Các điều quan trọng khi mở đầu học DJ

Print Friendly, PDF & Email

Để có thể trở thành một DJ thực thụ, trước hết bạn cần có niềm đam mê âm nhạc, đồng thời có khả năng am hiểu âm thanh, cảm thụ âm nhạc tốt, sau đó mới đến khả năng am hiểu nhạc lý và thanh nhạc. Nhưng điều quan trọng nhất đối với một DJ là phải biết nghe, hiểu và cảm nhận âm thanh, có gu âm nhạc sáng tạo và khả năng kết nối các bản nhạc với nhau một cách nhuần nhuyễn. Khóa học DJ căn bản là nền tảng để sau này biến thành DJ chuyên nghiệp. Sự phát triển của công nghệ và internet đã đưa DJ đến gần hơn với giới trẻ, khiến nhạc DJ ngày càng phát triển hơn. Chính Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đam mê học DJ và lao vào vào đoạn đường hoc dj chuyên nghiệp. Tất nhiên, nhiều bạn lo ngại không biết khởi đầu học dj từ đâu, học như thế nào và bản thân có thích hợp với học dj hay không? Để giúp bạn có hướng đi đúng mực, những bước học DJ cơ bản sau đây sẽ là hành trang cho bạn trên đoạn đường mình đã chọn.

 Các bước cơ bản để học DJ (Có Việc Làm 100%)

DJ là gì và nó ra đời như thế nào?

DJ là viết tắt của Disc Jockey, được hiểu là người chuyên chọn và phát những bản nhạc đã thu sẵn cho một đối tượng nhất định đồng thời điều chỉnh và thay đổi âm thanh, thích hợp với các đối tượng khác biệt. Nghề này bắt nguồn từ người dân Jamaica vào những năm 50 của thế kỷ trước, nhưng mà phải đến cuối những năm 60 khi DJ du nhập vào Mỹ, nó mới thực sự nở rộ và phát triển. Công việc của các DJ thời kỳ đầu vẫn là chủ đề tranh luận của các nhà nghiên cứu âm nhạc. Người ta cho rằng những DJ đầu tiên chuyên chơi nhạc nền cho sàn nhảy và những DJ trước tiên xuất hiện vào những năm 30 của thế kỷ trước khi tín hiệu âm thanh bắt đầu được ghi trên các rãnh của guồng nhựa hoặc các nhạc cụ khác. Đĩa, kéo theo sự sinh ra của nhiều loại đĩa và đầu đĩa, và các DJ giờ đây được sử dụng để chơi nhạc từ các vật tư đó trong các sàn nhảy. Hiển nhiên, một số khác thường cho rằng những DJ đầu tiên làm việc cho các đài phát thanh với công việc chính là lựa chọn các bài hát, bản nhạc đã được thu vào đĩa và phát trên sóng radio để tiếp cận khán giả.

Lập kế hoạch cho tương lai của bạn một cách chăm chút

Đối với nhiều người, DJ là một sở thích, một đam mê cá nhân nhưng cũng có nhiều người khác muốn tiến xa hơn, biến đam mê đó thành quả với sự nghiệp của mình. Biết mục tiêu của bạn là bước đầu tiên để thực hiện kế hoạch. Còn bạn, hãy khởi đầu trả lời: Ước mơ DJ của bạn là gì?

Làm quen với phần mềm

Khi bắt đầu khám phá về nghề DJ, cần làm quen với một số ứng dụng thông dụng và được nhiều DJ chuyên nghiệp sử dụng. Virtual DJ Home hoàn toàn không tính phí, phần mềm Mixxx cũng là ứng dụng khá nổi tiếng, giúp đỡ đa nền tảng, nhiều tác dụng. Đây là phần mềm cá biệt hỗ trợ cả điều khiển timecode. Đối với những bạn chưa biết gì về dj thì việc tìm hiểu về ứng dụng và học cách sử dụng ứng dụng trong quá trình học dj là điều cần thiết và cần thiết.

Làm quen với các kỹ thuật chủ yếu

Học dj đầu tiên bạn phải học về beatmatching sẽ giúp bạn có thể beat-mix mọi thứ. Beatmatching là một kỹ thuật giúp bạn trộn bất cứ bản nhạc, giai điệu nào,… Hơn nữa, nó giúp bạn phát hành kĩ năng nghe và cảm nhận đúng mực các lớp âm thanh. Từ đó, bạn có khả năng hòa âm một bản nhạc một cách chính xác và biết cách hòa âm. Kỹ thuật Phrasing có thể hiểu đơn giản là trộn và kết nối các bản nhạc lại với nhau.

Xem thêm: https://mcma.training/

Cần một người chỉ dẫn

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự học DJ chưa? Nếu bạn thực sự đam mê, muốn theo đuổi và tiến xa trong nghề DJ thì nhất định bạn nên tìm cho mình một người hướng dẫn. Điều đó giúp bạn trang bị tốt kiến ​​thức và bạn cũng tiết kiệm được nhiều thời gian tự học vất vả thỉnh thoảng khiến bạn nản lòng. Hơn nữa, giáo viên dạy DJ còn là người đi trước, dạy cho bạn không chỉ về nghề mà còn về kinh nghiệm và cuộc sống của nghề DJ, định hướng, giúp đỡ khi bạn mới vào nghề.

Làm việc siêng năng hơn và cần cù hơn

Tất cả những kế hoạch bạn đã có sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn không thực sự bền chí và chịu khó luyện tập. Khi mới học DJ, bạn sẽ cảm thấy rất yêu thích khi được tự tay mix bài hát, điều quan trọng là bạn phải luôn kiên cường và giữ một tinh thần tốt như vậy. Bạn nên tập thói quen tạo cho mình một lịch tập thể dục thường xuyên. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình học tập, luôn có chỗ để cải thiện và ngày càng tốt hơn. Hãy nhớ rằng cần có công mài sắt, có ngày nên kim.
Tôi tự tin sẽ giúp bạn có nền tảng kiến ​​thức vững chắc trên đoạn đường chinh phục nghề DJ đỉnh cao.