Học đàn guitar có khó không? Bí quyết chinh phục đàn guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Ngày nay, nhu cầu học đàn guitar ngày một tăng cao, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên. Sở dĩ có xu hướng học đàn guitar bởi dường như loại nhạc cụ này đã góp mặt trong những buổi tụ tập bạn bè, những cuộc thi tài năng hay những buổi biểu diễn sôi động. Tuy nhiên câu hỏi “học đàn guitar có khó không? đã trở thành mối lo ngại ngăn cản nhiều bạn đến và học đàn guitar. Cho nên, Guitar Sao Mai Qua bài viết này, nó sẽ thuyết phục bạn ngừng lo lắng và đến với Guitar Sao Mai để tìm hiểu về guitar ngay bây giờ và mãi mãi!

Học GUITAR có khó không?

Trước khi nghĩ đến câu hỏi “Học đàn guitar có khó không?”, Guitar Sao Mai Thiết nghĩ, trước tiên bạn nên xác định xem niềm đam mê của mình với cây đàn guitar đã đủ mạnh chưa? Tại sao bạn lại tìm đến cây đàn guitar? Bạn muốn gì sau khi học guitar?

Khi bạn đã xác định được mục đích của mình, xác định được đam mê của mình là ở đâu thì bạn đã thành công trong việc chuẩn bị tâm lý vững chắc để bắt đầu học guitar. Guitar Sao Mai Tôi khuyên bạn nên làm như vậy vì môn nào cũng vậy, muốn thành thạo thì phải chăm chỉ luyện tập và cũng vì thế mà “thần tốc bất đạt”. Câu nói này đặc biệt đúng với guitar vì guitar là một loại hình nghệ thuật cần phải “biết – cảm – hiểu – tập”. Trong mỗi quá trình như vậy, học viên cần chú ý và dồn hết tâm huyết để học hỏi, rèn giũa các kỹ năng của mình. Đừng nản lòng khi bạn không nhớ nhạc lý hoặc không chơi guitar giỏi như bạn bè của mình, hãy học cách hiểu, cách nghe, cách cảm và để giữ “lửa”.

Học guitar có khó không 1

Không những vậy, khi bạn đã biết được hướng đi của mình thì những khó khăn mà cây đàn guitar mang lại sẽ không khiến bạn bỏ cuộc giữa chừng. Guitar Sao Mai Sau một thời gian đào tạo học viên, Guitar Sao Mai Tôi nhận ra rằng hầu hết các bạn có xu hướng bỏ học guitar ngay từ đầu, đặc biệt là trong giai đoạn luyện tập. Lúc này, các đầu ngón tay của bạn sẽ có cảm giác đau nhức, thậm chí thâm tím do tay chưa quen bấm phím và di chuyển trên dây. Điều này đòi hỏi bạn phải nhấn đủ mạnh, đủ nhanh để âm thanh phát ra đúng nốt và đúng giai điệu mà bạn cần. Lúc này, sự kiên nhẫn và niềm đam mê của bạn sẽ là thứ níu chân bạn đến với cây đàn này!

Xem thêm: 5 nhóm tự học guitar cho người mới bắt đầu

ĐỪNG Sợ Khó, HÃY CÓ BÍ QUYẾT ĐỂ CHINH PHỤC GUITAR

Yêu và yêu nhiều hơn là bí quyết đầu tiên Guitar Sao Mai cho rằng đây là yếu tố tiên quyết để thúc đẩy phát triển khả năng chơi bóng của bản thân. Cần cù và kiên trì là chưa đủ! Nếu bạn không yêu âm nhạc, không cảm nhận được sức sống mà guitar mang lại, bạn sẽ bỏ cuộc ngay từ đầu. Vì khi đã yêu, bạn sẽ dành thời gian tìm hiểu, làm quen, dùng hết tình yêu để đón nhận cây đàn. Nhạc lý hay đau tay dù bạn có khó đến đâu đi chăng nữa thì một khi đã đam mê chơi guitar, bạn sẽ không có lý do gì dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng!

Mẹo thứ hai giúp bạn chinh phục guitar đó là luyện ngón, luyện ngón, luyện ngón! Điều gì là quan trọng nên được nhắc đến 3 lần đúng không? Luyện ngón là bài tập giúp bạn duy trì lực đàn, lực bẻ dây đàn guitar. Khi bạn luyện tập chăm chỉ, các ngón tay của bạn sẽ khỏe hơn, khỏe hơn, dẻo dai hơn, các đầu ngón tay của bạn cũng sẽ quen dần với dây đàn. Lúc này, âm thanh phát ra từ cây đàn piano của bạn sẽ to, tròn và rõ ràng. Một đôi tay “chuyên nghiệp” sẽ là thanh kiếm tốt để bạn ra trận chinh phục khán giả!

Học đàn guitar có khó không?

Và một điều quan trọng nữa là lộ trình học guitar chuyên nghiệp, tận tâm và am hiểu về đàn guitar! Guitar Sao Mai tự hào đã đào tạo ra những học viên chuyên nghiệp về kỹ thuật biểu diễn, đồng thời có thể tự mình đàn và phối các bài hát từ dễ đến nâng cao. con đường học tập của Guitar Sao Mai được chia thành 2 khóa học cơ bản và nâng cao giúp bạn dễ dàng tập trung phát triển trình độ của bản thân. Tiết lộ cho bạn, mỗi khóa học, Guitar Sao Mai luôn có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giúp mỗi học viên tự do phát triển bản thân mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ quy mô nào!

Xem thêm: giới thiệu vị trí của 7 nốt guitar

Tóm lại, đừng ngại nếu bạn chưa thử! Và hãy bắt đầu đúng cách để có thể học đàn guitar một cách dễ dàng! Guitar Sao Mai rất hân hạnh có cơ hội trở thành “nhà tài trợ” cho các bạn học viên có nhu cầu học guitar. Xin vui lòng liên hệ Guitar Sao Mai và luôn để được tư vấn chi tiết hơn!

[a*2]
—————-
Tham khảo: guitarsaomai

You may also like...