Shadow

Học Đàn Guitar Cơ Bản Đệm Hát Như Nào?

[a*1]

| | Tác giả: Bach Pham

học guitar đệm hát cơ bản

Đệm đàn guitar cơ bản thực ra rất đơn giản. Không khó để bạn đệm đàn và hát một vài ca khúc nổi tiếng cùng bạn bè khi có dịp tụ tập. Bài viết này trả lời những câu hỏi phổ biến nhất của những người học muốn tìm hiểu cơ bản về đệm hát guitar.

Học Guitar Cơ bản đệm hát gì?

Để học guitar đệm hát cơ bản trước tiên bạn cần có một cây đàn guitar có thể chơi được. Cây đàn này không cần đắt tiền chỉ cần từ 800.000đ đến 1.000.000đ là có thể chơi được ít nhất 3 năm. Một số học viên cho rằng nếu tham gia lớp học guitar, họ có thể mượn đàn của giáo viên tại buổi tập mà không cần phải sở hữu. Đây là một quan niệm sai lầm, vì bạn sẽ cần phải có một cây đàn piano để thực hành các bài tập của giáo viên. Hơn nữa, chỉ khi bạn có một cây đàn guitar và có thể chơi khi rảnh rỗi, bạn mới có thể yêu thích âm thanh, từ đó yêu thích việc luyện tập guitar. Đây là nền tảng để bạn trở thành một cây đàn điêu luyện. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn chọn đàn guitar để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc mua cây đàn của mình.

Guitar trong bài guitar cơ bản đệm hát

Mặt khác, bạn sẽ cần có một năng khiếu bẩm sinh với âm nhạc nói chung và ca hát nói riêng. Với âm nhạc, guitar thực sự có thể chỉ là cánh cổng để bạn tiếp cận và hiểu thêm về âm nhạc. Vì vậy, có lẽ bạn sẽ khó vượt qua được những khó khăn khi học đàn guitar nếu không thể rung khi nghe nhạc. Với ca hát, guitar đệm hát có lẽ không dành cho bạn khi gu âm nhạc của bạn là những tác phẩm cổ điển, không lời. Sở thích âm nhạc của bạn sau này ảnh hưởng đến định hướng học guitar của bạn.

Học guitar đệm hát cơ bản có khó không?

Với cây đàn guitar cơ bản, nhìn chung với hướng tập luyện đúng đắn, từ lịch tập hàng ngày cho đến lộ trình luyện tập thì người tập cần chăm chỉ nhất. Điều này xuất phát từ những lý do sau đây.

Đầu tiên, việc biết các nốt cơ bản ở đâu trên cổ chỉ là vấn đề của trí nhớ. Thực hành nhiều, bạn sẽ nhớ được vị trí của các nốt, ngón nào bấm và ngón nào để gảy.

bài hát đệm hát guitar cơ bản chăm chỉ

Thứ hai, chơi đúng nốt vào đúng thời điểm chỉ là vấn đề cơ thể hoạt động. Điều này phụ thuộc vào vị trí và thời điểm các ngón tay của bạn được nhấn, các chuyển động lặp đi lặp lại mà bạn có thể ghi nhớ. Mặt khác, thực tế là âm thanh không đến từ sức khỏe ngón tay của bạn là điều hoàn toàn có thể được cải thiện với vô số bài tập ngón tay.

Học Guitar đệm hát cơ bản thì mất bao lâu?

Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bạn có thể chơi guitar đệm hát cơ bản, chủ yếu đến từ phía bạn:

Định nghĩa

Làm thế nào để bạn xác định có thể chơi được? Hầu hết mọi người khi bắt đầu với guitar đều chưa hình dung rõ ràng ý nghĩa của việc chơi đàn. Khả năng thẩm mỹ âm nhạc của bạn sẽ dần tăng lên khi bạn tiếp xúc nhiều hơn với âm nhạc, và hiểu thêm về âm nhạc thông qua việc học guitar. Dần dần định nghĩa của bạn về việc chơi guitar sẽ trở nên chặt chẽ hơn, và đây là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, một định nghĩa tốt về đệm guitar cơ bản có thể là: chơi một số bài hát có 4 hợp âm đơn giản, với 3 – 4 nhịp cơ bản bao gồm cắt dây và cuộn quạt. Bạn cũng lưu ý rằng, dù chỉ với một vài nhịp cơ bản, bạn sẽ chơi được rất nhiều bài hát, nhưng bài hát của bạn sẽ chỉ là những bản nhạc phù hợp, không hay. Trong ví dụ sau, nghệ sĩ piano chỉ cần sử dụng 4 hợp âm và một vài nhịp cơ bản là có thể chơi được rất nhiều bài hát.

