Học đàn guitar acoustic cơ bản như thế nào?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Trong xã hội ngày nay, nhu cầu học đàn guitar đang tăng. Bạn có thể thấy sinh viên chơi guitar trong các hoạt động ngoài trời, hoặc đêm lửa trại của một nhóm bạn trên bãi biển, cũng như các đêm nhạc trong quán cà phê acoustic, hoặc khi một trong hai bạn đang đệm đàn và cover một bài hát. Vì thế, học guitar acoustic cơ bản như thế nào?


Học guitar acoustic cơ bản

Những điểm cần lưu ý khi học đàn Guitar Acoustic

Bạn cần biết cách phân biệt học guitar acoustic cơ bản với học guitar acoustic trước khi học guitar. Điểm nổi bật của dòng guitar solo này là trầm lắng và lắng đọng. Guitar solo hay còn gọi là guitar classic dùng để chơi các dòng nhạc cổ điển, dòng nhạc không cần người hát. Ngược lại học guitar acoustic được dùng để chơi nhạc trẻ hoặc đệm. Dòng nhạc này có giai điệu sôi động, cần âm thanh to và vang.

Nếu mới bắt đầu chơi guitar, bạn nên chọn học guitar acoustic cơ bản vì dòng nhạc này dễ chơi hơn, không đòi hỏi kỹ năng phức tạp. Cụ thể, bạn chỉ cần hiểu các hợp âm là có thể tự chơi nhạc.

Hướng dẫn chơi đàn guitar acoustic cơ bản

Để đánh đàn guitar acoustic một cách nhanh chóng, bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Thứ 1: Bấm hợp âm (tay trái)

Khi học guitar cơ bản, không cần phải đi solo, tay hay cơ bản như người chơi guitar chuyên nghiệp. Đầu tiên, bạn chỉ cần biết cách bấm tổ hợp các nốt hay còn gọi là hợp âm. Thực tế, với cách chơi này, một bài hát đơn giản chỉ cần 3 hợp âm là đủ.

Tuy nhiên, để chơi guitar đúng cách thì bạn nên luyện tập và luyện tập nhiều hơn nữa nhé!

Bấm hợp âm là một bước quan trọng trong việc học guitar

Thứ hai: Học nhịp, học nhịp (tay phải)

Bạn sẽ học cách phân biệt nhịp và nhịp cơ bản. Để dễ hình dung, bạn có thể lên Internet tìm hiểu. Hoặc bạn có thể đến các trung tâm dạy nhạc cụ để được giáo viên hướng dẫn trực tiếp.

Thứ ba: Chuyển hợp âm để kết hợp với các nhịp đã học

Sau khi đã thành thạo 2 bước trên, bạn sẽ học cách kết hợp tay trái và tay phải, nghĩa là nhấn hợp âm trong khi chơi cùng một lúc.

Thứ 4: Tự hát

Khi bạn đã thành thạo và hiểu cách tự thay đổi hợp âm, bây giờ bạn có thể tự chơi và hát một bài hát hoàn chỉnh. Không dễ để bạn có thể đàn và hát, nhưng không gì là không thể. Hãy cố gắng lên, thời gian là thước đo thành công của bạn.

Để học guitar nhanh chóng, mỗi người cần luyện tập thường xuyên, nên dành trung bình khoảng 1-2 tiếng để luyện tập mỗi ngày.

Đó là tất cả các bước để bạn tìm hiểu cơ bản về đàn guitar acoustic. Các bạn hãy cố gắng luyện tập để tự tin trong mọi cuộc vui nhé. Mong rằng với một số kiến ​​thức cơ bản như vậy sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đàn guitar. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi. Với đầy đủ cơ sở vật chất, trình độ giáo viên cũng như mức học phí phải chăng, Việt Thương music rất hân hạnh được phục vụ!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *