Giải đáp: Học Piano hay Violin khó hơn?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Học Piano hay Violin khó hơn? Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được trong thời gian qua của rất nhiều bạn đọc quan tâm. Và để giúp bạn đọc – những người yêu nhạc có được câu trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ dành thời gian giải đáp và chia sẻ với bạn đọc một số thông tin cần thiết xung quanh vấn đề này qua bài viết. Xuống đây.

Đối với một người mới làm quen với âm nhạc, đặc biệt là các loại nhạc cụ thì đây sẽ là một câu hỏi khó. Bao lâu nay họ chỉ nhìn, chỉ xem và chỉ nghe; Họ không có kinh nghiệm thực tế để có thể đưa ra nhận định chính xác.

Những bài viết liên quan:

Học Piano hay Violin khó hơn?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi cũng muốn bạn đọc biết rằng mỗi nhạc cụ sẽ có một đặc điểm khác nhau, học đàn không phải là vấn đề đơn giản, bởi người học đàn không có khả năng. năng khiếu nếu có cũng cần khá nhiều kỹ năng cần thiết khác; Bên cạnh đó, với lượng kiến ​​thức phải học nhiều cộng với quá trình làm quen với nhạc cụ bước đầu sẽ gây không ít trở ngại cho người học.

Piano và violin, nhạc cụ nào sẽ khó học hơn?

Theo đánh giá và chia sẻ của những người đã từng học và tiếp xúc với đàn Violin và đàn Piano Học đàn violin khó hơn học chơi đàn violin. Đối với một số lý do:

Cấu trúc của đàn: Đàn piano là một nhạc cụ bàn phím, mỗi phím sẽ là một nốt nhạc, các chức năng và tính năng của đàn được thiết kế bằng các nút bấm, người học sẽ dễ dàng nhận biết các phím và dễ dàng sử dụng các tính năng. Piano hoạt động thông qua các nút. Đối với đàn vioilin, một nhạc cụ bộ dây, không dễ để người học biết vị trí của từng phím và cách sử dụng từng dây cụ thể. Đây là khó khăn đầu tiên mà người học đàn violin sẽ gặp phải.

Kỹ thuật chơi: Đàn được thiết kế với nhiều tính năng giúp người chơi dễ dàng tương tác với đàn và tạo ra những bản nhạc hấp dẫn, không đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật chơi tốt và óc sáng tạo. Ngược lại, đàn Violin có cấu tạo khá đơn giản, gọn nhẹ nên tính năng hỗ trợ của đàn rất hạn chế, để có thể tạo ra những bản nhạc khác biệt và hấp dẫn thì người chơi cần có sự sáng tạo và kỹ thuật trong quá trình chơi vĩ cầm. Vì vậy, không phải ai cũng có thể học và trở thành nghệ sĩ violin chuyên nghiệp.

Thời gian học tập: Vì đặc điểm cấu tạo và yêu cầu trong quá trình học mà thời gian học chơi đàn Violin cơ bản sẽ lâu hơn so với học chơi Piano. Nếu bạn chọn học Piano, bạn sẽ nhanh chóng biết cách chơi và nếu bạn mắc lỗi trong quá trình chơi, người nghe sẽ không cảm thấy quá khó chịu hay khó chịu. Vẫn chọn học Violin Ngoài thời gian học lâu, nếu bạn mắc lỗi trong quá trình chơi game, âm thanh bàn phím phát ra sẽ gây khó chịu vô cùng cho người nghe.

Chân thương tay: Là một nhạc cụ bộ dây, khi học chơi đàn Violin, các đầu ngón tay của bạn có thể bị xước hoặc bong tróc do các đầu ngón tay bị đứt dây trong quá trình luyện tập. Và khi chơi đàn bạn sẽ không gặp phải những chấn thương trên, nếu có cũng chỉ bị mỏi tay.

Đây là 4 khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi chọn chơi đàn Violin. Từ 4 yếu tố được đưa ra ở trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Học violin hoặc piano khó hơn? Chúng tôi nghĩ không phải vì những khó khăn đó mà bạn không chọn học đàn Violin, chính trải qua những khó khăn sẽ giúp bạn cảm nhận được niềm hạnh phúc thực sự khi chinh phục và làm chủ được đàn Violin. Nhờ đó, bạn có thể tạo ra những bản nhạc hấp dẫn và lôi cuốn hơn với Violin.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...