Đàn piano điện và đàn piano cơ khác nhau thế nào

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Cùng là đàn piano nhưng giữa Piano điện piano acoustic vẫn có sự khác biệt nhất định. Vì vậy, đối với những người không phải nghiệp dư, họ rất hoang mang. Đàn piano kỹ thuật số và đàn piano acoustic khác nhau như thế nào?? Nên chọn loại nhạc cụ nào phù hợp? Những vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Đàn piano điện và đàn piano cơ khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa đàn piano kỹ thuật số và đàn piano acoustic là gì?

Đàn piano điện và đàn piano cơ có nhiều điểm khác biệt. Do đó, chỉ cần để ý một chút, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được hai loại đàn này. Như sau:

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động là một trong những yếu tố giúp phân biệt đàn piano acoustic với đàn piano điện:

• Đàn piano acoustic

Một cây đàn piano hoạt động cần có dây. Theo đó, khi thực hiện lực nhấn phím, búa sẽ được tác dụng để gõ vào dây đàn. Lúc này, các dây sẽ dao động tự do và đi đến bảng cộng hưởng. Tại bảng cộng hưởng, âm thanh sẽ được khuếch đại. Do đó, khi chơi đàn piano acoustic và đánh nhiều nốt cùng một lúc, bạn sẽ cảm nhận được âm vang.

• Piano điện

Đàn piano kỹ thuật số không cần dây. Thay vào đó, nhà sản xuất sử dụng công nghệ lấy mẫu âm thanh từ đàn piano acoustic và thực hiện độ nhạy của tác động lên từng phím. Đồng thời, một mô phỏng âm thanh cụ thể sẽ được cài đặt trên mỗi bàn phím để tái tạo âm thanh gần nhất với âm thanh của piano acoustic. Cùng với đó, hệ thống loa tích hợp trên đàn sẽ giúp âm thanh phát ra to và hay hơn.

Độ nhạy khi gõ phím

• Đàn piano acoustic

Một cây đàn piano acoustic với hành động phím dựa trên cơ chế cơ học. Trong khi đó, dựa vào lực của các ngón tay đánh phím, mọi sắc thái đều được truyền tải một cách tinh tế thông qua các cơ, lực căng và các chi tiết nhỏ khác. Do đó, độ nhạy của các phím đàn piano là chân thực và tự nhiên. Khi độ nhạy của phím đàn tốt thì âm thanh phát ra hay và đều.

• Piano điện

Nhà sản xuất sẽ tạo ra hành trình gõ phím và phản hồi phím bằng cơ chế cơ học giống đàn piano cơ nhất. Theo đó, tùy vào từng dòng sản phẩm và cơ chế sản xuất mà lực gõ phím khác nhau và không giống nhau. Mặc dù độ nhạy áp lực phím là tự nhiên, nhưng nó không thể ngang bằng với một cây đàn piano cơ.

Đặc điểm, tính năng

• Đàn piano acoustic

Đàn piano cơ có thiết kế sang trọng với âm thanh được coi là thuần khiết, nhưng nhờ sự cộng hưởng của dây đàn, bảng cộng hưởng vô cùng mạnh mẽ. Nhờ bàn đạp, mỗi nốt đàn piano khi chơi sẽ giữ được âm vang trong thời gian dài. Trong khi đó, cảm xúc của âm thanh mang lại sẽ khác nhau dựa trên lực nhẹ của các phím trên phím.

• Piano điện

Đàn piano kỹ thuật số luôn cố gắng tái tạo những âm thanh piano acoustic cổ điển chính xác nhất nhờ công nghệ tái tạo âm thanh tiên tiến. Đồng thời, người dùng có thể kết nối với các thiết bị điện tử như máy tính bảng, điện thoại thông minh. Tích hợp đồng thời nhiều tính năng khác như ghi âm, điều chỉnh giai điệu âm thanh, âm lượng …

Giá bán

Chung, giá đàn piano acoustic Thường cao hơn so với đàn piano điện. Tuy nhiên, đàn piano kỹ thuật số mới hoặc cao cấp có mức giá khá cao, tương đương với những cây đàn piano acoustic tầm trung hoặc cấp thấp.
Nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ

Đàn piano kỹ thuật số và đàn piano cơ đều sở hữu những ưu điểm cũng như thế mạnh riêng. Do đó, rất nhiều người dùng không biết nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ. Do đó, để giải đáp vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:

Đặt mục tiêu học piano

Nếu bạn nghiêm túc và muốn học đàn lâu dài thì bạn nên chọn đàn piano acoustic. Đàn piano acoustic có giá trị lâu dài nên không cần thay thế đàn mới.

Nếu bạn là người mới chơi piano hoặc muốn sử dụng piano để giải trí bất cứ khi nào bạn muốn mà không làm phiền người khác thì bạn nên chọn một cây đàn piano kỹ thuật số.

Xác định ngân sách của bạn

Nếu eo hẹp về kinh phí, bạn nên chọn mua những cây đàn piano kỹ thuật số. Trong trường hợp tài chính dư dả, bạn nên chọn mua đàn piano acoustic ngay từ đầu.

Đàn piano kỹ thuật số và đàn piano acoustic khác nhau như thế nào và nên mua cái nào đã được giải đáp ở trên. Mọi thắc mắc vui lòng gọi Hotline vinaiofficial Music: 0908868951 – của vinaiofficial để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂danroland.vn

You may also like...