m), ngón áp út (a) đặt trên 3 cao. dây của đàn guitar.

(Hướng dẫn kỹ thuật Arpeggiation)

Vị trí cổ tay

Có nhiều cách để chọn vị trí cổ tay khi chơi guitar, và mỗi cách trong số này đều ảnh hưởng đến góc mà ngón tay tác dụng lên dây. Các nghệ sĩ chơi guitar thường dành nhiều thời gian để tìm ra vị trí cần nhổ ngón tay / móng tay của họ để:

  • Các tông màu khác nhau (với các vị trí khác nhau)
  • Giảm áp lực lên ngón tay, cổ tay, cánh tay
  • Vị trí lành mạnh (tránh chấn thương)

Để thay đổi vị trí đặt tay, người chơi guitar có thể thay đổi:

  • Chiều cao (và cả độ cong) của cổ tay, mặc dù càng cong thì càng dễ bị chấn thương.
  • Góc quay tay (theo chiều kim đồng hồ hoặc người theo chiều kim đồng hồ)

Vị trí cổ tay khi học guitar cổ điển

Làm móng

Trong âm nhạc hiện đại, móng tay được sử dụng cùng với các đầu ngón tay khi chơi guitar. Do đó, việc tước dây đàn guitar thường bao gồm việc chạm phần thịt của đầu ngón tay vào dây và đầu móng tay, sau đó để dây trượt nhẹ trên móng tay cho đến khi dây được thả ra sau khi chạm đến đầu móng tay. tay. Nói chung, móng tay phải để khi gảy nó không bám chặt vào dây và không thể nhả dây ra, nhưng để hỗ trợ các đầu ngón tay tạo ra âm thanh vui tai hơn cho người chơi.

Học đàn guitar classic

Quạt

Rasgueado

Rasgueado là một nhóm nhịp điệu quạt được sử dụng trong nhạc flamenco và nhạc cổ điển, chủ yếu sử dụng phần sau của móng tay.

(Hướng dẫn kỹ thuật Rasguedo)

Khớp ngón tay cái

Dùng ngón tay cái gài để quạt phát ra âm thanh nhẹ nhàng, ấm áp.

Móng tay cái

Dùng ngón tay cái vuốt để tạo ra âm thanh tươi sáng.

Kỹ thuật tay trái trong guitar cổ điển

Luyen

Các nốt nhạc Luyến, trữ tình và ưa thích thường chỉ được chơi bằng tay trái.

Kỹ thuật đính kèm bao gồm ba kỹ thuật cơ bản: trượt, bật búa và kéo ra. Nếu chúng ta nhìn trên đường đi, chúng ta có thể thấy chúng như sau:

Kỹ thuật đính kèm trong học guitar classic

  • Với kỹ thuật trượt, người chơi giữ ngón tay của mình trên nốt nhạc, đồng thời kéo cả ngón tay và tay trên của mình từ ngăn này sang ngăn khác. Giống như bản nhạc trên slide, nốt Đô thăng lên nốt Mi từ ngăn thứ 2 đến ngăn thứ 5 của dây Si, tăng cao độ lên 1 cung rưỡi.
  • Khi bật búa, người chơi giữ ngón tay của mình trên nốt cộng hưởng và sử dụng một ngón tay khác để nhấn phần trên của cùng một dây, với nốt sau cao hơn nốt hiện tại. trước. Giống như một bản nhạc trên búa đàn, các nốt nói si từ nốt thứ hai đến thứ tư của dây sol.
  • Với kỹ thuật kéo đàn, người chơi giữ ngón tay của mình trên nốt nhạc hiện tại và sử dụng ngón tay khác để nhấn ngăn dưới của cùng một dây, với ngăn sau thấp hơn nốt tại thời điểm đó. trước. Giống như ở trên, kéo nốt si xuống nốt ruồi từ ngăn thứ 4 đến ngăn thứ 2 của sol.

(Hướng dẫn kỹ thuật hammer-on và pull-off trên guitar classic)

Rung (rung)

Kỹ thuật guitar cổ điển được thực hiện bằng cách di chuyển tay trái của một nốt trên nốt cộng hưởng dọc theo phím đàn trong cùng một ngăn (không giống như kỹ thuật uốn cong trong nhạc rock hoặc blues, ngón tay di chuyển bàn tay trái trên nốt nhạc hiện tại vuông góc với cổ đàn). Kỹ thuật này tạo ra âm thanh có sự thay đổi rất nhỏ về cao độ, cả cao hơn và thấp hơn so với nốt gốc, mà không ảnh hưởng đến cao độ nốt cơ bản của nốt đang được chơi.

Sóng hài

Tăng cường âm thanh tự nhiên có thể được chơi bằng cách chạm nhẹ ngón tay trái của bạn vào một số điểm nhất định trên dây để thả ra, sau đó chạm vào dây bằng ngón tay phải. Tay trái nên đặt ở vị trí nút bấm trên bàn phím, rõ ràng nhất là đặt nhẹ vào vị trí phím đàn thứ 12, 7, 5 hoặc 9. Nên đặt tay phải gần ngựa dưới để âm thanh phát ra rõ ràng. và không chồng lên một nút khác với nút bên trái.

Tăng nhân tạo có thể được chơi bằng cách cầm một nốt nhạc bằng tay trái, sau đó dùng ngón cái của bàn tay phải (i) đặt nhẹ dây lên vị trí nút của dây (ở vị trí 12, 7, 5 hoặc 9 phím cao hơn phím được giữ bằng ngón tay trái) và gảy dây bằng ngón đeo nhẫn (a) hoặc ngón cái (p) của tay phải.

(hướng dẫn kỹ thuật bồi đắp)

Tay trái vị trí trên cổ

Với bàn tay trái, mỗi ngón tay đảm nhiệm một tủ khác nhau. Đối với mỗi vị trí bàn tay của 4 ngăn, bàn tay trái giữ nguyên trong khi các ngón tay cử động. 3 vị trí tay 1-4, 5-8, 9-12 bao gồm tất cả 12 ngăn guitar.

Tham khảo: Kỹ thuật guitar cổ điển, Guitar cổ điển, Đàn ghi ta từ trang web: wikipedia.org.

Học Guitar Classic ở đâu?

Để học guitar cổ điển tốt, trước tiên bạn cần chuẩn bị một cây đàn guitar cổ điển tốt, sau đó chọn học từ giáo viên có chuyên môn về dạy guitar classic. vinaiofficial.com ?, chúng tôi giúp bạn kết nối với giáo viên guitar phù hợp nhất với bạn. Với lớp học 1 kèm 1 tại nhà riêng của bạn hoặc trong lớp học của giáo viên, bạn có thể an tâm đạt được mục tiêu học tập của mình trong thời gian ngắn nhất có thể. Nhiều học viên trẻ và lớn tuổi mong muốn ôn lại những bài đã chơi trong quá khứ nhưng lại quên hoặc luyện những bài mới, kỹ thuật mới và bẻ bài mới đã đạt được sự hài lòng khi làm việc với chúng tôi. .

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *