Chia sẻ kinh nghiệm khi bạn bắt đầu học Violin

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn là người mới bắt đầu chơi violin? Bạn đang bắt đầu những bài học đầu tiên của mình với Violin? Bạn có cảm thấy khó khăn trong những buổi học đầu tiên với nhạc cụ này không? Vậy có giải pháp nào giúp bạn không? Với những kinh nghiệm học đàn violin được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải.

Là một nhạc cụ thuộc bộ dây giống như đàn guitar, nhưng để chơi được Violin không phải là điều dễ dàng, để tạo ra âm thanh từ đàn Violin thì ngoài việc dùng tay trái bấm vào dây người học còn phải dùng tay phải để cầm. Macro tác dụng lực lên chuỗi, đây thực sự không phải là vấn đề đơn giản. Nếu học chơi Guitar đã khó thì học chơi violin sẽ khó hơn gấp 5 lần. Vì vậy, nếu không có phương pháp hay cách học phù hợp, bạn sẽ rất khó để chinh phục và làm chủ được loại nhạc cụ này.

Chia sẻ kinh nghiệm khi mới học đàn violin là điều cần thiết cho người mới bắt đầu

Để khắc phục những khó khăn trong quá trình học cũng như có phương pháp học đúng đắn hơn, người học có thể tham khảo một số kinh nghiệm học chơi violin sau đây:

Xác định suy nghĩ học tập rõ ràng và cụ thể

Như đã nói ở trên, học đàn Violin khá khó và gặp nhiều trở ngại đối với người học, vì vậy trước khi học người học nên xác định ý tưởng học cụ thể, luôn nỗ lực và phấn đấu trong suốt quá trình học. Việc xác định trước suy nghĩ sẽ giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi bước vào bài học thực tế. Khi đó, khi gặp khó khăn, bạn cũng sẽ cố gắng hết sức để vượt qua những khó khăn đó.

Các khóa học đàn Violin tốt nhất tại vinaiofficial:

Dùng gối khi chơi

Đàn Violin có kích thước khá nhỏ gọn nên khi chơi phải đặt trên vai và đầu phải nghiêng để giữ đàn ổn định, làm liên tục như vậy sẽ gây mỏi cổ, đau vai. Do đó, để giảm bớt sự khó chịu cho cổ và vai, bạn có thể sử dụng một chiếc gối, có thể mua ở các cửa hàng bán đồ chơi đàn violin.

Học từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều người khi học chơi đàn Violin thường có tâm lý vội vàng, muốn nhanh biết đàn nên đã tìm mọi cách để đẩy nhanh thời gian và tốc độ học. Nhưng nếu học theo cách này, bạn sẽ rất dễ bỏ sót những điều cơ bản quan trọng. Kinh nghiệm học chơi violin Nhiều ý kiến ​​cho rằng để có kết quả học tập tốt nhất bạn nên học từ kiến ​​thức cơ bản đến nâng cao, không nên học theo phương pháp cấp tốc sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị thiếu hoặc hổng kiến ​​thức. .

Chia nhỏ thời gian để học

Tập chơi violin, ngoài việc khiến tay trái bị đau do phải bấm vào dây, còn khiến tay phải của bạn mỏi do phải liên tục cầm violin để kéo. Do đó, nếu tập nhiều giờ liên tục, bạn sẽ khá mệt mỏi và khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học chơi đàn Violin của bạn, thậm chí nếu bạn để tay quá đau và mỏi bạn sẽ phải nghỉ ngơi hoặc từ bỏ việc học đàn Violin.

Một trải nghiệm học đàn Violin đối với bạn là nên chia nhỏ thời gian học đàn violin, không nên học trong một lần mà chia ra nhiều lần trong ngày, mỗi lần tập khoảng 30 phút. Duy trì tập luyện như vậy vừa giúp tay không bị mỏi vừa giúp tập luyện hiệu quả hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm học chơi violin mà chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm của nhiều người đã học và chia sẻ với các bạn – những người mới bắt đầu chơi đàn Violin. Những kinh nghiệm này tuy không nhiều nhưng hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào đó trong quá trình học tập, nhằm mang lại hiệu quả học tập tốt nhất.

Thành công hay thất bại của người học không phụ thuộc quá nhiều vào những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên mà đây là những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất cần thiết cho bạn.

Các khóa học violin tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...