Cùng Việt Thương tìm hiểu kinh nghiệm học đánh trống

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Khi bắt đầu học chơi một loại nhạc cụ, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu những kinh nghiệm để có thể học chơi loại nhạc cụ đó đúng cách và hiệu quả. Học trống cũng không ngoại lệ, vì vậy kinh nghiệm học đánh trống gì? Cùng Việt Thương tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Học đánh trống ở đâu hiệu quả?

Kinh nghiệm chọn học đánh trống ở đâu

Điều đầu tiên trong kinh nghiệm học đánh trống là bạn phải tìm được một nơi phù hợp với mình. Nơi đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là đến các trung tâm dạy nhạc chuyên nghiệp. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giáo viên, giảng viên am hiểu và giàu kinh nghiệm sẽ là nơi tốt nhất để nuôi dưỡng tài năng đánh trống của bạn.

Nhưng nếu điều kiện kinh tế của bạn còn khá hạn hẹp không cho phép theo học tại các trung tâm thì bạn cũng có thể lựa chọn học đánh trống online tại nhà thông qua các video trên youtube. Hiện nay các video dạy đánh trống trên mạng cũng khá đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao và cũng rất dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

Việt Thương cũng khuyên bạn nên tham gia các câu lạc bộ, nhóm chơi trống tại nơi ở hoặc trường học của mình để có thể giao lưu, học hỏi và nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người khác, từ đó có thể nâng cao kỹ năng đánh trống của mình. Đây cũng là một kinh nghiệm học đánh trống rất hữu ích!

Chọn một chiếc trống phù hợp với bạn

Có rất nhiều loại trống mà bạn có thể lựa chọn để học từ trống đánh tay, chẳng hạn như trống Cajon, trống Bongo hay trống Conga cho đến các loại trống điện tử như Trống cơm, Jazz … Điều quan trọng ở đây là bạn cần chọn một chiếc trống. loại phù hợp với sở thích cũng như khả năng của bạn.

Ngoài ra, bạn cần kiên định với loại trống cả về lý thuyết và thực hành. Có nhiều trường hợp khi học lý thuyết và thực hành lại sử dụng các loại trống khác nhau dẫn đến lệch lạc, khó khăn trong cả việc học và thực hành. Đây cũng là một kinh nghiệm học đánh trống mà bạn cần lưu ý để có thể học chơi hiệu quả nhất.


Chọn loại trống phù hợp

Những kỹ năng cần chú ý khi chơi trống

Trong quá trình học chơi trống bạn cần chú ý những kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết sau đây để có thể theo dõi và luyện tập một cách tốt nhất. Bạn cần thực sự chú ý và dành nhiều thời gian để rèn luyện những kỹ năng này để có thể hoàn thiện khả năng của mình trong thời gian ngắn và hiệu quả.

Đầu tiên và quan trọng nhất là sự tập trung khi chơi trống. Tập trung là chìa khóa thành công trong bất kỳ môn nghệ thuật nào. Đó là bởi vì nghệ thuật đòi hỏi những cảm nhận rất tinh vi.

Các kỹ năng cơ bản khác mà bạn cũng cần phải luyện tập chăm chỉ để thành thạo là khả năng sử dụng chân khi đánh trống, kỹ năng đồng bộ âm trầm đôi và kỹ năng cảm nhận nhịp. Thành thạo những kỹ năng này cũng là kinh nghiệm học đánh trống vô cùng quý giá. Nó sẽ mang đến cho bạn một hành trang tốt nhất khi bước vào quá trình học đánh trống đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng rất nhiều.

Những kỹ năng cần chú ý khi chơi trống

Trên đây là những kinh nghiệm học đánh trống mà Việt Thương tổng hợp được để giúp bạn có được hướng đi tốt nhất trong cả quá trình học tập và rèn luyện của mình sau này. Chúng tôi cũng tin rằng với sự nỗ lực và kiên trì của mỗi cá nhân, các bạn cũng sẽ rất thành công với đam mê và sở thích của chính mình.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *