Dạy học đàn Violin cơ bản cho người mới bắt đầu

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Chơi nhạc cụ ngày nay đã trở thành một hình thức giải trí quen thuộc. Bên cạnh guitar và piano thì violin cũng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, để chơi được đàn Violin không hề đơn giản. Bài viết sau sẽ dạy đàn vĩ cầm Cơ bản cho người mới bắt đầu, các bạn cùng theo dõi.

Sự phổ biến của nhạc cụ này

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay việc chơi đàn violin lại trở nên phổ biến như vậy. Bên cạnh việc thỏa mãn đam mê, chơi nhạc cụ này còn mang lại những lợi ích sau:

  • Nâng cao khả năng tập trung, tính kiên trì thông qua các nốt nhạc.
  • Tăng cường thể chất và sức khỏe.
  • Giúp xóa tan căng thẳng, mệt mỏi.

Dạy đàn Violin cho người mới bắt đầu

Để giúp việc học đàn hiệu quả nhất thì điều quan trọng nhất là bạn phải có một phương pháp học khoa học và phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về violin mà bạn cần nắm vững:

Hướng dẫn dạy đàn Violin cơ bản cho người mới bắt đầu

Tư thế chơi

Khi chơi đàn, bạn nên giữ cơ thể thoải mái. Khi bắt đầu tập, bạn nên đứng đánh đàn, giữ tư thế hai chân làm trụ, khoảng cách giữa hai chân bằng 1/2 bàn chân, đặt chân trái cao hơn chân phải.

Nhạc cụ nên được đặt trên vai trái, tại chỗ bằng cách đặt vai trái và phải cao hơn một chút. Để giữ cổ, hãy sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ. Hãy nhớ rằng cánh tay phải vuông góc và hướng về phía cơ thể của bạn. Tay phải còn lại thả lỏng, giữ cây đàn và để cây đàn vuông góc với dây đàn.

Tư thế chơi violin tương đối khó. Tuy nhiên, nếu bạn dành 30 mỗi ngày để luyện tập thì dần dần bạn sẽ quen.

Thực hành những nốt đầu tiên

Sau khi đã biết chơi đàn, nắm được nhạc lý cơ bản, bạn sẽ bắt đầu luyện tập với những nốt nhạc đầu tiên. Violin có tổng cộng 4 dây được đo từ vai trái. Chuỗi trầm đầu tiên là nốt Sài Gòn, sau đó là nốt Res, La, Mi.

Đầu tiên, bạn kéo đàn nhẹ nhàng, hạn chế dùng lực lên dây đàn. Kéo từ từ, sau đó thả dây La rồi tiếp tục sang dây kia, tay cầm đàn phải nghiêng về phía tay cầm. Khi mới tập, người đánh acse sẽ khó chạm đúng dây mà bạn muốn nên âm thanh phát ra không theo nốt. Tuy nhiên, đừng vì thế mà nản lòng, với việc luyện tập thường xuyên bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những nốt nhạc đó.

Bấm ghi chú

Để tạo nên một bản nhạc, việc nhấn nốt là vô cùng quan trọng. Tùy theo độ lớn của bàn phím mà cách nhấn của các nốt nhạc sẽ có khoảng cách khác nhau. Có 4 kích thước: ¼, 2/4, 3/4, 4/4.

Đàn cỡ 4/4 sẽ bấm như sau: bấm ngón trỏ lần lượt các nốt Sài Gòn, La, Si, Đô với khoảng cách lần lượt là 1cm, 2cm, 2,5cm, 3,5cm.

Ngoài ra, khi bấm bàn phím bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Nhấn nhẹ nhàng, hạn chế gồng quá mức.
  • Sau khi bấm các nốt vào đúng vị trí, bạn kéo acse, nên nhớ kéo thật chắc.

Trên đây là một số hướng dẫn dạy đàn violin cơ bản cho người mới bắt đầu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *