Học đàn Organ có khó như lời đồn hay không?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Ngày nay, đàn piano hay đàn organ đang trở nên rất phổ biến không chỉ đối với trẻ em mà còn cả người lớn vì âm nhạc không quan trọng tuổi tác. Điều quan trọng khi đến với âm nhạc là bạn có yêu thích, có đam mê hay không? Vì thế, Học đàn Organ Có khó như người ta đồn đại không?

Học đàn có khó như lời đồn?

Học đàn Organ nói khó hay dễ cũng không đúng vì nếu bạn có đam mê, có năng khiếu thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn không có năng khiếu âm nhạc thì việc học chơi đàn organ sẽ khó hơn một chút. Chúng ta có thể thấy rằng tất cả mọi người đều có thể học và chơi đàn Organ, không phân biệt nam nữ, già trẻ.

Đàn Organ là một trong những loại nhạc cụ không kén người chơi, nó cần bạn phải yêu thích mới có thể học được. Tuy nhiên, khi mới học chơi piano, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì bạn là người mới học và chưa có kinh nghiệm nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những người có kiến ​​thức cơ bản về đàn organ.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng việc học đàn Organ khó hay dễ còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Nếu bạn có đam mê và quyết tâm thì việc học đàn sẽ trở nên dễ dàng.

Học đàn organ bao lâu thì chơi được?

Tôi có thể chơi piano trong bao lâu?

Nếu bạn quyết định học cách chơi piano, bạn có thể chơi nó trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn có kế hoạch, mục tiêu học tập với đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh được những bản nhạc yêu thích với đàn Organ.

Nếu bạn chỉ muốn học đàn piano để chơi những bản nhạc đơn giản thì bạn phải mất khoảng 1 đến 2 tháng với sự nghiêm túc và chăm chỉ. Nếu bạn muốn có thể biểu diễn trên sân khấu thì bạn cần phải luyện tập chăm chỉ hơn. Bạn sẽ mất từ ​​5 tháng đến 1 năm để có thể tự tin trình diễn trên sân khấu.

Cách học đàn Organ nhanh chóng

Cách học chơi đàn Organ đơn giản

Để có thể chơi được đàn Organ bạn cần học thuộc các nốt nhạc trên đàn và trên cây đàn. Các nốt bao gồm: Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si. Sau khi đã ghi nhớ 7 nốt trên phím đàn và các ô nhịp bạn cần luyện tập nhịp phách. Học cách gõ nhịp giúp bạn biết được bản nhạc đang phát nhanh hay chậm.

Cách luyện tay trên đàn như sau: Tay trái là hợp âm, tay phải là giai điệu của bản nhạc. Bạn cần tập tay nhuần nhuyễn và đan tay vào nhau. Đây là bước cực kỳ khó đối với những người mới bắt đầu học đàn organ. Tuy nhiên, nếu làm tốt bước này, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi chơi.

Một yếu tố rất quan trọng không thể không nhắc đến khi bạn học chơi đàn Organ đó là năng khiếu. Mặc dù, bạn đã rất siêng năng, chăm chỉ luyện tập nhưng tài năng sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn. Người có năng khiếu sẽ học nhanh hơn những người còn lại.

Lưu ý khi chọn mua đàn Organ

Bạn cần chọn một cây đàn phù hợp

Khi mua đàn organ bạn cần lưu ý những điều sau để có một cây đàn ưng ý và phù hợp với túi tiền của mình. Một số lưu ý khi mua đàn Organ:

  • Nếu bạn chỉ tập chơi những bản nhạc thông thường, hãy mua một cây đàn organ giá tầm trung.
  • Nếu bạn muốn chơi đàn Organ một cách chuyên nghiệp, bạn nên chọn những cây đàn đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Mua đàn piano với giá cao hơn và có nhiều tính năng hơn sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng chơi đàn tốt hơn.

Trên đây, là những thông tin về việc học đàn Organ mà Việt Thương Music muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện tập cũng như có thêm kiến ​​thức về đàn organ.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.