Đánh giá cây đàn digital piano Roland LX708

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Có một điều chắc chắn về Roland, nó sẽ luôn đi đầu trong việc phát triển và giới thiệu công nghệ piano kỹ thuật số hoàn toàn mới. Để hiểu rõ hơn, hãy nhìn vào lịch sử của nhà sản xuất Nhật Bản là đủ:

Vào năm 1974, trong những ngày đầu tiên, Roland đã giới thiệu chiếc bàn phím cảm ứng đầu tiên. Điều này đã mang lại cho những cây đàn piano của anh ấy khả năng tái tạo động lực của một cây đàn piano acoustic.

Năm 1983, Ikutaro Kakehashi, người sáng lập Roland, đã phát triển công nghệ MIDI cùng với Dave Smith, người sáng lập công ty tổng hợp Sequential của Mỹ. Vào thời điểm đó, Roland là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu đàn piano kỹ thuật số tích hợp MIDI, dòng Roland HP-300 và HP-400.

Một lần nữa, không có gì ngạc nhiên khi dòng LX700 hàng đầu của nó đã vượt qua ranh giới của công nghệ piano kỹ thuật số. Và trong khi LX708 này là một khoản đầu tư khá lớn cho một cây đàn piano kỹ thuật số, thì đó là một khoản đầu tư xứng đáng nếu bạn muốn có thứ tốt nhất.

Tại sao bạn nên chi tiền của bạn cho cây đàn piano này?

Dưới đây là 4 lý do chính khiến LX708 đáng để bạn đầu tư:

1. Sử dụng công nghệ mô hình hóa thay vì lấy mẫu

Hiện nay, các nhà sản xuất đàn piano thường kiểm tra các cây đàn piano acoustic thực sự khi thiết kế các cây đàn piano kỹ thuật số của họ. Điều này thường liên quan đến việc ghi lại từng nốt trên bàn phím với độ dài và độ lớn khác nhau. Tuy nhiên, Roland đã đi một con đường khác và thay vào đó đã phát triển Công nghệ mô hình hóa âm thanh thuần túy cho dòng LX700 của mình.

Tại sao? Đơn giản vì chỉ riêng việc lấy mẫu đã có giới hạn.

Công nghệ mô hình hóa âm thanh thuần túy này sử dụng hai chip mô hình hóa hành vi mạnh mẽ để đạt được cùng mức độ giao tiếp sâu giữa đàn piano và người chơi. Công cụ mô hình phản ứng ngay lập tức khi các phím được nhấn, xem xét cẩn thận cách bạn chơi các phím, tái tạo hiệu suất của một cây đàn piano acoustic trong thời gian thực. Cảm giác thực sự của cây đàn piano này gần như rõ ràng ngay lập tức và công nghệ được sử dụng giúp nâng cao trải nghiệm của người chơi so với các nhà sản xuất khác. Một lần nữa, Roland đã cho thấy rằng nó là trung tâm của sự đổi mới piano kỹ thuật số.

2. Hệ thống tám loa chưa từng có

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc đầu tư vào một cây đàn piano chất lượng có âm thanh như acoustic nhưng có những lợi ích của một cây đàn piano kỹ thuật số, thì điều này nên nằm trong danh sách của bạn. Điều đầu tiên gây ấn tượng với bạn khi bắt đầu chơi cây đàn piano này là tác động của hệ thống âm thanh tám loa của nó. Đây là hệ thống loa tiên tiến nhất mà chúng tôi từng thấy trên một cây đàn piano kỹ thuật số trong một thời gian dài. Bạn cảm thấy hoàn toàn được bao quanh bởi âm thanh, không chỉ là âm sắc cơ bản của từng nốt nhạc phát ra từ loa trong thùng đàn piano.

Bạn cũng nhận được loa kèm theo để tái tạo âm vang của khung đàn piano. Bạn cũng nhận được một cặp loa trường gần phát ra âm thanh phụ như tiếng đập dây. Đây là một sự khác biệt lớn so với hệ thống loa được tìm thấy trên nhiều cây đàn piano kỹ thuật số khác.

Một điều mà tất cả chúng ta đều yêu thích về đàn piano acoustic là âm thanh được tạo ra bởi chính thân đàn, được tạo ra khi các sóng âm thanh từ các nốt nhạc phát ra từ các bề mặt. Loa còn có khả năng phân chia tần số âm thanh phát ra từ loa nào, giúp tăng cường khả năng thể hiện âm thanh sống động ấn tượng của nhà sản xuất. Những chi tiết này là một sự chào đón rất nồng nhiệt.

3. Rung nút độc đáo

Bạn có nhận thấy trên một cây đàn piano acoustic rằng các phím rung dưới đầu ngón tay của bạn khi bạn chơi chúng không? Điều này không thường xảy ra trên đàn piano kỹ thuật số, nhưng nó xảy ra trên LX708, và đó là nhờ sự kết hợp của Công nghệ mô hình hóa âm thanh thuần túy của đàn piano và Hệ thống phản hồi xúc giác (Haptic Feedback System). Đó là một tính năng vô cùng được bổ sung vào trải nghiệm chơi game. LX708 cho phép bạn chọn giữa ba cấp độ rung chính.

4. Khả năng cá nhân hóa âm thanh theo sở thích của bạn

LX708 có một tính năng được gọi là ứng dụng PianoDesigner mà bạn có thể điều khiển từ điện thoại thông minh của mình hoặc trực tiếp từ đàn piano. PianoDesigner mang đến cho bạn cơ hội cá nhân hóa âm thanh của đàn piano đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bao gồm:

  • vị trí nắp
  • Thông số dây
  • thông số búa
  • Chiều cao
  • Vùng lân cận
  • nhân cách
  • nhân vật màu sắc
  • điều chỉnh bàn đạp

Nếu bạn là một nghệ sĩ piano thích đi sâu vào khía cạnh kỹ thuật hơn của âm thanh piano, thì rất có thể bạn sẽ thích tính năng này rất nhiều, nó cũng rất dễ sử dụng.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...