Friday, January 22
Shadow

Học đàn guitar điện ở đâu Hà Nội?

[a*1]

| | Tác giả: Jacob

Học guitar điện ở đâu hà nội

Lịch sử bắt đầu

Đàn guitar điện được phát minh vào khoảng năm 1931. Nó được sử dụng lần đầu tiên bởi các nghệ sĩ nhạc jazz khi họ muốn chơi các nốt đơn trong khi chơi với ban nhạc. Giữa những năm 1950 và 1960, guitar điện được sử dụng rộng rãi trong nhạc pop.

Việc sử dụng guitar điện ngày càng phổ biến trong mọi thể loại nhạc từ pop, rock, country, blues, jazz khi các nghệ sĩ sáng tạo ra nhiều loại âm thanh mới, giúp phát triển âm nhạc.

Các thể loại âm nhạc hiện nay thường sử dụng guitar điện với 2 vai trò cơ bản:

  • Rhymth: chơi chủ yếu trên các hợp âm, phần riff chính)
  • Dẫn dắt: đàn về giai điệu, câu đơn, câu luyến láy, …

Một nghệ sĩ guitar có thể biến hóa để đóng các vai khác nhau như thế này. Tuy nhiên, phần lớn các ban nhạc hiện đại vẫn sẽ giữ vai trò của những cây đàn cá nhân. Bạn sẽ thấy rõ nhất khi nghe các ban nhạc rock hoặc metal …

Cấu tạo đàn guitar điện

Học guitar điện ở đâu hà nội

1. Headstock 2. Cổ 3. Cơ thể 4. Chuỗi
1.1 đầu máy 2.1 Phím đàn 3.1 “cổ” bán tải 4.1 dây trầm
1,2 thanh che giàn 2.2 Dấu phím inlay 3.2 “cầu” bán tải 4.2 dây treble
1.3 chuỗi hướng dẫn 2,3 phím đàn 3,3 yên ngựa
Nút 1,4 2,4 khớp cổ 3,4 cầu
3.5 tinh chỉnh và lắp ráp phụ tùng
3,6 thanh whammy (cánh tay rung)
3.7 công tắc chọn đón
3,8 nút điều chỉnh âm lượng và giai điệu
3,9 đầu nối đầu ra (giắc đầu ra) (TS)
3.10 nút dây đeo

Một cây đàn guitar điện có nhiều điểm khác biệt về hình dáng và kết cấu của cần đàn, cần đàn và các loại cần đàn. Tuy nhiên, những điểm chính vẫn là cấu tạo giống như một cây đàn bình thường.

Ảnh trên sẽ cho bạn thấy thông tin chi tiết về các cấu tạo khác nhau của đàn guitar điện và tên các bộ phận trên đàn guitar điện.

Khóa đầu bao gồm các đầu sắt (hay còn gọi là khóa). Họ sẽ sử dụng con lăn bánh xe để giữ và điều chỉnh độ căng của dây

Đai ốc (thường làm bằng sắt, nhựa, …) có tác dụng cố định dây và giữ dây đúng cách trên đầu kê.

Phím đàn (hay còn gọi là con ngựa), thường được làm bằng thép, có tác dụng giữ khoảng cách dây đàn để tạo ra nốt nhạc chính xác khi người chơi gảy dây.

Phần Truss Rod dùng để điều chỉnh cổ khi cần thiết. Thông thường khi đàn bị cong lên hoặc xuống, người ta sẽ duỗi thẳng. Tuy nhiên, cần 1 người có kinh nghiệm trong việc này. Vì nếu không, đàn rất dễ bị gãy.

Cổ (gáy) và Cần đàn trải dài trên mặt đàn. Tại điểm Cổ, Cổ được gắn vào Thân bằng vít hoặc keo. Tuy nhiên, đối với những nhạc cụ cần sự tức thì thì phần này là tức thì.

Body (phần thân) thường được làm bằng gỗ, có phủ một lớp nhựa bên trên để tạo màu và bảo vệ thân.

Các dây sẽ rung trong nam châm Pickups, tạo ra tín hiệu âm thanh. Những âm thanh này được điều chỉnh bằng cách sử dụng Knobs (nút) ngay bên dưới.

Đàn guitar thường có phần Cầu cố định, tuy nhiên một số guitar điện cụ thể có thể xoay. Có nhiều tên gọi khác như thanh Vibrato, thanh tremolo, thanh whammy …

2) Những thứ bạn cần để chơi guitar điện

Lựa chọn

Gảy đàn là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ người chơi guitar điện nào. Pick thường được làm bằng các chất liệu như cao su, nhựa, gỗ, sắt, …

Móng tay ngâm thường được làm với 3 góc. Tùy từng hãng khác nhau sẽ tạo ra những kiểu dáng khác nhau.

Pick thường được sử dụng để quạt hợp âm, cắt dây hoặc chơi các nốt đơn.

Học guitar điện ở đâu hà nội

* Trong từ điển tiếng Anh, từ Pick có nghĩa là nhặt móng tay. Còn đối với móng đeo ở ngón tay, chúng tôi gọi là Fingerpick.

Học guitar điện ở đâu hà nội

Bộ khuếch đại

Đối với bất kỳ ai chơi guitar điện, amply là một phần không thể thiếu.

Bộ khuếch đại, còn được gọi là amp guitar, là một bộ khuếch đại điện tử để khuếch đại âm thanh từ các xe bán tải guitar. Từ đó âm thanh sẽ được xuất ra một phần của loa.

Guitar amp có thể được sử dụng để điều chỉnh âm sắc của guitar bằng cách làm rõ hoặc mở các tần số nhất định. Một số loại amp guitar có chức năng triệt tiêu (méo tiếng), chỉnh reverb (độ vang), …

Học guitar điện ở đâu hà nội

Cáp

Đây là bộ phận để kết nối guitar và amply.

Học guitar điện ở đâu hà nội

Ghita lông tơ

Guitar Fuzz được sử dụng để tạo hiệu ứng cho âm thanh guitar. Một số loại guitar lông tơ còn được sử dụng để đào rãnh, tạo vòng lặp, … Có hai loại guitar Fuzz phổ biến.

Bảng lông tơ:

Học guitar điện ở đâu hà nội

Bộ lông tơ

Học guitar điện ở đâu hà nội

3) Học guitar điện ở đâu Hà Nội?

HỌC GÌ Hiện nay có rất nhiều giáo viên dạy guitar điện giỏi. Với các lớp học 1 kèm 1, giáo viên có thể đến tận nhà của bạn, hoặc bạn có thể học tại nhà của giáo viên.

Học một thầy một trò là phương pháp học tốt nhất, đặc biệt là đối với âm nhạc. Vì vậy, những gì để học? mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất về giáo viên dạy đàn guitar điện.

Bắt đầu đăng ký với người hướng dẫn ngay hôm nay.

Việc học và sự tiến bộ của bạn sẽ được giáo viên theo sát. Toàn bộ giáo trình sẽ được tùy chỉnh cho từng học viên, đảm bảo bạn có thể dễ dàng hiểu và hoàn thiện kỹ năng chơi guitar điện của mình trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể thoải mái sắp xếp lịch học với giáo viên phù hợp với nhu cầu của mình.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *