Học đàn piano cho bé 4 tuổi – nên hay không nên?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nhiều bậc phụ huynh đã hướng cho con em mình học đàn từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, nhiều ông bố bà mẹ thắc mắc trẻ 4 tuổi chưa biết chữ đã học đàn được chưa? Và nếu bài học piano cho trẻ 4 tuổi Trung tâm nào dạy tốt nhất. Thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Lý do nên cho bé học piano sớm

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc sớm tiếp xúc với âm nhạc giúp trẻ phát triển toàn diện:

  • Chỉ số IQ của con bạn sẽ tăng lên sau một thời gian học đàn. Vì bộ môn này đòi hỏi trí óc phải hoạt động liên tục. Từ đó, tư duy logic của trẻ cũng phát triển theo.
  • Đàn piano không phải là một nhạc cụ dễ học. Vì vậy trẻ sẽ học được tính độc lập, tập trung, chăm chỉ, kỷ luật thông qua môn học này.
  • Học đàn đòi hỏi trẻ phải phối hợp nhiều giác quan trên cơ thể. Do đó, các giác quan sẽ được phát triển đồng đều. Đó là lý do khiến trẻ học chơi đàn nhanh chóng hơn.
  • Học đàn còn giúp trẻ tự tin hơn trước đám đông. Vì trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn và thể hiện bài thi của mình trước nhiều người.
  • Cùng học đàn là cách để trẻ thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi.

Học đàn piano cho bé 4 tuổi có sớm không?

Có rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng không biết học đàn khi còn quá nhỏ có quá sớm hay không? Vì khi mới 4 tuổi, anh vẫn chưa biết chữ. Tư duy của trẻ còn non yếu, chưa phù hợp với loại nhạc cụ cần sự nhanh nhẹn.

Nhưng đó là suy nghĩ cũ trước đây. Vì âm nhạc luôn đặc biệt. Nó có một ngôn ngữ mà bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể học được. Học đàn piano cho trẻ 4 tuổi phụ thuộc vào kinh nghiệm của người hướng dẫn. Họ có biết cách khơi gợi tiềm năng ở trẻ?

Trung tâm nào dạy đàn piano cho trẻ 4 tuổi tốt nhất?

Bạn cũng không cần quá lo lắng nếu muốn cho con học đàn từ nhỏ. Vấn đề là bạn cần chọn một trung tâm chất lượng để gửi gắm con mình. Bởi những trung tâm này có những giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cách chơi của con bạn một cách cụ thể nhất. Họ cũng tìm ra phương pháp dạy phù hợp với từng trẻ. Vì mỗi đứa trẻ sẽ có một cách hiểu khác nhau.

Việt Thương Music là địa chỉ uy tín dành cho các bậc phụ huynh. Đơn vị đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp. Trung tâm còn sở hữu những giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề dạy nhạc cụ. Đến với chúng tôi, con bạn sẽ được thiết lập một lộ trình phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Ngoài việc học đàn, các bé còn được tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời hay các chương trình giao lưu âm nhạc. Trung tâm còn liên kết với các cuộc thi âm nhạc trong nước để các em có cơ hội cọ xát. Thông qua các hoạt động này, trẻ sẽ phát triển toàn diện và tăng cường sự tự tin.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *