Hai tư thế hoàn hảo khi chơi đàn Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Khi học chơi guitar, tư thế cầm đàn đúng là bước cơ bản đầu tiên mà các bạn học guitar cần nắm để việc chơi đàn guitar trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất. Và hai tư thế hoàn hảo khi chơi guitar bạn có thể chọn đứng hoặc ngồi để chơi. Tuy nhiên, đứng và ngồi thế nào cho đúng là điều mà không phải ai cũng nắm được, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây về hai tư thế khi chơi đàn piano này nhé!

Vị trí đứng để chơi guitar

Khi chơi đàn upright guitar, bạn cần sử dụng dây đeo vào đàn, bạn có thể mua dây hoặc gắn vào đàn. Sau đó, bạn có thể đứng bình thường và kiểm tra, điều chỉnh dây đeo để đảm bảo bàn phím ở độ cao mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi chơi.

Khi sử dụng dây đàn guitar bạn nên chú ý không sử dụng dây đàn cũ hoặc có lỗ quá rộng so với chân đàn để tránh làm hỏng đàn và không ảnh hưởng đến việc chơi đàn của bạn.

Đồng thời bạn cũng cần chú ý khi học guitar hay phát triển bất kỳ kỹ năng nào thì tư thế chơi đàn, cử động tay… đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, một bí mật của công việc học chơi guitar hiệu quả là bạn nên tập chơi ở tư thế ngồi trước, khi đứng mà chơi tốt thì khi ngồi sẽ tự động chơi.

Vị trí ngồi khi chơi guitar

Hầu hết khi chơi guitar, mọi người thích ngồi khi tập guitar nhưng đứng khi biểu diễn một cách lộ liễu.

Khi chơi đàn, có 3 điểm để tạo chỗ dựa vững chắc cho bàn phím, cổ đàn không bị lắc lư, đó là phần hõm dưới, sừng treo ở thân trên và gờ trên tùy theo vị trí âm vực cao hay thấp. Nhấn các điểm này thành một clip cho bàn phím.

Đồng thời, khi chơi đàn, bạn nên sử dụng ghế cứng hoặc ghế chuyên dụng để chơi đàn, không nên dùng những loại ghế có đệm dày. Toàn bộ trọng lượng của đàn lúc này sẽ dồn vào 2 chân, 2 tay hoàn toàn tự do, tay trái vươn vừa tầm tay để dễ dàng di chuyển.

Dây vuông góc với ngón tay phải để có âm thanh hay nhất, đồng thời khi chọn tư thế ngồi chơi piano Điều quan trọng nhất là bạn cần thẳng lưng vì nếu lưng không thẳng thì bạn sẽ không thể chơi được những kỹ thuật khó. Vì cột sống là nơi bắt nguồn của phản xạ, nếu cột sống không thẳng thì phản xạ sẽ kém. Và khi bạn chơi với tốc độ cao, não bộ của bạn không thể điều khiển đôi tay của bạn, chính đôi tay của bạn đang thực hiện chuỗi phản xạ có điều kiện đã được hình thành qua quá trình luyện tập.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Một số lưu ý khi chọn tư thế chơi guitar

Chơi đàn guitar nếu không đúng tư thế sẽ khiến bạn dễ bị vẹo cột sống, cong vẹo cột sống, gù lưng hay chấn thương vai, tay do tập không đúng kỹ thuật. Đồng thời, khi chơi đàn sai tư thế sẽ khiến bạn khó điều chỉnh kỹ thuật chơi và rất khó điều khiển tốc độ chơi đàn theo ý muốn của mình. Vì vậy, cho dù bạn có lựa chọn quay lại hay đứng khi chơi guitar, có một số vấn đề bạn cần lưu ý:

– Không ngồi gù lưng khi tập.

– Hạn chế ngồi trên ghế có đệm khi tập, và không chọn ghế dốc về phía sau.

– Nên kê một chiếc ghế nhỏ, có thể điều chỉnh độ cao để hỗ trợ chân khi tập.

– Khi đứng chơi Guitat, bạn cần đứng thẳng, đầu hơi cúi và không xô vai.

Trên đây là hai vị trí tiêu chuẩn khi chơi guitar mà bạn cần phải biết ngay từ đầu khi bạn có ý định học chơi guitar. Có tư thế đúng khi chơi guitar sẽ là nền tảng đầu tiên để bạn có thể chơi guitar hiệu quả nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *