Học đàn piano mất bao lâu thì chơi được?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Học đàn piano mất bao lâu? – Người lớn – công nhân và trẻ em học đàn trong thời gian bao lâu và mỗi phương pháp là bao lâu? Để hiểu rõ học đàn piano mất bao lâu mời bạn đọc tiếp bài viết.

piano-piano-mat-cover
Học đàn piano mất bao lâu?

Có 2 phương pháp học piano chính

  • Học thuộc lòng, nhanh và có thể học ngay nhưng không “chuẩn”.
  • Học bài bản theo giáo trình, từ từ nhưng đầy đủ kiến ​​thức nền tảng.

Phương pháp thứ nhất hay còn gọi là học thuộc lòng, bạn chỉ cần chơi bản nhạc yêu thích theo hướng dẫn từ video hoặc ai đó, xem đi tập lại cho đến khi quen là có thể chơi được ngay. . Cách học này mang tính phổ cập và thông dụng giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với đàn, tuy nhiên cũng có nhược điểm về mặt chữ, phương pháp học “mì ăn liền” này không giúp bạn bổ sung một chút kiến ​​thức nào. Ở mức độ nào đó, kỹ thuật chơi piano của bạn có thể sai một chút hoặc sai hoàn toàn mà bạn không hề hay biết.

Tham khảo: Cách học piano nhanh nhất

Ngược lại, với phương pháp học thứ hai bạn sẽ từ từ trải qua từng giai đoạn của quá trình học piano, đi từ những điều cơ bản nhất như tư thế ngồi, vị trí ngón tay trên phím đàn cho đến nhạc lý. các nốt nhạc cơ bản, nhịp phách, thang âm và hợp âm,… cùng với đó, thời gian học sẽ tương đối lâu hơn so với phương pháp trên, nhưng bù lại bạn sẽ là một nghệ sĩ piano thực thụ, có thể nâng cao kỹ năng của mình bằng cách tự tài liệu. và đọc.

Vậy học đàn piano mất bao lâu theo từng phương pháp?

Điều này phụ thuộc vào khả năng cảm thụ âm nhạc hay nói cách khác là năng khiếu âm nhạc sẵn có của mỗi người, cộng với sự chăm chỉ, luyện tập sẽ nhanh chóng hơn.

Thông thường, phương pháp học “mì ăn liền” có thời gian học rất ngắn, cụ thể với một bài piano đơn giản như happy birthday thì bạn chỉ chơi được một buổi, còn những bài khó, phức tạp. nó có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

Nhiều năm – hoặc mãi mãi! – nếu bạn chọn phương pháp học. Vì có rất nhiều kỹ năng cần được rèn luyện trong quá trình học tập để giúp người nghệ sĩ tiến gần hơn đến sự hoàn hảo trong từng bản nhạc nên thời gian là vô cùng cần thiết. Học một năm, bạn được bạn bè và người thân ngưỡng mộ vì bạn có thể chơi rất nhiều bài hát và đọc thành thạo bản nhạc, học được 2 năm bạn biểu diễn trước nhiều người hơn và nhận được sự đánh giá cao của họ, học 5 năm, bạn có thể được một người thầy / cô thân mến, 10 năm nữa bạn đã là một nghệ sĩ piano thực thụ với niềm đam mê bất tận.

learning-piano-mat-how-to-play-in-play

Trẻ nhỏ học đàn mất bao lâu?

Theo kinh nghiệm giảng dạy của mình, cá nhân mình thấy giai đoạn đầu năm các bé học đàn tương đối mất thời gian, nhưng những năm sau khi làm quen và trải nghiệm với đàn thì các bé tiến bộ rất nhanh. Đặc biệt, một số trẻ có năng khiếu âm nhạc tốt học nhanh hơn nhiều so với những trẻ khác.

Người lớn – người đi làm mất bao lâu để học piano?

Do thời gian thường bận rộn nên người lớn – người đi làm ít luyện tập hơn trẻ em, nhưng bù lại khả năng đọc hiểu, tiếp thu kiến ​​thức nhanh nên thời gian học đàn piano có thể ngắn hơn hoặc bằng các em nhỏ. . Tùy theo điều kiện của mỗi người.

Tham khảo: Cách học piano cho người lớn

Đến đây bạn đã biết học đàn piano mất bao lâu rồi! Theo dõi các bài viết trên website là cách giúp bạn học đàn nhanh hơn. Chúc bạn sớm thành công.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂tuhocdanpiano

You may also like...