Chơi nhạc cụ có thật sự giúp ích cho bộ não con người? Lý do bạn nên biết chơi ít nhất một nhạc cụ?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Chơi nhạc cụ giúp phát triển trí não của con người?

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng học nhạc cụ có thể thay đổi cấu trúc và chức năng của não bộ để trẻ phát triển tốt hơn. Đồng thời, nó cũng cải thiện trí nhớ dài hạn của mỗi chúng ta.

Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Montreal, các nhạc sĩ có tinh thần tỉnh táo và tập trung hơn. Hơn nữa, nhà nghiên cứu Simon Landry đã cung cấp thêm thông tin đó. Học nhạc cụ sẽ giúp chúng ta phản ứng nhanh hơn khi chúng ta già đi. Nhạc cụ cũng sẽ giúp người cao tuổi cải thiện khả năng phản ứng chậm của họ.

Chơi một nhạc cụ kết nối hầu hết mọi vùng của não cùng một lúc, đặc biệt là thị giác, thính giác và nơ-ron vận động Vì với bất kỳ hoạt động thể dục nào khác, chơi nhạc có kỷ luật, cấu trúc tăng cường chức năng não, cho phép chúng ta dồn sức mạnh đó vào các hoạt động khác .

Tập chơi một loại nhạc cụ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm phong phú và phức tạp hơn rất nhiều khi các trò chơi trí tuệ trên điện thoại thông minh của chúng ta ^^ Nhạc cụ tác động đến nhiều giác quan: thính giác, thị giác, xúc giác, … điều này giúp cho não bộ của chúng ta hoạt động một cách toàn diện hơn. Lâu dần sẽ tạo thành thói quen cho não, giúp não hoạt động hiệu quả hơn.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa nghe nhạc và chơi nhạc là chơi nhạc đòi hỏi các kỹ năng vận động tinh được điều khiển bởi cả hai bán cầu não. Nó cũng kết hợp ngôn ngữ học và độ chính xác toán học, trong đó bán cầu não trái tham gia nhiều hơn, với nội dung mới lạ và sáng tạo, não phải nổi bật. Vì những lý do này, chơi nhạc đã được chứng minh là làm tăng âm lượng và hoạt động trong các vết chai ở não, tạo cầu nối giữa hai bán cầu, cho phép các thông điệp truyền qua não nhanh hơn và qua các tuyến đường đa dạng hơn. Điều này cho phép các nhạc sĩ giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và sáng tạo hơn, cả về mặt học thuật và xã hội.

Chúng ta có nên học chơi ít nhất một nhạc cụ không?

Ngoài tác động mạnh mẽ của việc chơi nhạc cụ đối với não bộ con người, còn vô số lợi ích tuyệt vời khác mà nhạc cụ mang lại cho chúng ta về mọi mặt, từ thể chất đến tinh thần mà chúng ta mong muốn. Bắt đầu học một nhạc cụ ngay lập tức!

Cải thiện kỹ năng học tập

Nhạc cụ giúp cải thiện việc học thông qua nhịp điệu và âm thanh. Chúng ta sẽ học cách phân chia và nhận biết các loại nhạc khác nhau và có thể giúp phát triển trí não. Lớp học nhạc cụ cũng có thể giúp người học hiểu những kiến ​​thức cơ bản về vật lý. Lấy ví dụ như cây đàn piano Đàn ghi ta hay tiếng vĩ cầm để giúp chúng ta hiểu được sự đồng điệu và cảm thông.

Giảm bớt căng thẳng

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy chơi nhạc cụ giúp giảm nhịp tim và huyết áp, do đó giảm căng thẳng, khiến chúng ta cảm thấy thoải mái. Học chơi một nhạc cụ giúp bạn có một thói quen giảm căng thẳng.

Chơi một nhạc cụ giúp bạn thông minh hơn

Một nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với việc sử dụng máy tính trong giảng dạy. Việc đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng suy luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

Chơi nhạc cụ cải thiện đời sống xã hội

Âm nhạc giúp bạn kết nối. Học một nhạc cụ giúp bạn gặp gỡ nhiều người hơn. Những người tham gia một nhóm sẽ học được các kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách giao tiếp với người khác, cách làm việc trong nhóm, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau, và phát triển. kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật ”.

Chơi một nhạc cụ giúp tăng sự tự tin

Chọn tham gia các bài học âm nhạc có thể mang lại cho bạn sự tự tin. Một khi bạn biết rằng bạn có thể giỏi một thứ gì đó, chẳng hạn như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn vào bản thân.

Chơi nhạc cụ giúp chúng ta bình tĩnh và kiên nhẫn

Học chơi một nhạc cụ là một quá trình liên tục và lâu dài. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp một nhạc sĩ học cách chơi mà không mắc lỗi. Điều này phát triển tính kiên nhẫn.

Chơi một nhạc cụ thúc đẩy sự sáng tạo

Những khuôn mẫu trong cuộc sống đang ngăn cản sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn ở trình độ tốt, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc nâng cao tinh thần cảm xúc và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích để suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện khả năng sáng tạo.

Chơi nhạc cụ giúp cải thiện trí nhớ

Âm nhạc và trí nhớ song hành với nhau. Học chơi một nhạc cụ đòi hỏi bạn phải sử dụng cả hai phần não và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng giáo dục âm nhạc ở lứa tuổi mầm non giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng có liên quan đến chỉ số IQ cao hơn và phát triển trí não tốt hơn.

Chơi một nhạc cụ vừa hài lòng vừa vui

Học chơi một loại nhạc cụ mang lại rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, sự bình yên và giúp nâng cao đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống của mọi người trở nên thú vị hơn.

Biết chơi một loại nhạc cụ tạo ấn tượng tốt với mọi người.

Chắc chắn rằng khi nhìn thấy ai đó cầm một cây đàn guitar hay chơi một bản nhạc piano, điều đầu tiên chúng ta sẽ vô cùng ấn tượng và ngưỡng mộ.Biết chơi một loại nhạc cụ giúp chúng ta tạo được ấn tượng tốt với người khác, đồng thời giúp mở rộng mối quan hệ quen biết và xã hội.

Đọc xong bài viết bạn có muốn bắt tay ngay vào việc học nhạc cụ không nhỉ ^^

xem thêm ĐOÀN GUITAR ĐỂ CHƠI ĐOÀN GUITAR CÓ CỨ CHƠI KHÔNG?

[a*2]
—————-
Tham khảo: guitarsaomai

You may also like...