Học đàn piano từ mấy tuổi thì tốt cho sự phát triển của trẻ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều nhận thức được rằng: cho trẻ làm quen với âm nhạc càng sớm thì càng tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển trí não của trẻ. Chính vì vậy, nhiều mẹ cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ, khi sinh con ra, bố mẹ cũng muốn con mình biết chơi một loại nhạc cụ nào đó. Vừa phát triển trí não vừa rèn luyện nhân cách. Bên cạnh đó, biết chơi một loại nhạc cụ cũng sẽ trở thành một trò giải trí lành mạnh. Nhưng cho trẻ học đàn từ mấy tuổi là phù hợp là câu hỏi nhiều người băn khoăn.

tre hoc piano

Học đàn piano là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh bởi tính nhẹ nhàng khi mới làm quen với nhạc cụ, linh hoạt trong việc di chuyển, giải trí tại nhà (cả gia đình hát, với tư cách là khán giả), và hơn hết là đầu tư vào đàn. không phải là lãng phí nếu nó không được định hướng để phát triển hơn nữa.

Nhưng, trẻ bao nhiêu tuổi thì học đàn? Đây cũng là câu hỏi mà hầu hết các bậc phụ huynh đều băn khoăn. Trẻ có nên đi học ở trung tâm hay dạy kèm tại nhà, học chính thức hay giải trí với âm nhạc?

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những khả năng tiềm ẩn. Trẻ nhỏ cũng vậy, có trẻ học nhạc rất sớm nhưng có trẻ phải biết chữ mới học được. Việc học piano cũng vậy, không có quy định về độ tuổi. Việc học đàn từ mấy tuổi tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Về lý thuyết, trẻ em cần phải biết chữ trước khi học bất kỳ môn học nào. Tuy nhiên, học đàn hay học bất cứ môn nghệ thuật nào, âm nhạc là ngôn ngữ chung của thế giới, trẻ không biết chữ nhưng có thể nghe các bài đồng dao, vần điệu. Vì vậy, nếu có điều kiện, cha mẹ có thể cho con đi học nhạc sớm, bắt đầu từ những buổi làm quen với âm nhạc trong hè như lớp kỹ năng sống, ở một nơi nào đó, các con có thể chơi nhạc. phát triển năng khiếu âm nhạc bẩm sinh, cũng như tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho trẻ nếu trẻ không phải là thiên tài bẩm sinh.

tre hoc piano

Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa xác định cụ thể nên cho trẻ học đàn từ độ tuổi nào là phù hợp, hãy cùng xem trẻ có đủ 2 trong 3 yếu tố sau hay không rồi hãy quyết định cho trẻ học đàn nhé!

1. Trẻ có thích âm nhạc không?

– Đây là điều kiện đầu tiên để quyết định có nên cho con đi học nhạc hay không?

– Có nhiều trẻ 3 tuổi có thể học thuộc rất nhiều bài hát, hoặc say mê âm nhạc, hay cụ thể là một loại nhạc cụ nào đó, tập trung cao độ đến mức quên hết các trò chơi khác, thì đây là trường hợp này. bạn nên đầu tư cho trẻ em rồi.

– Không nên cố nhồi nhét, ép trẻ học nhạc, vẫn còn nhiều thời gian để trẻ làm quen và chuẩn bị tâm lý để làm quen với một loại nhạc cụ nào đó, hoặc đôi khi trẻ chỉ thích làm “ca sĩ”.

2. Trẻ biết đếm từ 1 đến 5 hoặc biết mặt chữ

– Nếu bạn chơi piano, bạn phải biết đọc các ngón đàn, hoặc các con số để biết cách chơi chính xác. Nếu con bạn có thể đếm đến 5 và nhận biết các số 1, 2, 3, 4, 5 thì việc học nhạc sẽ tốt hơn rất nhiều.

– Ngoài ra, còn có các nốt là A, B, C, D, E, F và G. Nếu trẻ có thể nhận biết và nói được các chữ cái trên thì trẻ có thể bắt đầu học organ hoặc keyboard. Đàn piano.

ngày piano cho tre

3. Trẻ có tính kiên nhẫn để nghe hướng dẫn, làm việc gì lâu

– Nếu con bạn có thể tập trung vào điều gì đó hứng thú trong hơn 20 phút, thì bạn có thể hướng con đến các bài học âm nhạc. Tuy nhiên, một số trẻ chỉ thích tập đàn nên bố mẹ có thể cho trẻ tập làm quen trong 5 phút, sau đó tăng dần mức độ lên 7, 10, 15 phút rồi có thể cho trẻ tập. đi học với cô giáo bên ngoài. Ngược lại, nếu trẻ vẫn không thể tập trung, vấn đề của trẻ chỉ là thời gian, hãy cho trẻ thời gian để sẵn sàng.

– Nếu con bạn khoảng 4 tuổi, bạn có thể cho bé học 2 đến 3 buổi / tuần (khoảng 3 tháng hè). Thời gian tập đàn piano tại nhà không nên quá lâu, từ 20 – 30 phút. Trẻ em không nên học quá 30 phút. Khi trẻ đã vững và bắt nhịp, đọc được những bản nhạc đơn giản, yêu thích bài học thì bạn cho trẻ bớt học ở trung tâm để bớt căng thẳng. Đối với đàn piano, bạn nên chọn đàn có nhiều kiểu dáng và chức năng giọng nói sẽ tạo hứng thú để bé học tốt hơn. Cha mẹ cũng nên biết một chút về âm nhạc và đàn piano vì nó sẽ giúp trẻ luyện tập tốt hơn ở nhà.

4. Nên cho trẻ học ở nhà hay ở trường, trung tâm?

Thực ra nếu có thể thì nên cho trẻ học 1 thầy 1 trò, tuy nhiên cái nào cũng có cái lợi và cái hại. Có điều kiện đầu tư cho con học tại nhà nhưng việc học ở nhà thường bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Trẻ háo hức vui chơi hoặc có người thân trong gia đình bao bọc sẽ khó tập trung, hoặc các yếu tố xung quanh như: trẻ đang chơi, trẻ đang ăn,… cũng sẽ khiến cô giáo – nghệ nhân tự ái. Mặt khác, ở trường, có bạn bè, tạo sự cạnh tranh, hoặc kèm cặp giữa thầy và trò trong phòng, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều kiện xung quanh nào, trẻ sẽ dễ tập trung hơn.

tre hoc piano

Nếu bạn đang tìm một trung tâm dạy nhạc cụ cho trẻ theo đuổi bộ môn Piano thì Việt Thương Music School là địa chỉ không nên bỏ qua. Việt Thương Music School có đầy đủ các lớp học Piano cho trẻ em, từ lớp cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ 3-5 tuổi đến lớp học Piano cho trẻ lớn và lớp học piano cho người lớn tuổi.

Đây cũng là một trong những trường nhạc hiếm hoi kiểm tra nội bộ định kỳ về chất lượng học viên sau mỗi khóa học, giáo trình giảng dạy của trường hoàn toàn được cập nhật từ nước ngoài theo yêu cầu của chương trình đào tạo. Luyện thi chứng chỉ piano quốc tế LCM cùng với hệ thống giáo viên được đào tạo bài bản khẳng định chất lượng của một trong những trường âm nhạc hàng đầu Việt Nam.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: vinaiofficial

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *