Học đàn Guitar từ mấy tuổi, học Guitar như thế nào?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Ai cũng nói học nhạc cụ không phân biệt lứa tuổi chỉ cần bạn có niềm yêu thích và đam mê. Tuy nhiên, để có thể cầm một loại nhạc cụ, cảm nhận và hiểu cách chơi một cách hiệu quả cần phải có một độ tuổi nhất định. Đàn guitar cũng vậy, nó không quá khó chơi và được rất nhiều người yêu thích. Vì thế Bạn bao nhiêu tuổi để học guitar? Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc về điều này.

Học guitar từ vài tuổiThường thì có thể nhiều bậc cha mẹ luôn chọn đàn cho con mình theo học. Nhưng các em thường khá sa sút và điều kiện kinh tế không đủ cho phép các em được học tập một cách bài bản. Chính vì vậy, nhiều bạn lựa chọn học đàn guitar. Vì nhiều người thường khá gần gũi với hình ảnh cây đàn ở trường, lớp mình đơn giản nhưng tinh tế và khá thoải mái khi giao lưu với mọi người.

Bạn học Guitar bao nhiêu tuổi?

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trẻ chơi đàn guitar sớm sẽ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và trí thông minh. Đó cũng là cách để cha mẹ giúp con rèn luyện tính cách, hòa đồng với mọi người. Nhưng độ tuổi thích hợp để học guitar?

Thông thường khi trẻ 7 tuổi, bố mẹ đã có thể cho con học đàn guitar. Nhưng đây chỉ là lựa chọn nếu trẻ thực sự có năng khiếu và yêu thích. Bởi không phải ai bước sang tuổi 7 cũng có thể học chơi guitar, vì quá trình phát triển của mỗi người là khác nhau. Có thể đến độ tuổi 12 đến 13 tuổi học chơi guitar là khá phù hợp. Lúc này đây cũng là một quá trình phát triển khá tốt của mỗi người. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tôn trọng ý kiến ​​của người học. Nếu họ không muốn bạn ép bạn học thì mọi việc sẽ thành công cốc.

Các khóa học guitar tốt nhất:

Làm thế nào để học guitar?

Làm thế nào để học guitar?Khi đã xác định học guitar, tốt nhất bạn nên có sự kiên trì luyện tập và rèn luyện. Bởi khi học bất cứ thứ gì cũng vậy, cần có thời gian nghiên cứu và luyện tập là điều rất quan trọng để có những bản nhạc hay, giai điệu bắt tai.

Học guitar từ 7 tuổi: Nếu người học ở độ tuổi nhỏ từ 7 tuổi trở lên thì không nên quá ép. Ở lứa tuổi này, người học còn ham chơi, thích khám phá những điều mới lạ. Tốt nhất nên duy trì cường độ tập thể dục từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày.

Người học từ 18 tuổi trở lên: Còn đối với những người lớn tuổi muốn chơi guitar để theo đuổi đam mê, ước mơ của mình thì cần dành từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ trở lên và luyện tập không ngừng nghỉ.

Một số lưu ý khi học guitar

  • Đầu tiên, người học thực sự yêu thích chơi guitar: Có thể ngay từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh lựa chọn nghệ thuật chơi guitar cho con em mình hoặc những người mới học chơi guitar. Khi đó tình yêu là quan trọng nhất. Vì khi người học thực sự muốn học sẽ có tinh thần thoải mái, say mê nghiên cứu và kết quả đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu người học không thích mà vẫn cảm thấy bị ép buộc thì không nên. Vì họ không có hứng thú nên đàn piano dù có chơi hay đến đâu cũng sẽ không được nghe và hoàn toàn không có kết quả tốt.
  • Thứ hai, cần chăm chỉ, kiên nhẫn: Học guitar cũng giống như các loại nhạc cụ khác luôn đòi hỏi học viên phải tập luyện chăm chỉ, kiên nhẫn đồng thời phải tập trung cao độ. Vì vậy, nếu là phụ huynh muốn cho con học, hãy xác định tính cách của trẻ có phù hợp hay không. Và những người đam mê cũng cần có sự kiên nhẫn để có thể học guitar thành công.
  • Thứ ba, chuẩn bị tâm lý khi gặp khó khăn: Một trong những trở ngại lớn nhất đối với người học chơi guitar khi còn quá trẻ là thể chất yếu và thiếu kỹ năng vận động tay. Vì trẻ nhỏ có bàn tay khá nhỏ nên tốt nhất bạn nên có một cây đàn thoải mái, phù hợp với tầm vóc của mình và thuận tiện khi học đàn.

Còn đối với những người học ở độ tuổi lớn hơn thì cần phải có sự khéo léo mới có thể bấm được nốt nhạc chính xác. Đồng thời, chuẩn bị tâm lý cho các vấn đề khi bị đau tay hoặc không có kiến ​​thức lý thuyết cơ bản. Nếu bạn quyết tâm thì dù khó khăn đến đâu bạn cũng có thể vượt qua và đạt được kết quả tốt. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho con mình học guitar hay không. Và những ai chưa biết gì hãy yên tâm và thực sự đam mê để có thể chơi những bản nhạc yêu thích của mình với cây đàn mà mình yêu thích.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *