Học đánh đàn GUITAR điệu Slow

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Guitar chậm nhẹ nhàng

Đến học chơi guitar Thể hiện đúng cảm xúc của bài hát không chỉ là nguyên tắc. Nhưng chơi đàn cũng phải đúng thể loại nhạc mới tạo ra những giai điệu nhịp nhàng, đôi khi trầm bổng. Bởi vì guitar có nhiều nhịp điệu khác nhau, một trong số đó là nhịp điệu chậm. Vậy khi học guitar slow cần lưu ý những gì? Tuyệt quá cách chơi guitar chậm khác nhau như thế nào.

Bạn đã bao giờ thấy một nghệ sĩ guitar solo chưa? Hoặc một người chơi guitar trong một buổi biểu diễn. Một cây đàn tuy nhỏ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thể hiện những cung bậc cảm xúc cả cuộc đời. Không những thế còn giúp người chơi guitar thể hiện cảm xúc và tiếp cận người nghe chỉ qua từng nốt nhạc.

Chỉ là một giai điệu nhẹ nhàng nhưng gắn kết mọi người lại với nhau. Tuy nhiên, cây đàn cũng khá đặc biệt ở chỗ nó có nhiều nhịp điệu khác nhau. Một trong những quen thuộc hơn là một trong những chậm.

Dạy guitar chậm

Slow thường dành cho những bài hát nhẹ nhàng, tình cảm. Trong slow có nhiều giai điệu khác nhau nên đòi hỏi người chơi phải nắm bắt và có khả năng phân biệt rõ ràng, phù hợp hơn với nhịp điệu và cảm xúc của bài hát như Slow Fox, Slow Blue, rock, thứ.

Cách chơi guitar trong chuyển động chậm

Bạn đã từng nghe bài hát đi lên trời, nối vòng tay lớn, lòng mẹ, thơ … chơi với cây đàn. Những âm thanh nhẹ nhàng với khung cảm xúc gợi cho người nghe những kỷ niệm vui buồn lẫn lộn. Học đàn guitar không khó nhưng cũng cần có sự chăm chỉ và học hỏi mỗi ngày.

Một giai điệu guitar chậm rãi cũng đủ khiến ai cũng phải cười thầm, xúc động. Vậy chơi guitar chậm có khó không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mới bắt đầu học băn khoăn. Không có gì là khó nếu bạn chịu khó tập luyện một cách siêng năng.

Dạy guitar chậm

Cách rải dây khi chơi guitar
Chơi guitar chậm đòi hỏi sự kết hợp hợp âm phù hợp. Thường dùng ngón cái để đánh một trong 3 dây trầm vì tùy theo hợp âm mà bạn có thể chọn dây trầm để đánh thành tiếng. Cảm giác khi trải dây tạo ra âm thanh như đập – chém – chém – chát – chém – chém. Xem thêm Khoa học Guitar tại Trường Âm nhạc vinaiofficial

Chuyển hợp âm: Một bài hát hay cần phải biết kết hợp nhuần nhuyễn các hợp âm khác nhau để tạo nên sự khác biệt và nét riêng cho bài hát. Khi chơi guitar chuyển động chậm, hợp âm di chuyển trên mỗi nhịp 4 nhịp, 2 ô nhịp di chuyển một trên hợp âm.
Ngoài ra, các bạn chú ý khi ghi hợp âm vào phách thì chuyển nhịp đúng như 4 phách ở ô nhịp đầu tiên, chỉ có 4 ô nhịp ở phách c và các ô nhịp sau có dấu cũng như ô nhịp đầu tiên.

Tốc độ tấn công phù hợp: Slow khác hẳn ở chỗ là nhẹ nhàng nên khi chơi guitar bạn nên chơi đúng nhịp. Bên cạnh đó, cũng cần phải chơi nhịp nhàng chắc chắn thời gian sẽ khá khó khăn. Nhưng hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày bạn sẽ thấy tiến triển khác hẳn. Và chơi nhạc hay không còn khó để bạn mang cá tính riêng của mình.

Lưu ý khi học dạy guitar slow

  • Bạn lưu ý khoảng cách giữa các ngón tay và cần đàn phù hợp để luyện tập tốt hơn
  • Toàn bộ cơ thể được thả lỏng, cổ tay cong tự nhiên và các cơ không bị kéo căng.
  • Cố gắng luyện tập chăm chỉ để ngón tay độc lập và nhuần nhuyễn
  • Bạn có thể tìm một nơi học đàn guitar uy tín. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và có thể sửa sai tốt hơn. Hơn nữa, nó sẽ đảm bảo rằng bạn chơi guitar bấm chậm theo đúng nhịp điệu.

Trên đây là một chút Hướng dẫn cách dạy guitar chậm. Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin để cải thiện trình độ chơi của mình tốt hơn. Các bạn nên nhớ chơi đàn nào là quan trọng, thể loại nhạc nào cũng cần sự siêng năng và kiên trì tập luyện. Chắc chắn bạn sẽ có một bài hát hay được mọi người yêu thích.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *