Đàn piano điện khác đàn organ như thế nào?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Hiện nay việc học âm nhạc ngày càng phổ biến. Có nhiều loại nhạc cụ trông khá giống nhau như đàn piano điện và bàn phím kỹ thuật số. Vì thế Piano kỹ thuật số khác với organ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đàn piano điện và đàn organ

Piano kỹ thuật số khác với organ như thế nào?

Trọng lượng, kích thước của đàn

Bàn phím có trọng lượng và kích thước nhẹ hơn so với đàn piano kỹ thuật số, trọng lượng của đàn nhỏ hơn 10 kg và thường kèm theo các phụ kiện như bao da, dây đàn, nguồn,… Đây được coi là những nhạc cụ. Di động hàng đầu và thuận tiện cho người chơi nhạc.

Đàn piano kỹ thuật số khá nặng, nó có thể nặng tới 50kg với thiết kế xung quanh 61, 76 và 88 phím. Đàn piano kỹ thuật số thường được gắn vào giá gỗ.

Giới thiệu về bàn phím của bàn phím

So với bàn phím của đàn Piano điện, bàn phím của đàn Organ được đánh giá là nhẹ và sáng hơn. Độ nhạy phím của bàn phím cũng vượt trội hơn, chúng sẽ có những cao độ khác nhau tùy thuộc vào lực ấn của người chơi trên bàn phím. Điều đó cũng sẽ giúp người chơi có thể chơi nhiều nốt cùng một lúc.

Bàn phím bàn phím thường sáng hơn và nhẹ hơn so với đàn piano kỹ thuật số

Các phím đàn piano thường có thiết kế đầy đủ tương tự như đàn piano acoustic. Một số cây đàn piano kỹ thuật số thậm chí có thể mang lại cảm giác của một cây đàn piano cơ với các phím nặng hơn. Trong thiết kế đàn piano kỹ thuật số, tiêu chí đầu tiên là độ nhạy cảm ứng. Cảm ứng nhạy cũng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với mong muốn của người chơi với kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Âm thanh và giai điệu của bàn phím

Đàn có thể đệm cho nhiều kiểu nhạc khác nhau vì chúng sẽ thể hiện nhịp điệu của các bài hát khác nhau trên cùng một bàn phím. Đàn bao gồm tất cả các loại âm thanh như: piano, organ, nhạc cụ bộ dây, nhạc cụ gõ, … Tuy nhiên, những âm thanh này là âm thanh được ghi sẵn và sẽ phát ra khi bạn chọn.

Vậy piano kỹ thuật số khác với organ như thế nào? Về âm thanh, piano kỹ thuật số chỉ có thể tạo ra những âm thanh cơ bản giống như piano acoustic. Trên những cây đàn piano kỹ thuật số cũ, sẽ không có bất kỳ giai điệu nào khác. Tuy nhiên, bây giờ đàn piano kỹ thuật số có nhiều giai điệu, bài hát hơn và có thể được ghi âm. Những cây đàn piano kỹ thuật số mới này là những cây đàn được thiết kế đặc biệt bởi các nhà sản xuất nhạc cụ có uy tín. Âm thanh của đàn piano kỹ thuật số phụ thuộc vào thương hiệu và chất lượng của đàn.

Giá của đàn

Bàn phím thường có giá thấp hơn so với đàn piano kỹ thuật số. Tuy nhiên, giá đàn sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, kích thước và các tính năng đi kèm.

Nên mua đàn piano điện hay đàn organ?

Nếu bạn là người thích sự nhỏ gọn, cơ động cũng như kiểu dáng đa dạng thì lựa chọn bàn phím chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đặc biệt, đàn organ còn có mức giá khá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Nên mua đàn organ hay đàn piano điện?

Đàn piano kỹ thuật số cũng có sẵn cho âm thanh tương tự như piano acoustic, nhưng ở mức giá “phải chăng” hơn nhiều. Nếu bạn thích sự truyền thống và thích chơi đàn piano mà kinh tế chưa đủ thì lựa chọn đàn piano kỹ thuật số sẽ phù hợp với bạn.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể phân biệt và trả lời được câu hỏi “Piano kỹ thuật số khác đàn organ như thế nào?”. Đồng thời giúp bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp với nhu cầu để có thể học nhạc và theo đuổi nghệ thuật một cách tốt nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.