Học đánh đàn GUITAR có khó không?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Theo bạn, học guitar có dễ không?

Đây không chỉ là băn khoăn của nhiều người. Đó cũng là câu hỏi của một giáo viên không chuyên về âm nhạc đối với một giáo viên dạy nhạc. Một câu chuyện khiến nhiều người bật cười và cho rằng đây là một câu hỏi quá nhàm chán. Đúng. Có lẽ đối với một số người sẽ cho rằng đây là vấn đề không cần giải thích, cần thời gian trả lời. Vì vậy, hãy hỏi khi bắt đầu một cái mới học chơi guitar Bạn cũng đã từng nghĩ về điều này trước đây. Nếu ai nói không thì người đó đã từ bỏ ước mơ của mình từ lâu.

Từ một câu chuyện rất bình thường sẽ gặp hoặc từng thấy. Câu chuyện này chỉ là tương tự. Một câu sinh viên tên Bình năm thứ hai tham gia ôn tập văn nghệ của trường. Ban đầu, anh cười và nghĩ sao mọi người rảnh rỗi đánh đàn thế này để kiếm việc làm thêm, học nâng cao hiệu quả hơn. Nhưng suy nghĩ đó của Bình đã bị dập tắt khi nghe anh chàng chơi guitar nói: “Mình không giỏi nhưng chỉ cần làm mọi người vui là được. Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn với từng nụ cười khi họ được nghe những bản nhạc hay. Cũng không thiếu cách trải nghiệm cuộc sống mưu sinh, ca hát là tài năng và người chơi guitar cũng là một nghệ sĩ ”.

Bình bối rối không hiểu sự tình, ngồi thẫn thờ một lúc. Anh chợt nhận ra rằng mình đã bỏ qua một thứ quý giá trong cuộc sống, một niềm vui và một trải nghiệm đáng giá. Và từ đó anh cũng quyết định học chơi guitar. Và câu nói chơi guitar rất khó không nghĩ ra sao? Nhưng với niềm đam mê và sự chăm chỉ của mình, giờ đây anh đã trở thành một tay chơi guitar chuyên nghiệp. Còn bạn, một người không chắc nhạc lý, thiếu kinh nghiệm sẽ nghĩ sao?

Theo bạn, học guitar có khó không?

Học chơi guitar khó hay dễ

Không, không khó đâu. Chơi guitar thực sự không khó nhưng cũng không dễ. Tại sao chơi guitar cần phải lưu tâm. Là một người mới bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó hiểu.

Tâm ở đây là “nhiệt tình”: Muốn chơi guitar giỏi, bạn phải chấp nhận thử thách khi trải qua những tình huống như nghe thấy tiếng người cười, bị đau ngón tay, thậm chí bị chê cười. Chỉ cần có sai sót thì sửa sai, cần sự yêu thích tận tâm, chăm chỉ luyện tập. Và sự cống hiến đó sẽ giúp bạn chơi guitar hay ngọt ngào và sáng tạo hơn.

Tâm trí vững vàng: Điều này cũng dành riêng cho sự kiên trì và nhẫn nại. Không có việc gì bạn làm trở nên đơn giản nếu tâm trí không ổn. Chính sự kiên nhẫn học hỏi, rèn luyện và thậm chí là tập chơi guitar sẽ giúp bạn thực sự cải thiện khả năng chơi guitar của mình.

Những gì cần thiết khi bạn muốn chơi guitar: Chơi guitar không chỉ cần sự chăm chỉ hàng ngày. Nhưng bạn cần dành thời gian để tích lũy thêm kiến ​​thức lý thuyết cơ bản cho mình. Và để học chơi guitar tốt thì không thể bỏ qua những điều sau:

Tài liệu giới thiệu về cây đàn: Bạn phải nắm vững lý thuyết để biết về các dòng nhạc khác nhau. Từ các nốt trên đàn, cách chơi hợp âm, ghép hợp âm… Với những kiến ​​thức này bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm và mua tài liệu tại các trung tâm dạy nhạc. Hoặc bạn có thể lên mạng tìm nhiều nguồn khác nhau để bạn tham khảo và học hỏi. Xem thêm các khóa học đàn Guitar tại vinaiofficial School

Theo bạn, học guitar có khó không?

Mua một cây đàn guitar

Bạn không thể nói rằng bạn vẫn có thể chơi một cây đàn tốt mà không mất một xu nào. Đây hoàn toàn là một ảo tưởng. Học và chơi guitar là một khoản đầu tư. Nhưng bạn không nhất thiết phải mua một cây đàn piano đắt tiền. Điều quan trọng là nó có phù hợp với bạn hay không. Hơn nữa, thị trường đàn guitar ngày nay phát triển khá mạnh nên không khó để bạn có thể mua được một cây đàn guitar giá rẻ, chất lượng tốt.

Tìm một giáo viên piano

Có thể bạn tự học qua các bài hướng dẫn guitar trên mạng. Nhưng nếu bạn được dạy tại nhà hoặc tại các trung tâm âm nhạc thì sẽ hiệu quả hơn. Đặc biệt bạn sẽ được hướng dẫn cách chơi guitar một cách bài bản từ cơ bản đến nâng cao mà không bị nhảy hay bỏ sót. Vì vậy, thực sự theo đuổi con đường nghệ thuật và muốn phát triển đam mê của mình, tốt nhất bạn vẫn nên theo học tại một trung tâm uy tín, chất lượng.

Nếu bạn có nhu cầu học guitar để thỏa mãn niềm đam mê, nâng cao kỹ năng chơi guitar hay đơn giản là muốn biết chơi một loại nhạc cụ nào đó thì vinaiofficial School là nơi đáng tin cậy để bạn tham gia học tập và rèn luyện. Tại vinaiofficial bạn sẽ chọn Khung thời gian phù hợp để học, Có thể học theo yêu cầu như: Học Cơ bản, Nâng cao, Biểu diễn, Luyện thi, Học các bài hát bạn thích… Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Blog Music của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất !!! Xem thêm về Khóa học guitar

Blog Music: vinaiofficial.com

Tiếp xúc ĐÚNG Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin khóa học cần được giải đáp !!!.

Viet Trade Promotion

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *