Đánh giá đàn piano điện roland FP-30 bán chạy hiện nay

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Piano kỹ thuật số roland FP-30 là dòng đàn bán chạy nhất trên thế giới hiện nay, thiết kế đẹp, nhỏ gọn, âm thanh trung thực như đàn acoustic, phù hợp với đối tượng khách hàng bình dân như học sinh, sinh viên mới học piano, trường dạy nhạc, lớp dạy nhạc, biểu diễn vừa và nhỏ.

Sau đây là bài đánh giá chi tiết về cây đàn piano kỹ thuật số FP-30, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

piano kỹ thuật số roland fp-30

CÂY PIANO ĐIỆN TỬ VỚI ÂM THANH THỰC

Roland gần như đã phát minh ra cây đàn piano kỹ thuật số nặng dưới 30 pound từ khoảng 25 năm trước, khi nhà sản xuất giới thiệu và giới thiệu EP-7. Với trọng lượng bàn phím Semi-Weighted và 76 phím trên bàn phím, nó được xem như một vị cứu tinh cho nhóm nghệ sĩ piano, họ chỉ đơn giản là muốn một cái gì đó nhỏ và nhẹ cho hợp đồng biểu diễn hoặc trang trí cho phòng khách của bạn. Cảm ứng là mê hoặc, và âm thanh Piano và Piano điện, tuy không phức tạp như các tiêu chuẩn ngày nay nhưng lại mang tính nghệ thuật cao. Roland, như thường lệ, đi trước thị trường.

Đó là lý do tại sao tôi rất tò mò muốn trải nghiệm cây đàn piano mới FP-30: Một phiên bản hoàn toàn mới của khái niệm piano kỹ thuật số có trọng lượng nặng, giá cả phải chăng và có tính di động cao. Bàn phím Full-Weighted (gần như tiêu chuẩn piano acoustic), trong cuộc đua của những cây đàn piano 88 phím hiện đại.

MÁY SIÊU NHỎ GỌN

Roland FP-30 có cùng kích thước nhưng nặng hơn các đối thủ cạnh tranh khoảng 5 pound, điều này mang lại độ tin cậy đáng kể cho sản phẩm này. Và nó có một thiết kế siêu nhỏ gọn.

Được xây dựng với màu đen hoặc trắng, FP-30 cung cấp nhiều tính năng đã trở thành đặc trưng trong các danh mục: Chế độ phân lớp (còn được gọi là Kép: Trộn), Tách (tách) và Twin-Piano. (Chia bàn phím thành 2 cây đàn piano), phức điệu 128 nốt (ghép nốt tối đa là 128 nốt), Máy đếm nhịp Metronome, các giai điệu được lập trình sẵn, phát lại tệp WAV, kết nối USB và khả năng ghi các tệp MIDI (ca sĩ-track) với Nhạc nền SMF để bạn có thể chơi cùng các bài hát thuộc nhiều thể loại. Tích hợp cặp loa 4,75 inch, mỗi loa có bộ khuếch đại 11W, cung cấp âm thanh tích hợp. Ngoài ra, FP-30 có tính năng gửi tệp MIDI qua Bluetooth nên bạn không cần cáp USB hoặc bộ điều khiển Camera Connection để điều khiển các ứng dụng âm nhạc yêu thích của mình nữa.

Ngoài chân đế luôn đi kèm với FP-30, Roland cũng cung cấp cho bạn KSC-70 ($ 99) hoặc một trong những thiết kế chân cắm x-hoặc-z mới nhất của họ. Và nếu bạn định chọn đơn vị 3 bàn đạp KPD-70 (khoảng 75 đô la), bạn có thể sử dụng chúng để chuyển trang trong các ứng dụng bản nhạc tương thích như Sheet Music Direct và piaScore bằng cách nhấn bàn đạp.

Mặt sau của FP-30 có hai cổng USB (một cho ổ USB, một cho kết nối máy tính) và hai đầu vào bàn đạp (1/4 inch và giắc cắm đa âm). Đối với đầu ra âm thanh analog, bạn có tùy chọn đầu 3.5mm và 1/4 inch cho giắc cắm tai nghe ở mặt trước, bên dưới bàn phím. Vì không có giắc cắm âm thanh rời rạc cho đầu 1/4 inch, bạn sẽ cần một cáp chèn để cấp cặp đầu ra cho một cặp màn hình phòng thu hoặc đầu vào bộ trộn. Ví dụ: một cáp có đầu cắm TRS 1/4 inch (cho đầu ra tai nghe của đàn piano) được chia thành một cặp giắc cắm TS 1/4 inch (bản cập nhật sắp tới sẽ cho phép bạn sử dụng đầu cắm trên cùng của tai nghe mà không cần xoay tắt loa).

TRẢI NGHIỆM PIANO

Khi nói đến khái niệm FP-30, chúng ta đề cập đến một cây đàn piano kỹ thuật số với âm thanh piano được cung cấp bởi phong trào SuperNATURAL của Roland. Nó không phải là một nhạc cụ có âm thanh hoàn toàn đồng nhất, thậm chí hoàn toàn đồng nhất mà bạn có thể tìm thấy trên bàn phím của đối thủ cạnh tranh; Dưới đây là những chuyển âm nhẹ nhàng và tinh tế trên từng nốt nhạc của bàn phím. Và các loa khuếch đại tích hợp mang lại âm thanh trung thực hơn hầu hết các loa kém chất lượng – tăng cường nhấn mạnh vào âm trầm và âm trung nhiều hơn đến tai tôi. Và khi tôi chơi, tôi nhận ra rằng điều gì đó đặc biệt đã xảy ra. Với tất cả các biến thể thực tế trên từng giai điệu, Roland đã nắm bắt được bản chất của một cây đàn piano tốt. Cảm giác giống như một trong những cây đại dương cầm mà bạn đã nghe từ Keith Jarrett trong hồ sơ. Trên thực tế, thông qua các loa tích hợp, âm trầm và âm trung trở nên phong phú, đồng thời, chính xác, bạn có thể nhấn xuống một hợp âm 1-3-5 xung quanh. C trầm và nghe rõ giai điệu.

Những quãng tám cao cũng hoàn toàn thuyết phục, với một vài nốt lẻ – tôi ngay lập tức nghĩ đến âm Sol (G #) sắc nét ở trung âm C. Nhưng tôi đã nhận được rất nhiều sự thích thú từ ba quãng tám thấp hơn. Chuyển động cơ học rất nhạy (“độ nảy tốt” theo cách của Roland) mà bạn có thể chơi một cách mạnh mẽ. Và sự phong phú từ loa trong hỗ trợ rất nhiều cho cả nam và nữ ca sĩ thoải mái. Trên tất cả, sự kết hợp của cấu trúc bàn phím cực kỳ nhanh nhẹn, tinh vi và bộ máy đàn piano đặc biệt làm cho trải nghiệm chơi thỏa mãn và đầy cảm xúc.

PIANOS ĐIỆN, ORGANS VÀ CÁC ÂM THANH KHÁC

Nếu bạn thích đàn piano kỹ thuật số Roland, bạn sẽ tận hưởng 3 lựa chọn ở đây: bộ Chimey-Dyno Rhodes, bộ kỹ thuật số của 80, và bộ mô phỏng funky Wurly, FP-30 cũng bao gồm bộ nổi tiếng. Jazz Organs cực kỳ tốt và điều này mang lại cho bạn hợp đồng biểu diễn. Và nó có những kiến ​​thức cơ bản về âm trầm-acoustic và ngón điện – guitar thông thường, Harpsichords, Celestes, Vibes, và hơn thế nữa.

NGHIÊN CỨU ÂM THANH

Để chọn âm thanh hoặc chọn hoặc thay đổi một thông số thành mức thấp, hãy chọn nút Tone hoặc Funtion và nhấn ghi chú tương ứng trên bàn phím: Danh sách đầy đủ có sẵn trong hướng dẫn sử dụng. Vì chỉ có 13 nút trên đầu FP-30 nên việc truy cập nhiều chức năng và âm thanh của nó đòi hỏi bạn phải sử dụng các tổ hợp phím và bàn phím. Hơn nữa, không có bánh xe hoặc thanh trượt để điều khiển và không có màn hình để xem những gì bạn đã chọn.

FP-30 cung cấp 35 giọng nói được thiết lập sẵn. Để chọn một cài đặt trước trong Piano, E Piano hoặc Thể loại khác, hãy nhấn nút Tones bằng phím piano thích hợp ở quãng tám thấp hơn; Danh sách công cụ đầy đủ và vị trí ghi chú có thể được tham khảo trong hướng dẫn sử dụng. Để trộn một cặp âm thanh, hãy nhấn đồng thời hai nút Tone. FP-30 cũng có 30 bản nhạc và một bộ sưu tập 8 mẫu trống, tiếp theo là vòng 1 và vòng 2 với nhiều phong cách khác nhau.

Để truy cập hầu hết các cài đặt thông số, hãy giữ nút Chức năng và nhấn phím piano. Các tính năng có sẵn bao gồm Môi trường xung quanh, EQ, Chuyển vị, lựa chọn bản nhạc nội bộ, quay số máy đếm nhịp Metronome và Điều chỉnh. Mặc dù có một số lời nhắc được in nhẹ trên thân của thiết bị, nhưng chúng không bao gồm tất cả các chức năng. Vì vậy, cho đến khi bạn có thể ghi nhớ các trình tự điều khiển mà bạn có khả năng sử dụng chúng nhất, bạn cần có sách hướng dẫn bên cạnh.

Những thách thức trong việc ghi nhớ cách điều hướng giao diện đã khiến tôi gặp khó khăn khi đưa FP-30 đạt được hiệu suất thực tế và phức tạp, nơi tôi phải nhanh chóng thay đổi âm thanh, đặt mức phân chia bàn phím. và thực hiện chuyển đổi giai điệu tức thì. Mặt khác, tôi không gặp quá nhiều khó khăn khi sử dụng nó cho một bữa tiệc mà tôi chỉ cần một cây đàn piano acoustic, một cặp EPiano và acoustic bass. Và âm thanh luôn tuyệt vời, cho dù chúng được nghe qua loa PA của tôi hay amp trên bàn phím của tôi.

KIỂM TRA

Nhìn chung, FP-30 là một nhạc cụ biểu cảm tốt, nhưng việc thử nghiệm là điều bắt buộc nếu bạn đang mua một cây đàn piano kỹ thuật số gia đình hoặc sân khấu.

ĐÁNH GIÁ

Ưu điểm: Âm thanh đầy cảm xúc, thuyết phục và cảm giác như đang chơi trên một cây đàn piano lớn với chuyển động cơ học huyền ảo mang lại cảm giác chơi tốt nhất. Mảng âm thanh Giggable. Kết nối Bluetooth MIDI với các ứng dụng âm nhạc
Nhược điểm: Không hiển thị trực quan. Không có đầu ra ¼ inch. Không có thanh trượt hoặc bánh xe tìm dữ liệu. Chỉ có 3 nút danh mục. Nhiều chức năng và Âm thanh yêu cầu bạn nhấn tổ hợp phím và ghi chú trên bàn phím.

TÓM LƯỢC

Một cây đàn piano kỹ thuật số tuyệt vời với âm thanh trung thực.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂danroland.vn

You may also like...