năng khiếu

Rõ ràng guitar là một bộ môn năng khiếu. Như đã phân tích ở trên, với cây đàn guitar cơ bản bạn sẽ cần sự chăm chỉ là chủ yếu. Tuy nhiên, bạn càng học để phát triển tài năng của mình thì điều đó càng quan trọng. Và không phải bạn sẽ không thể học guitar đệm hát cơ bản với một năng khiếu bình thường. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn một người có tài năng tốt.

Thời gian thực hành

thời gian học guitar đệm hát cơ bản

Bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi tuần để tập guitar? Đối với những người bận rộn, không thể quản lý tối thiểu 3 giờ học đàn guitar hàng tuần và luyện tập, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên tập đàn guitar. Vì với thời gian luyện tập ít ỏi này, việc học đàn guitar của bạn sẽ tiến bộ rất chậm, công sức và tiền bạc bỏ ra để theo đuổi nó cũng không thu được kết quả như ý muốn.

Lộ trình học

Trong trường hợp bạn muốn tiến xa hơn trong môn học này, kiến ​​thức cơ bản của bạn phải cực kỳ vững chắc. Một số giáo viên dạy guitar nhiều buổi đầu chỉ dạy kiến ​​thức âm nhạc cơ bản, sau khi học viên vững vàng thì mới cầm đàn đi học. Điều này dẫn đến việc thực hành các tác phẩm sẽ mất nhiều thời gian nhưng nếu học theo hướng này bạn sẽ có một nền tảng rất tốt để trưởng thành nhanh chóng. Mặt khác, một số giáo viên khác có thể hướng dẫn bạn học guitar mà không cần học nhạc lý, điều này sẽ giúp bạn chơi nhanh hơn trong thời gian đầu nhưng lại ảnh hưởng đến tốc độ học về lâu dài.

Vậy tóm lại, học guitar đệm hát cơ bản trong bao lâu? Chúng tôi kỳ vọng với năng khiếu trung bình, thời gian luyện tập 3 tiếng / tuần, một số kiến ​​thức cơ bản, sau khoảng 4 – 6 tháng, học viên có thể chơi đàn ở một trình độ nhất định. bài hát đơn giản 4 hợp âm, và 3 – 4 nhịp cơ bản. Với việc học đàn guitar nói chung, bạn có thể tham khảo bài viết Học đàn guitar bao lâu thì chơi được? .

Học guitar đệm hát cơ bản như thế nào?

Bạn có thể tự học guitar đệm hát cơ bản nhưng cần phải có thời gian mày mò, thử đi sai lại mới biết được đâu là đúng. Lộ trình học của bạn chưa được xác định rõ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy được kết quả với những bài guitar đệm hát cơ bản. Mặt khác, bạn cũng có thể gặp rủi ro khi đặt tay, đặt ngón đàn guitar (ví dụ: gãy ngón, bấm sai vị trí) mà sau này nếu sử dụng thì rất khó sửa chữa.

Bạn cũng có thể học guitar dễ dàng hơn và ngay từ đầu bằng cách học với một người hướng dẫn. Có rất nhiều giáo viên dạy guitar xung quanh bạn, từ học phí, trình độ giảng dạy và lịch học, và bạn có thể tìm thấy một giáo viên guitar phù hợp nhất với mình bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của chúng tôi. Với công cụ của chúng tôi, bạn sẽ xem được thông tin chi tiết về giáo viên và sẽ ngay lập tức “đổ gục” người thầy phù hợp với mình nhất ngay khi xem video clip cô giáo chơi nhạc.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *