Dành cho ai có ý định mua phơ guitar (Guitar Effects/Fuzz guitar)

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Thực ra “Phơ” là một thuật ngữ không chính xác của cộng đồng chơi guitar ở Việt Nam. Fuzz là một loại hiệu ứng mà người dùng thường sử dụng. Chính vì vậy mà người dùng Việt Nam dần gán cho cái tên Phơ (Lông tơ) để chỉ các loại Hiệu ứng cho Đàn ghi ta. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi cũng thống nhất sử dụng thuật ngữ “Phốt phát” để chỉ thiết bị hiệu chỉnh hiệu ứng (Effect).

Nếu bạn là người mới chơi guitar thì chắc hẳn bạn chưa biết Niềm vui guitarNếu bạn là một người chơi guitar nghiêm túc, chắc hẳn bạn không thể không biết đến các loại âm thanh của guitar. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và thiết thực nhất về Phở và các loại Niềm vui guitar

Máy phóng Boss CP-1X

Niềm hạnh phúc là những thiết bị dùng để căn chỉnh và biến đổi âm thanh, sóng âm của đàn Guitar điện, tạo ra các âm thanh khác nhau, các hiệu ứng khác nhau cho đàn Guitar. Nói cách khác, guitar acoustic tạo nên một cây guitar điện vốn có. Cấu trúc giống như một cây đàn Guitar bằng gỗ có gắn thiết bị thu âm, tạo ra những âm thanh méo mó, đôi khi nhẹ nhàng (sạch sẽ), đôi khi kỳ quặc (wah wah).

Bàn đạp thường đi kèm với các nút chân (bàn đạp), cho phép người chơi thay đổi âm thanh mà không cần tay khi chơi. Phễu đơn giản nhất có 2 ổ cắm: In và Out, In nhận tín hiệu từ thiết bị; ra gửi tín hiệu đến loa. Đây là một thuật ngữ ít được biết đến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng lại được nhắc đến rất nhiều trong giới Mixer, rocker tại Việt Nam.

Phân loại đàn guitar guitar

Ngoài guitar điện, organ còn được dùng để chơi với guitar phím lõm trong Cải lương. Có nhiều cách giúp bạn phân loại Phốt phát (Hiệu ứng), bạn có thể phân loại theo chức năng, theo nhóm hoặc theo nguyên lý hoạt động. Nhưng cách nhanh nhất và dễ hiểu nhất là phân loại Đàn theo chức năng thành hai loại: Bàn đạp đa hiệu (Multi effect Pedal: nhiều tác dụng) và đàn (Compact Pedal hay Stompbox: ít tác dụng).

Hầu hết Multieffect hiện nay thường sử dụng công nghệ Digital, đặc biệt là Effects của Digitech. Tuy nhiên, nhiều người không thích Digital trong âm nhạc vì các tín hiệu ở đầu ra của Effect bị thay đổi nhiều do sử dụng công nghệ Digital, mặc dù điều này giúp nó có thể tích hợp nhiều chức năng trên một bàn phím nhỏ gọn và chắc chắn. .

Phlegmon

Định nghĩa của Phlegmon

Phở được định nghĩa chung là một thiết bị có chức năng rất đơn giản, thường chỉ có từ 1 đến nhiều nhất là 3 chức năng khác nhau. – 3 nút gạt / gạt (footswitch) để chuyển đổi chức năng, và cuối cùng, điểm quan trọng nhất của đàn, đó là cách sử dụng. buộc phải sử dụng cùng một bộ khuếch đại, không phải bất kỳ thiết bị nào khác.

* Lưu ý: Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng vẫn có nhiều người sử dụng bàn ăn có bàn. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết bảng ở phần sau, nhưng nôm na, bảng cũng là một bộ giả lập amply, nên bảng điều khiển phía trước cũng được coi là nằm trước amply.

Phân loại đờm

Các nhóm hưng phấn chính là:

Dynamic: gồm các loại như volume, máy nén, nhóm này ảnh hưởng đến âm lượng của tín hiệu guitar

– Overdrive / Distortion: Đây là loại quan trọng nhất, nó có tác dụng làm “méo” hoặc “vỡ” tiếng đàn, do đó đàn sẽ có cảm giác âm lượng to hơn, âm thanh to hơn.

– FX (hiệu ứng): hiệu ứng bao gồm các loại như delay, reverb, chorus, tremolo

– Khác: bộ chỉnh, bộ chọn dòng, wah và giảm tiếng ồn.

