Đánh giá đàn piano điện Roland F-140R

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Roland luôn tạo ra cây cối Piano điện đẹp nhất trên thị trường. Tôi đã rất khó khăn để nhìn thấy một điều như vậy. Rất hiếm khi tôi thích thứ gì đó lúc đầu, nhưng piano kỹ thuật số roland F140R là ngoại lệ hoàn toàn.

piano kỹ thuật số roland f-140r

Chơi một cây đàn piano kỹ thuật số roland F140R thật không còn gì bằng. Bàn phím tiêu chuẩn PH4 có các phím cảm ứng và được làm từ ngà voi, điều này làm cho bàn phím này trở nên tuyệt vời từ nốt đầu tiên đến nốt cuối cùng.

Không có cây đàn piano kỹ thuật số nào là hoàn hảo, tất nhiên trường hợp này với Roland là sai vì chất lượng âm thanh tuyệt vời và âm thanh piano được tạo ra bởi công nghệ SUPERNATURAL. Đàn piano riêng của Roland.

Trong bài viết này, tôi muốn cung cấp các đánh giá chuyên sâu Đàn piano kỹ thuật số Roland F-140. Và để giúp bạn dễ dàng quyết định xem đây có phải là cây đàn bạn đang tìm kiếm hay không, hãy tham khảo bảng dưới đây để so sánh F140R với một số cây đàn piano kỹ thuật số tuyệt vời khác.

Đặc điểm của đàn piano điện Roland F-140R.

Roland có truyền thống sản xuất đàn piano kỹ thuật số hơn 40 năm. Họ đã phát minh ra bàn phím cảm ứng và mặc dù không chuyên chế tạo đàn piano acoustic như Yamaha và Kawai, họ luôn đảm bảo tính nghệ thuật của cây đàn trong cảm giác chơi.

Điều tôi đặc biệt yêu thích ở F140R là bộ tính năng ấn tượng của nó mặc dù kích thước nhỏ gọn. Và ở mức giá này, thật khó để tìm một nhạc cụ có lựa chọn âm thanh tốt hơn.

Roland F-140R là một cây đàn piano kỹ thuật số 88 phím có:

Bàn phím chuẩn PH4, có cảm ứng chạm và chất liệu ngà voi.
– Nhịp điệu tích hợp luôn theo hướng bạn chơi.
– Trải nghiệm tai nghe 3D.
Bluetooth MIDI.
Công nghệ âm thanh SuperNATURAL của Roland.

Âm thanh piano.

Với 11 âm thanh piano riêng biệt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một âm thanh hoàn toàn phù hợp với phong cách chơi của bạn. Có 11 giọng piano khác nhau, tất cả đều có thể được chỉnh sửa để tạo thành không gian âm thanh.

Âm thanh piano mặc định (Concert Piano) có âm mũi ở dải trung, ngọt ngào ở tầng trên và ấm áp ở cuối đàn. Quy tắc độc đáo của công nghệ âm thanh SuperNATURAL kết hợp với 128 nốt đa âm để tạo ra âm thanh phong phú, hài hòa.

Nó xây dựng âm thanh bạn nghe được dựa trên sự kết hợp của các nốt bạn chơi, thay vì chỉ kích hoạt các mẫu không được liên kết với nhau. Đây là điều tôi tin rằng SuperNATURAL mạnh hơn các đối thủ của họ.

Âm thanh piano thứ 2 (Ballade Piano) là âm thanh sáng hơn với tần số cân bằng trong toàn bộ quãng tám, nhưng vẫn giữ được độ ấm của piano hòa tấu tầm trung và phù hợp với nhạc jazz.

Có một sự lựa chọn kết hợp giọng piano, chẳng hạn như Magical Piano, được sản xuất bởi một loại piano kỹ thuật số với Piano Concert; Điều này nghe có vẻ giống với những bộ phim tuổi teen dài thập niên 80, nhưng nó thực sự có thể sử dụng được nếu bạn tập trung vào âm thanh tầm thấp và tầm trung. Khi lên đến đỉnh, theo xu hướng ballad B-side của Whitney thì hơi tệ, nên tránh những nốt đầu. Bạn phải chơi khá khó để làm cho cây đàn piano kỹ thuật số của bạn có âm thanh giống như một cây đàn acoustic.

Với 305 âm thanh khác để chơi, bao gồm 8 bộ trống và một loạt các hiệu ứng âm thanh, có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của bạn trong nhiều giờ.

Bàn phím.

Bàn phím có thể nhận biết ngay lập tức với khả năng hoạt động thuyết phục. Tôi đã từng mong đợi chiếc Roland cấp thấp này không tập trung vào búa, nhưng tôi thực sự thích thú với năm cảm biến cảm ứng để chơi với bất kỳ chiếc Roland cao cấp nào mà tôi đã chơi.

Các phím được làm bằng nhựa tổng hợp mô phỏng màu ngà voi mang đến cho bàn phím cảm giác chân thực, hấp dẫn cho người chơi. Ưu điểm của bàn phím là tính thực tế cao, cung cấp khả năng tương tác giữa ngón tay với nhạc cụ tuyệt vời.

Bàn phím của F140R hoàn hảo cho các bài học piano với chế độ bàn phím kép và cho phép bạn chia bàn phím ở giữa để làm cho việc học piano trở nên dễ dàng.

Bản chất của bàn phím được nâng cao với kỹ thuật thoát đàn được thấy trên đàn piano acoustic. Mặc dù nghiêm túc, bộ thoát có thể không cần thiết đối với đàn piano kỹ thuật số (vì không có búa đàn), nhưng nó là một bổ sung hữu ích cho các tính năng tích hợp. Nếu bạn đang chơi một bản nhạc nhanh và yên tĩnh, đàn piano thường sẽ yêu cầu bạn phải cao hơn bộ thoát, nếu không các nốt sẽ không phát liên tục. Nó giúp có tính năng này trong bàn phím mà bạn sử dụng như một nhạc cụ thiết thực và để thưởng thức âm nhạc trong nhiều năm.

Các tính năng khác như “bài học piano thân thiện” bao gồm hai ổ cắm tai nghe và máy đếm nhịp là điều cần thiết để thực hành nhịp điệu chính xác hơn.

Bàn đạp.

Có ba bàn đạp chân: một van điều tiết, một sostenuto và một bàn đạp mềm. Mặt dây chuyền mềm có khả năng chơi liên tục, với một cây đàn piano cao cấp thường có thể nhấn bàn đạp mềm và trượt sang trái để nó yên tĩnh tại chỗ – việc chơi liên tục lặp lại điều này.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn đạp sostenuto cho một số chức năng Bluetooth, bao gồm “lật trang” và ứng dụng nhạc kỹ thuật số cho iPad.

Phần nhịp điệu tích hợp.

Phần nhịp điệu tích hợp là một tính năng thú vị của bàn phím này, với một số thành phần thông minh đáng ngạc nhiên khiến cây đàn piano kỹ thuật số giá cả phải chăng này trở thành một nhạc cụ hấp dẫn.

Máy đếm nhịp thông minh cho phép bạn chơi bất cứ thứ gì trong khi vẫn kiểm soát tốt thời gian và nhịp điệu. Nhưng nó không chỉ là một máy đếm nhịp. Khi bạn chơi với trống, F140R phân tích các hợp âm bạn chơi và chi tiết các bộ phận của nhạc cụ dưới dạng một dòng âm trầm ấn tượng. Nó thực sự cảm thấy như có một ban nhạc lớn trong tầm tay của bạn.

Tôi đã thấy tính năng này trong một số bàn phím cao cấp của Roland và rất ấn tượng – Tôi không chắc mình sẽ sử dụng nó ở mức độ nào, nhưng nó sẽ rất tuyệt vời cho các bữa tiệc. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy nó là một trong những tính năng của F140R vì giá của nó thấp hơn nhiều so với các mẫu khác mà tôi đã đánh giá.

Trải nghiệm tai nghe 3D.

Đối với bất cứ ai đã sống trong một ngôi nhà với các thành viên khác, chắc chắn sẽ thấy nó hữu ích như thế nào. Đó là vị cứu tinh của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, vấn đề của tai nghe đối với người dùng là vấn đề về tai. Tai của bạn có xu hướng khó chịu hơn vì âm thanh từ loa dội thẳng vào đầu bạn. Đó là lý do tại sao trải nghiệm tai nghe 3D mà bạn nhận được với F140R rất được hoan nghênh.

Âm thanh từ bàn phím này nghe rất tuyệt qua tai nghe. Thay vì phải trải nghiệm âm thanh căn phòng ngột ngạt khi khóa phòng, bạn sẽ có được âm thanh rộng rãi, khoáng đạt khiến tai bạn cảm thấy dễ chịu hơn là khó chịu và choáng ngợp.

Bluetooth.

Bluetooth đã thực sự tạo nên một cuộc cách mạng cho rất nhiều thứ xung quanh ngôi nhà, và một loại nhạc cụ chắc chắn là một trong số đó. Ví dụ, hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số sử dụng bộ điều khiển như MIDI, cho phép bạn kết nối với máy trạm Âm thanh kỹ thuật số, như Logic Pro hoặc Cubase. Tuy nhiên, Bluetooth đã mở rộng khả năng ngoài việc kiểm soát DAW bằng cách cho phép bạn kết nối không dây với nhiều loại soft-synth hoặc DAW có sẵn trên nền tảng iOS của Apple.

Có một số ứng dụng thực sự tuyệt vời có sẵn, chẳng hạn như Korg Gadget và Steinberg’s Cubasis 2, sẽ giúp biến F140R của bạn thành một cỗ máy EDM thực sự không giới hạn.

Ngoài ra, kết nối Bluetooth có thể kết nối bàn đạp sostenuto với ứng dụng âm nhạc để có chế độ lật trang rảnh tay.

Loa của F140R.

Có 2 loa 12W nằm ở mặt dưới bàn phím. Bàn phím mang lại âm thanh sắc nét tuyệt vời ở mức âm lượng trung bình. Đây không phải là cây đàn piano kỹ thuật số ồn ào nhất mà tôi từng gặp, nhưng nó sẽ đủ dùng trong các tình huống thực tế. Âm lượng tối đa của F140R là 103dB.

Kết nối.

Các ổ cắm IN và OUT là loại giắc cắm mini, có một chút hạn chế là bạn sẽ không nhận được tín hiệu rõ ràng nếu khuếch đại bàn phím này qua PA. Giắc cắm 1/4 thường hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra còn có một cổng USB MIDI và một cổng bộ nhớ USB, cho phép bạn ghi trực tiếp các buổi biểu diễn vào ổ đĩa flash.
Giao diện người dùng.

Giao diện người dùng khá cơ bản, nói kỹ hơn thì hoàn toàn đầy đủ. F140R có màn hình LED 3 chữ số đơn giản, xác nhận chức năng của công cụ bằng mã (bạn sẽ nhanh chóng học cách giải mã). Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nút để chuyển đổi giọng nói, điều khiển nhịp điệu và điều chỉnh một số yếu tố cộng hưởng của nhạc cụ. Chúng khá đơn giản và phù hợp với những gì bạn cần.

>> Xem ngay top 5 cây đàn piano kỹ thuật số Roland bán chạy nhất hiện nay:

Kết luận.

Roland F140R là bàn phím được bán trên thị trường với kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những người sống trong không gian chật hẹp. Tuy nhiên, ở phân khúc học sinh – sinh viên, có rất nhiều cây đàn piano khác có giá cạnh tranh hơn cây đàn piano kỹ thuật số Roland 88 phím ấn tượng này.

Nắp lật xuống bảo vệ thiết bị (có thể được sử dụng làm bề mặt cho những thứ khác) và có màu đen hoặc trắng, đây là một nhạc cụ chất lượng, đẹp mắt.

Nếu có thể, tôi sẵn sàng trả tiền cho việc này. Bởi vì cảm giác chơi và những dải âm thanh tuyệt vời là điều hoàn toàn không cần bàn cãi. Về giá cả so với chất lượng, tôi không nghĩ rằng bạn có thể tìm được thứ nào tốt hơn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂danroland.vn

You may also like...