Đàn guitar dành cho người mới chơi

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Cách chọn mua Guitar cho người mới bắt đầu Không phải ai cũng biết? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình một diễn đàn ưng ý nhé!

Các nghệ sĩ guitar đã phải mất nhiều năm để chọn được một cây đàn thực sự phù hợp. Đó là một quá trình vì khi chúng ta lớn lên, sở thích của mỗi người cũng thay đổi theo.

Đó là lý do tại sao những cây đàn piano đầu tiên thường chỉ đáp ứng nhu cầu của bạn ngay từ đầu. Nhưng quá trình học của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cây đàn đầu tiên bạn chơi.

Chọn phong cách guitar cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn chơi nhạc rock, blues rock hoặc metal thì hãy chọn guitar điện

Nếu bạn muốn chơi guitar như các ca sĩ Eagles, John Mayer, Jack Johnson thì hãy mua một cây guitar acoustic.

Nếu bạn muốn chơi nhạc nhẹ, nhạc đồng quê như các ca sĩ như Andrés Segovia, John Williams, thì hãy mua một cây đàn guitar classic.

Chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu

1. Chất lượng âm thanh nói lên tầm quan trọng của nhạc cụ

Âm thanh của đàn guitar là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người chơi đàn. Một cây đàn tốt thường đảm bảo rằng âm thanh bay bổng, (cách dùng từ) chính xác và cộng hưởng tốt. Cách tốt nhất để chơi thử là chơi và cảm nhận âm thanh.

Hãy nhờ bạn bè, người thân, đồng nghiệp thường xuyên chơi đàn hoặc có thể nghe được âm thanh và có kinh nghiệm chọn đàn để chọn được cây đàn có âm thanh tốt.

Hơn nữa, để đảm bảo thử đúng âm thanh guitar, hãy mang ra ngoài trời hoặc thử trong phòng mới hơn để đảm bảo kiểm tra âm thanh là tốt nhất.

2. Xác định phong cách âm nhạc của riêng bạn để chọn bàn phím

Nếu bạn thích chơi đệm hát thì nên chọn dòng đàn Guitar Acoustic, vì đàn guitar acoustic mang lại những giá trị tuyệt vời sau:

Âm thanh sắc, nét, rõ ràng thích hợp cho học sinh tán bóng.

Đàn guitar acoustic có âm thanh trong và vang, cực kỳ thích hợp chơi trước đám đông, các buổi offline, nhạc song ca, …

Đàn guitar acoustic có cần đàn nhỏ, giúp bạn bấm hợp âm dễ dàng và đơn giản hơn. Trong khi Classic có cổ lớn hơn nhiều, nó có thể gây đau đớn và mệt mỏi (đặc biệt là đối với phụ nữ).

Âm thanh trầm, ấm và sâu, thích hợp chơi các dòng nhạc nhẹ, trữ tình.

3. Xác định nguyên liệu sản xuất đàn

Chất liệu làm nên cây đàn cũng là một trong những yếu tố quyết định lớn đến chất lượng âm thanh. Để có một cây đàn tốt, loại gỗ làm đàn quyết định phần lớn đến chất lượng của đàn, bạn nên hỏi nhân viên về chất liệu của người đóng đàn. Đối với những cây đàn guitar chất lượng tốt, mặt đàn thường được làm từ gỗ laminate hoặc gỗ tuyết tùng hoặc vân sam nguyên khối.

Đối với một cây đàn chất lượng trung bình, vật liệu sẽ được làm từ một số loại gỗ hồng sắc. Còn đàn giá rẻ thì mặt đàn thường được làm bằng gỗ ép. Còn lưng, cổ, gờ của đàn có thể làm bằng bất kỳ vật liệu nào có khả năng truyền âm kém, chất lượng không đồng nhất.

4. Cách chọn mua đàn guitar dựa vào thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn guitar. Vì vậy, bạn cần xác định thương hiệu mình thích và phù hợp với mình để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bàn phím cũng như tiết kiệm thời gian và công sức.

Các thương hiệu đàn guitar nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể lựa chọn như đàn Guitar Fender, Guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau, …

5. Chọn đàn dựa trên kích thước

Khi chọn đàn guitar thì sự thoải mái là yếu tố khách quan tạo cảm hứng cho việc học cũng như chơi đàn, vậy làm sao để sở hữu một cây đàn phù hợp với kích thước cơ thể để chơi đàn được thoải mái và hứng thú. . Bạn cần tìm hiểu về kích thước đàn guitar và xác định cây đàn nào sẽ phù hợp nhất với vóc dáng của mình.

6. Xác định mục tiêu chơi của bạn

Đàn guitar có nhiều thương hiệu khác nhau, và mỗi thương hiệu có kiểu dáng khác nhau và giá cả khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập của mình để có thể lựa chọn cho mình loại hình phù hợp nhất.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn đàn có giá quá rẻ vì chất lượng của đàn sẽ tương xứng với giá tiền mà bạn bỏ ra. Đàn guitar giá rẻ tất nhiên đi kèm với chất lượng âm thanh kém, dễ bị sai âm sắc, ảnh hưởng trực tiếp đến việc chơi đàn của bạn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂thegioinhaccu

You may also like...