Học đàn GUITAR Jazz

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn đã nghe thấy tiếng guitar hòa quyện với nhạc jazz sâu lắng, nhẹ nhàng; vừa ngọt ngào với màu sắc riêng. Cũng khó có thể khiến nhiều người bất ngờ là những chiếc giuitars cũng có thể chơi nhạc jazz hay và lôi cuốn. Học guitar jazz có khó như học đệm hát hay không.

Guitar jazz có thể không được giới trẻ biết đến nhiều nhưng nó đến từ một nghệ sĩ guitar người Pháp gốc Việt nổi tiếng. Đó là nhạc sĩ Nguyên Lê, người đã khai sáng ra một phong cách rất riêng và riêng biệt. Và nhiều người thường viết tắt bằng những cái tên quen thuộc mang âm hưởng guitar jazz truyền thống.

Học đàn guitar jazz

Guitar jazz nơi giai điệu cuộc sống bắt đầu

Guitar jazz nói một cách dễ hiểu là một cây đàn bình thường có đặc điểm giống nhau, nhưng dùng để chơi thể loại nhạc jazz. Tiếng guitar jazz không chỉ là âm thanh khiến buổi gặp mặt trở nên náo nhiệt, tạo nên sự vui vẻ cho buổi giao lưu. Đó cũng là phong cách của người chơi đàn luýt. Âm thanh trầm bổng trong trẻo giúp người nghe thực sự thoải mái với không gian yên bình và cảm xúc tâm hồn.

Sự ngọt ngào vừa tinh tế nhưng không quá nhạt nhòa trước sự phát triển của âm nhạc hiện nay. Chính sự mộc mạc đó đã thu hút và khiến nhiều người muốn học guitar jazz. Còn gì tuyệt hơn một bản nhạc nói lên đúng cảm xúc, cuộc sống của thời làm người mà học guitar jazz như thế nào cho hiệu quả? Vì chỉ chơi đàn cũng là một quá trình khổ luyện lâu dài. Hương chi đang chơi guitar trên nền nhạc jazz. Xem thêm Khóa học guitar tại trường vinaiofficial

Học đàn guitar jazz

Cách học guitar jazz hiệu quả và tốt nhất

Trước khi học guitar jazz bạn phải xác định rằng bạn thực sự yêu thích nó. Có thể bạn bỏ cuộc, nhưng sẽ không sao khi bạn cố gắng hết sức. Và chúng tôi tin rằng trong thất bại bạn sẽ yêu cây đàn của mình hơn. Đó thực sự là kết quả của mọi nỗ lực bạn đã bỏ ra để chơi những bản nhạc hay trên cây guitar jazz.

Vì vậy, để học chơi guitar jazz ngoài việc nắm vững kỹ thuật guitar cơ bản bạn cần chú ý:
Tư thế cầm tiêu chuẩn và chính xác: Đàn guitar có 6 dây và bạn nên đánh dấu từ 1 đến 6 từ dưới lên, tay phải dùng để rải nốt và tay trái để bấm dây. Điều này không chỉ bắt buộc khi bạn chơi guitar mà việc nắm chắc kỹ thuật này cũng hỗ trợ khá tốt cho quá trình học chơi guitar jazz.

Thả lòng để dàn dây, bấm nốt: Để có thể dàn dây không quá khó, bạn thả tay phải dùng một lực để dàn các ngón tay từ dây 6 sang dây 1. Kết hợp các ngón tay trái từ dây. ngón trỏ đến ngón út (1, 2, 3, 4) Bấm vào ngăn 1 đến 4 lần lượt 6 dây. Điều này rèn luyện cho các ngón tay của bạn sự linh hoạt cũng như ghi nhớ vị trí ngăn của cây đàn guitar.

Đệm theo phong cách jazz: Khi bạn chơi guitar jazz, hãy chú ý một thứ trên mỗi nhịp hoặc nửa nhịp hoặc ít hơn và một vài nốt trong nhịp phù hợp với cấu tạo của một hợp âm cụ thể.

Ví dụ, trong A major, các bậc thang sẽ tương ứng là ABC # DEF # G # A. Điều này cũng có nghĩa là các bậc của thang âm sẽ tạo ra hợp âm lần lượt là: | A | E | F # m | D | và mỗi đường thẳng đứng ở đây tương ứng với một nhịp.

Biết cách làm tròn hợp âm jazz: Để học guitar theo phong cách jazz, trước hết, cần phải xây dựng một chu trình hòa âm jazz phù hợp. Đây cũng là một giai đoạn khá khó, nhưng nếu bạn cố gắng một chút, học cách bấm các hợp âm chính, bạn có thể chơi những bản nhạc jazz đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách bấm tổ hợp hợp âm thứ 7 dưới đây.

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng móng tay hoặc phím của mình. Một điều khá thú vị là bạn có thể hát theo nhịp mình đang đánh để cảm nhận.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *