Giải pháp lựa chọn keyboard Workstation phù hợp mục đích biểu diễn

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bàn phím máy trạm là một thiết bị vừa để biểu diễn vừa dùng cho các nhà soạn nhạc. Sản phẩm này Còn có tên gọi dân dã khác là nhạc cụ phòng thu, với âm thanh trung thực, sống động, là nhạc cụ chuyên dụng trong phòng thu, sân khấu biểu diễn, nhạc sống.

Để lựa chọn được một sản phẩm Workstation phù hợp, Việt Thương Music sẽ giới thiệu đến bạn những sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Chọn công cụ tổng hợp tốt nhất

Một cái cây Bàn phím máy trạm Tốt sẽ cung cấp cho bạn bảng điều khiển lớn hơn, tạo ra nhiều âm thanh, hiệu ứng khác nhau từ phiên bản âm thanh gốc. Workstation sử dụng nhiều phương pháp tạo âm thanh như mô hình anlog điện tử, các mẫu phát lại (đối với nhạc cụ cổ điển). Nhiều bàn phím ngày nay được trang bị đầy đủ các chức năng mẫu nên người chơi có thể dễ dàng ghi, soạn, chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Nếu bạn thực sự cần sử dụng nhiều chức năng, hãy chọn cây Roland, Krog, … sử dụng nhiều công cụ synth. Với bộ điều khiển mạnh mẽ cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh hàng trăm cài đặt trước hoặc xây dựng các bản vá lỗi từ đầu, bàn phím giúp bạn tạo âm thanh của riêng mình dễ dàng hơn.

Một số dòng sản phẩm có thể tham khảo:

bàn phím-bàn phím-máy trạm-thêm-trên-bàn-phím-dịch-bàn phím

Bàn phím Roland XPS-30 – Giá bán lẻ: 22,660,000 VND

xps_10_top_gal

Bàn phím Roland XPS-10 – Giá bán lẻ: 11.700.000đ

Sự kết hợp âm thanh hoàn hảo

Điểm tuyệt vời nhất của máy trạm là khả năng kết hợp và phát nhiều âm thanh cùng một lúc.

– Nếu bạn là một nhà làm phim, bạn có thể dễ dàng lồng tiếng các nhạc cụ bộ dây, đàn dây, gỗ, đàn piano vào phim.

Nếu bạn là một nhạc sĩ, bạn có thể tập hợp một “ban nhạc” gồm trống, bass, organ và guitar.

Nếu bạn làm việc trong phòng thu, bạn có thể dễ dàng thu âm giọng hát, hòa âm với các dòng nhạc khác nhau.

Nếu bạn là thành viên của ban nhạc sống, bạn có thể chọn từ nhiều lớp âm thanh kỹ thuật số tổng hợp như violin, guitar và piano chỉ với một vài phím trên bàn phím.

Chức năng ghi và ghi lại trình tự của bàn phím Workstation

Ghi âm là một tính năng hữu ích khi biểu diễn hoặc viết nhạc. Chỉ với một vài nút bấm, bạn có thể ghi lại nhiều bản nhạc đệm trên bàn phím của mình nhất có thể, ngoại trừ những bài hát bạn sẽ biểu diễn trực tiếp và chơi cùng với các bản nhạc được trình tự riêng lẻ. Một số máy trạm bàn phím – nhạc cụ biểu diễn phòng thu – cũng có đầu vào micrô / đường truyền cho phép bạn ghi lại âm thanh, chẳng hạn như giọng hát hoặc guitar và kết hợp nó thành một bài hát có tổ chức.

Ngoài ra, nếu bạn đang trình diễn nhạc cover và muốn tạo ra những bản cover cực kỳ chân thực, Workstation sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn như tệp MIDI được lập trình sẵn để tái tạo nhạc chính xác hơn.

Xử lý hiệu ứng với Máy trạm bàn phím

Sử dụng các hiệu ứng cho MIDI hoặc các bản âm thanh có thể làm cho âm thanh bình thường trở nên đặc biệt hơn. Tất cả các bàn phím máy trạm đều có bộ xử lý hiệu ứng trên bo mạch. Nhiều hiệu ứng nổi bật có thể được áp dụng cho các bản nhạc riêng lẻ (hiệu ứng chèn) cũng như hỗn hợp tổng hợp (hiệu ứng tổng thể).

Một tính năng khác của máy trạm đang được sử dụng nhiều là khả năng ghi âm, cung cấp các công cụ tạo âm thanh quan trọng như EQ và xử lý động. Do đó, nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn âm thanh bạn tạo ra.

Như vậy, để có thể tạo ra âm thanh với chất lượng tốt trong phòng thu thì việc sắm cho mình một chiếc bàn phím workstation là rất hợp lý. Tham khảo một số sản phẩm Workstation đang được bán tại Việt Thương.

vr_09_top_gal_1

Roland VR-09 – Giá bán lẻ: 22.600.000 vnđ

FA06_xlarge

Máy trạm âm nhạc Roland FA-06 – Giá bán lẻ: 29.530.000 vnđ

Phap-keyboard-workstation-add-in-keyboard-dich-keyboard-2

Máy trạm nghe nhạc Roland FA-08 – Giá bán lẻ: 44.300.000 VND

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định mua bàn phím hay máy trạm phù hợp với nhu cầu của mình. Nhưng cũng cần lưu ý những điểm sau:

Được sắp xếp theo số lượng phím Keybed:

Bàn phím pro có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Hầu hết các máy trạm có bàn phím 88 phím, 76 phím, 73 phím và thậm chí 49 phím. Bạn cần xác định kiểu gõ phím nào và bao nhiêu phím để bạn dễ dàng thực hiện từ đó chọn dòng Workstation phù hợp.

RAM / ROM – Có thể nâng cấp

RAM / ROM Có một vấn đề quan trọng trong việc chọn bàn phím để biểu diễn. ROM (Read-Only Memory) cho phép bạn thêm card âm thanh để mở rộng dải âm thanh, thời lượng sử dụng phím. Đối với bàn phím mẫu, dung lượng RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) càng cao thì tốc độ xử lý mẫu càng nhanh.

Phap-keyboard-workstation-add-in-keyboard-dich-keyboard-3

Loại tổng hợp

Nếu bạn muốn các thể loại âm nhạc như piano, đàn dây, kèn đồng và bộ gõ, nhạc điện tử thì các mẫu bàn phím mẫu là một lựa chọn. Nếu thể loại bạn chơi là nhạc kỹ thuật số, hãy mua một máy trạm đa chức năng, đa hệ thống.

Tốc độ mẫu và độ sâu bit

Chất lượng âm thanh phụ thuộc vào tốc độ lấy mẫu 24-bit / 96kHz. Vì vậy một máy trạm bàn phím chuyên nghiệp phù hợp để làm việc trong phòng thu hơn là các nhạc cụ giải trí thông thường.

Các nút và điều khiển

Tốt hơn hết bạn nên chọn các nhạc cụ phòng thu có nút tròn, nếu chúng là thanh trượt, hãy kiểm tra xem chúng có truyền MIDI liên tục không bị gián đoạn.

Bản vá / loại bỏ

Chức năng này khá cần thiết, cần lưu ý khi chọn nhạc cụ để sử dụng trong phòng thu. Khi cần nâng cấp, sửa chữa … dữ liệu được sao lưu, không cần cài đặt lại từ đầu. Việc tạo nhiều bản vá có thể ảnh hưởng đến bộ nhớ của thiết bị, vì vậy hãy cập nhật nếu cần thiết.

Kết nối với máy tính

Nhiều máy trạm bàn phím có thể kết nối với máy tính để lưu trữ dữ liệu và xuất tệp qua USB. Nếu bạn đang làm việc với máy tính chạy DAW, cổng MIDI USB 2 chiều cho phép bạn sử dụng bàn phím làm bộ điều khiển chính cho các nhạc cụ và phần mềm ảo của bạn.

Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều Bàn phím tích hợp giao diện âm thanh, thuận tiện cho việc soạn thảo và trích xuất dữ liệu vào máy tính mà không cần thêm phụ kiện.

Trên đây là những lưu ý và giải pháp cho bạn khi mua sản phẩm phù hợp với mục đích biểu diễn hoặc phòng thu.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...