Có Nên Mua Đàn Guitar Giá Rẻ Hay Không?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đối với những người mới bắt đầu học đàn guitar, tâm lý của chúng ta luôn mong muốn tìm được một cây đàn guitar giá rẻ để luyện tập. Vì các bạn thường sợ mình bảo quản đàn không tốt, hay ngại tốn tiền vì chưa chắc đã gắn bó lâu dài với bộ môn này, đặc biệt là các bạn học viên muốn tập chơi guitar đệm hát. hát.

Tìm một cây đàn guitar giá rẻ để tập chơi là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng. Nhưng bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết về: giá đàn guitar, đàn guitar giá bao nhiêu là rẻ nhất, chất lượng của chúng ra sao? … để có cái nhìn chính xác hơn về cây đàn. Đàn guitar giá rẻ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Trong bài viết này, Guitar Station sẽ chia sẻ những kiến ​​thức này để các bạn tự tin hơn trong quá trình lựa chọn “người bạn đời” của mình nhé!

Bạn nên mua guitar giá hơn re

1. Đàn guitar rẻ nhất là bao nhiêu?

Tâm lý của những người mới chơi guitar là chúng ta muốn chọn những cây đàn cũ, giá rẻ, để rồi chẳng may bị xước, gãy,… thì… đỡ chứ nâng cấp lên đàn mới sau này! Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, nhất là đối với các bạn sinh viên, kinh tế không dư dả. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi đáp ứng được nhu cầu mua đàn guitar giá rẻ của các bạn sinh viên, học viên. Vì vậy, nói về guitar giá rẻ, thì… bạn có thể mua bao nhiêu tùy thích! Có những cây đàn giá rất rẻ, chỉ 400-500 nghìn đồng là có ngay một cây.

Người chơi guitar đang trò chuyện với kem
Dòng guitar giá rẻ này khoảng 400-500 nghìn đồng, được làm từ ván ép, chất lượng âm thanh không được tốt cho lắm và action khá cao, không cần chỉnh.

Thậm chí, có những cây đàn giá chỉ 200 – 300 nghìn đồng …

nghệ sĩ guitar
Một dòng đàn guitar cũ giá rẻ như thế này khoảng 200 – 300 nghìn đồng. Lớp sơn bị bong tróc, đàn bị trầy xước nhiều và có thể bị nứt một số chỗ.

Đây là những cây đàn cũ, chất lượng đã xuống cấp nhiều: cong cần, dây lủng lẳng, phím lõm, gãy, … nên chủ nhân muốn bán lại với giá rẻ. Hoặc nếu còn mới, chúng cũng được làm bằng ván ép kém chất lượng, dễ bị cong và xuống cấp theo thời gian, đặc biệt là thời tiết Việt Nam. Đó là lý do tại sao chúng rất rẻ.

2. Có nên mua đàn guitar với giá quá rẻ hay không?

Dưới đây là một số điều bạn sẽ gặp phải khi mua một cây đàn guitar giá rẻ, kém chất lượng:

  • Bạn sẽ bị đau tay khi bấm hợp âm do bàn phím bị cong, dây đàn cao, bạn phải dùng lực gấp đôi bình thường. Nhưng đối với một người mới tập, khi thường xuyên bị đau như vậy, rất dễ chán nản, vì mình chậm tiến bộ hơn người khác, dẫn đến dễ bỏ cuộc!
có nên mua đàn rẻ quá không
Những cây đàn giá rẻ với hành động cao này sẽ khiến bạn liều lĩnh luyện cách bấm hợp âm
  • Nếu bạn may mắn chọn được một cây đàn guitar giá rẻ không bị cong mà không bị nứt, gãy thì âm thanh phát ra sẽ không chuẩn vì cây đàn đã xuống cấp, kéo theo tai nghe của bạn khi nghe những âm thanh không quen thuộc. , thì bạn sẽ hình thành một thói quen rất xấu ảnh hưởng đến cảm thụ âm thanh sau này, bạn mãi mãi không tiến bộ được!

… và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng cực kỳ lớn đến quá trình luyện tập đàn guitar và sự tiến bộ của bạn khi bạn chọn một cây đàn guitar quá rẻ. Bởi vì Tiền đó chưaNếu cây đàn quá rẻ, thì chất lượng của nó cũng phải đi đôi với giá tiền của nó! Vì vậy, Guitar Station khuyên bạn nên chọn những cây đàn chất lượng, không nên chỉ chọn những cây đàn quá rẻ.

3. Chất lượng của đàn là bao nhiêu?

Điều này phụ thuộc vào người bán và người mua. Nhưng nếu bạn không quá dư dả về kinh tế thì hãy chọn một cây đàn mới, chất lượng để có thể chơi lâu dài. Nếu bạn chưa biết cách chọn một cây đàn chất lượng, xem bài viết: Hướng dẫn mua đàn guitar cho người mới bắt đầu.

Thông thường, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền trong tầm giá từ 1.000.000đ là có thể sở hữu được một cây đàn chất lượng cho người mới học rồi!

guitar gia re hd119
Một dòng đàn guitar chất lượng dành cho người mới bắt đầu của Guitar Station, với mức giá rẻ chỉ 1.190.000đ

Nếu kinh tế eo hẹp nhưng niềm đam mê guitar của bạn rất lớn và muốn có một cây đàn guitar để tập ngay thì bạn cũng có thể tìm mua một cây đàn guitar chất lượng và rẻ hơn bằng cách:

  • Nhờ người có kinh nghiệm mua đàn giúp bạn. Hoàn toàn có thể mua được một cây đàn guitar cũ chất lượng. Nhờ bạn bè kiểm tra cổ đàn, phím đàn, … những vị trí quan trọng xem chất lượng đàn như thế nào rồi hãy chọn nhé! Nếu bạn không chắc nên kiểm tra phần nào của cây đàn guitar, hãy đọc loạt bài Kinh nghiệm và mẹo chọn mua đàn guitar cũ
  • Mua một cây đàn mới giá rẻ là điều mà ai cũng quan tâm nhưng điều quan trọng nhất là: hãy mua một cây đàn là bạn sẽ chơi được, đừng vì ham rẻ mà mua một cái rồi bỏ đi. Nếu bạn mua một cây đàn chỉ với giá vài trăm nghìn thì thường nó sẽ được làm bằng ván ép và thời gian sử dụng chỉ vài tháng. Bên cạnh đó động tác khá cao, một khi bẻ cổ sẽ không thể điều chỉnh được nữa. Đừng vì ham hàng rẻ mà mua đàn

Xem thêm: Đàn guitar acoustic giá rẻ cho người mới học

[a*2]

You may also like...