Ưu điểm / nhược điểm của Phobia

Ưu điểm lớn nhất của nhạc cụ là tính đặc hiệu của nó. Mỗi công cụ sẽ đảm nhận một chức năng rất cụ thể trong hệ thống của bạn.

– Nhược điểm lớn nhất của ejector cũng xuất phát từ ưu điểm riêng của nó, đó là từ tính đặc thù của nó, chúng ta có thể cần nhiều cảm biến cho nhiều ứng dụng khác nhau. Rắc rối khi kết nối, cồng kềnh khi di chuyển và phát sinh chi phí lớn.

Ai nên sử dụng kỷ tử?

Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn phải tự trả lời 3 vấn đề sau:

Đầu tiên, bạn phải xác định thể loại nhạc mà bạn chơi, và loại nhạc đó không cần nhiều loại âm thanh khác nhau. Ví dụ: cắt kim loại, jazz, hoặc blues.

– Thứ hai, bạn có “điều kiện” để chơi game không. Nghe có vẻ hơi “lố bịch” nhưng có một điều bạn cần biết: chơi guitar cần rất nhiều thứ: phải có amp, có amp rồi thì phải có chỗ chơi vì amply thường rất to.

– Thứ ba, bạn phải kiên trì. Tương đối khó có thể kiên trì tìm được một mảnh yêu thích, cùng các ban khác hài hòa, có rất nhiều cao thủ vẫn vây quanh, ngẩn người cùng phượng hoàng.

Nhanh hơn để bàn

Định nghĩa bộ đồ ăn

Một bảng được định nghĩa thường có các đặc điểm sau: có ít nhất 2 tính năng, thường được tích hợp nhiều tính năng. Bàn đạp của bàn đạp nói chung lớn hơn nhiều so với bàn đạp, và có nhiều nút nhấn / bàn đạp (footswitch) để chuyển đổi chức năng. Về cách sử dụng, tùy từng loại, bàn đạp có thể được sử dụng kèm theo hoặc không có bộ khuếch đại. .

Bảng phân loại

– Multi effect: Nói một cách đơn giản, Multi effect là thiết bị tích hợp nhiều nhạc cụ, chức năng không khác gì nhiều nhạc cụ ghép lại với nhau theo một thứ tự cố định. Vì vậy, loại này vẫn phải sử dụng với amply. Có thể kết hợp với kỷ tử.

– Trình giả lập: Trình giả lập có nhiều hiệu ứng, nhưng nó được tích hợp với chức năng khuếch đại. Do đó, nó tạo điều kiện cho người chơi có thể không sử dụng amps để ghi và biểu diễn.

* Lưu ý: Ở trên đã nhắc nhiều đến cụm từ “Amply”. Amply là gì phải có nó, và chỉ khi “mô phỏng” thì mới không cần? Có thể nói, đối với nhạc cụ điện, ampli cũng quan trọng như soundboard – là thứ tạo ra âm thanh và từ đó quyết định độ hay / dở của âm thanh. Bạn tham khảo các chủ đề sau để hiểu thêm về amply và tầm quan trọng của ampli.

Ưu điểm / nhược điểm của bảng

– Ưu điểm lớn nhất của mặt bàn là tính tiện dụng, do mặt bàn được tích hợp nhiều chức năng trong một thiết bị.

– Nhưng nhược điểm của bàn cũng xuất phát từ ưu điểm đó. Cũng vì sự tích hợp đó mà đôi khi nó cũng gây ra một vài phiền toái như: bạn không thích một chức năng nào đó trên bàn, hoặc một chức năng nào đó bị hỏng, bạn không thể thay thế nó một cách dễ dàng nhất. thay 1 phơ.

Ai nên sử dụng bảng

Thứ nhất, thể loại nhạc bạn đang chơi đòi hỏi rất nhiều âm thanh và hiệu ứng.

– Bạn là người chơi bàn phím yêu thích sự tiện lợi và nhỏ gọn.

Các thương hiệu nổi tiếng sản xuất đàn mà bạn có thể tham khảo

Phlegmon

Nhà sản xuất phim nổi tiếng nhất là Boss. Các hãng vận tải đáng chú ý khác là Tuyến 6, Behringer …

Nhanh hơn để bàn

Bàn đạp có các dòng nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như sau:

• Boss GT

• G thu phóng

• GNX của Digitech

• Nhóm của Dòng 6

Các dòng thương hiệu yếu hơn là:

• Sếp TÔI

• x0x của Zoom (505, 606, 707…)

• RP của Digitech

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂danroland.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *