Đệm đàn piano cho một ca khúc

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đàn piano đệm hát là gì? Và tại sao người ta đệm đàn khi hát?

Đệm piano cho một bài hát

Chúng ta có thể so sánh đệm như một chiếc áo khoác, trang trí cho bài hát, đệm hát, làm nổi bật bài hát.

+ Khi thực hiện đệm đàn, coi như chúng ta làm một công việc của hợp âm (đặt hợp âm), hợp âm (sử dụng đúng nhạc cụ), phối âm 6 (tạo khúc dạo đầu, liên khúc…).

+ Phân biệt với một bài hát đơn ca: tay phải thực hiện thao tác bấm hợp âm, còn với đàn organ đệm hát tự động thì chúng ta coi như đã có đầy đủ dải tần, bên tay trái chúng ta chơi giai điệu như lời của ca sĩ, nghệ sĩ độc tấu. của một nhạc cụ riêng lẻ.

+ Nhưng khi hát một bài hát mẫu giáo mà chúng ta sử dụng tay trái và tay phải đệm để tạo sự liên kết, tạo các bộ phận, các mẫu tiết tấu phụ thì nhất định không thể đàn giai điệu theo lời bài hát vì sẽ đơn điệu và dễ gặp “rắc rối” nếu chúng ta chơi sai nốt và khi hát cũng đúng (lúc đó rất khó nghe, đôi khi làm người giao tiếp mất bình tĩnh).

+ Và tất nhiên với sự cố gắng của chúng tôi sẽ khiến phần đệm trở thành một phần không thể thiếu, nâng tầm nghệ thuật cho bài hát.

Cần chuẩn bị những gì để đệm đàn cho một bài hát?

Đệm piano cho một bài hát

+ Ghi nhớ các cách nhấn của hợp âm trong nền (và có thể đảo âm) Sẽ không khó vì đối với quãng “đơn giản” trong tập này chỉ sử dụng hai đến ba dấu phụ.

+ Thường xuyên ôn luyện lý thuyết âm nhạc 9 cơ bản và nâng cao.

+ Nên trau dồi và luyện tập kỹ thuật ngón 10, chạy gam11 để chúng ta thực hiện nối câu thành thạo hơn.

+ Luyện tập nhiều, nghe nhiều và hình dung âm sắc phong phú của các loại nhạc cụ.

+ Sử dụng nhạc cụ hợp lý, rẻ tiền, đầy đủ chức năng để đệm (đàn sáng, bộ nhớ, thẻ SD để luyện tập thuận tiện và nhanh chóng hơn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...