Shadow

Học Guitar bass ở đâu Hà Nội?

[a*1]

| | Tác giả: Jacob

Học guitar bass ở đâu hà nội

Tìm hiểu về guitar bass

Guitar bass, còn được gọi là Bass điện hoặc Bass, là một nhạc cụ dây.

Guitar bass có nhiều điểm tương đồng với guitar điện (E-guitar) cả về cấu tạo và hình dáng, tuy nhiên guitar bass có cần đàn và phím đàn dài hơn.

Học guitar bass ở đâu hà nội

Guitar bass cũng có bộ phận Pick-up giúp thu tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện. Kết nối bằng cáp với bộ khuếch đại để khuếch đại âm thanh. Ngoài ra, người chơi guitar bass có thể sử dụng Fuzz để căn chỉnh âm thanh.

Guitar bass được sử dụng trong nhiều thể loại âm nhạc, bao gồm rock, heavy metal, pop, punk rock, country, reggae, gospel, blues, giao hưởng rock, jazz …

Hầu hết các âm trầm có 4 dây. Tuy nhiên, đến nay guitar Bass đã phát triển và có thể có nhiều dây hơn, 5 hoặc 6 dây.

Học guitar bass ở đâu hà nội

Cùng với sự phát triển của âm nhạc, guitar không chỉ chơi ở dải trầm như trước nữa mà còn đảm nhận thêm phần solo hoặc giai điệu. Lắng nghe âm thanh du dương của một trong những nghệ sĩ guitar bass số 1 thế giới Nathan East. Trong một buổi biểu diễn mà anh ấy là Front-man, anh ấy đã biểu diễn cùng ban nhạc.

Các kỹ thuật tạo âm trầm thường gặp?

Người chơi Guitar bass có thể có nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo ra âm thanh và âm thanh đặc trưng của guitar bass như Plucking, Slapping, Popping, Tapping, Thumping hoặc Pick (sử dụng Pick để tạo âm thanh)

Kỹ thuật Slap và Pop

Kỹ thuật này còn được gọi là “Thumbstyle”, được sử dụng rộng rãi trong thể loại nhạc Funk.

Người chơi bass (Bassists) tạo âm thanh bằng ngón tay cái của họ “Tát” trên chuỗi và sử dụng ngón trỏ hoặc ngón giữa của bạn để kéo một chuỗi khác, gọi lại “Bốp”

Người chơi bass cũng thường sử dụng tay trái của họ để đóng dấu dây, tạo ra hiệu ứng giống như bộ gõ. Chúng thường được gọi là “nốt chết” (hoặc nốt ma). Trong khoảng trống giữa Slap và Pop, họ thường sử dụng kỹ thuật Hammer-on hoặc Pull-off để tạo ra âm thanh.

Kỹ thuật này được nhiều tay bass trên thế giới sử dụng trong nhiều thể loại nhạc khác nhau như Rock (điển hình là JJ Burnel và Les Claypool), Metal (điển hình là Eric Langlois, Martin Mendez, Fieldy và Ryan Martinie), và Jazz Fusion (điển hình là Marcus Miller, Victor Wooten và Alain Caron).

Hãy xem Flea tát bass:

Kỹ thuật Slap Bass trở nên phổ biến trong những năm 80 và 90 bởi các nghệ sĩ bass nổi tiếng như Mark King (từ Level 42) và Flea (từ Red Hot Chilli Peppers).

Kỹ thuật hái (sử dụng móng tay)

Pickles được sử dụng rộng rãi vì chúng tạo ra âm thanh Attack rõ ràng, đôi khi để đánh nhanh hoặc cho sở thích cá nhân.

Xem video sau để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này:

Kỹ thuật pickpaw được sử dụng rộng rãi bởi các nghệ sĩ rock và punk rock. Hiện tại, Pick cũng được sử dụng trong nhiều thể loại. Nhạc Jazz, ví dụ như Steve Swallow, hoặc tay bass Roger Waters của ban nhạc Pink Floyd – anh ấy thường sử dụng Pick để làm cho âm thanh nặng và rõ ràng hơn.

Các nghệ sĩ khác, chẳng hạn như Mike Gordon của ban nhạc Phish, sử dụng kỹ thuật Pick và Slapping.

Pick có thể được sử dụng để đánh lên hoặc đánh xuống. Nhiều khi nghệ sĩ chỉ sử dụng kỹ thuật hạ phách, mang lại âm thanh ổn định hơn. Pick thường được giữ bởi ngón trỏ và ngón cái. Chuyển động chính là nhằm vào cổ tay.

Có rất nhiều loại Bass Pickups hiện nay. Tuy nhiên, vì dây guitar bass thường dày và nặng hơn dây guitar điện nên kích thước dây đàn thường vào khoảng 1.14mm – 3.00mm.

Một trong những nghệ sĩ hay sử dụng Pick khi biểu diễn là Paul Mc Cartney của ban nhạc huyền thoại The Beatles.

Kỹ thuật tắt tiếng lòng bàn tay

Palm-muting được sử dụng rộng rãi bởi những người chơi guitar bass. Kỹ thuật này áp dụng khi sử dụng một phần lòng bàn tay đặt trong cầu khi đánh máy. Bạn tác dụng càng nhiều lực thì dây càng ít rung. Mời các bạn xem video sau để hiểu thêm về kỹ thuật này.

Đôi khi, đối với nhiều nghệ sĩ Bassist, họ có thể sử dụng kỹ thuật này kết hợp với ngón cái. Âm thanh tạo ra cũng khác so với khi bạn sử dụng pick.

Kỹ thuật khai thác bằng hai tay

Đối với kỹ thuật gõ hai tay, người chơi bass sử dụng cả hai tay để chơi các nốt trên đàn. Bằng cách nhanh chóng nhấn và giữ các dây.

Một số tên tuổi nổi tiếng sử dụng kỹ thuật này bao gồm huyền thoại Cliff Burton của ban nhạc Metallica, Billy Sheehan, John Myung của ban nhạc Dream Theater, Victor Wooten, Les Claypool, Mark King, Michael Manring.

Kỹ thuật đánh đàn (quạt)

Kỹ thuật này thường được sử dụng trong guitar acoustic. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cao thủ sử dụng strumming, một trong số đó là Stanley Clarke.

Hãy cùng xem video này:

Học guitar bass ở đâu Hà Nội?

Để học được một cây đàn Guitar Bass tốt, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình một cây đàn guitar bass, sau đó là chọn cho mình một người thầy giỏi.

Tại What School ?, chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong giúp bạn có thể kết nối với những giảng viên dạy guitar bass gần nhất tại nhà và trình độ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *