Chia sẻ kinh nghiệm học đàn guitar điện cho người mới bắt đầu

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Được biết đến với phong cách hiện đại và lựa chọn âm thanh. Vì thế, học guitar điện được nhiều bạn trẻ lựa chọn thay vì học đàn guitar truyền thống như những năm trước. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập họ gặp rất nhiều khó khăn. Hãy cùng Việt Thương Music bỏ túi những kinh nghiệm đắt giá để học tốt loại nhạc cụ hiện đại này nhé!

Đàn guitar điện.

Muốn học guitar điện bạn phải chỉnh âm chính xác

Đây là điều kiện tiên quyết vô cùng quan trọng để học guitar điện. Để làm tốt bước này, bạn có thể nhờ đến các chuyên gia tại các cửa hàng bán nhạc có uy tín, một nghệ sĩ guitar điện chuyên nghiệp hoặc giáo viên của bộ môn bạn đang theo học. Khi được điều chỉnh phù hợp, đàn sẽ tạo ra âm thanh tốt nhất và hay nhất. Nếu bạn không chỉnh đúng, nhạc cụ sẽ bị lạc điệu ở một số chỗ, gây khó khăn cho việc điều khiển nhạc cụ này và gây ra sự thất vọng cho người học.

Ngoài ra, khi chỉnh đàn đúng cách, bạn sẽ điều khiển nó với tư thế rất thoải mái. Nếu dây quá căng, tay bạn sẽ bị đau do phải dùng lực mạnh để ấn xuống phím. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ chơi của bạn.

Chơi nhiều hơn và lặp lại để học guitar điện tốt hơn

Khi yêu thích một bài hát, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra giai điệu của nó, nhất là đối với những nốt nhạc đáng nhớ. Tập trung lắng nghe những bản độc tấu guitar kết hợp với âm trầm và các cụm từ ngẫu hứng của các nhạc sĩ chuyên nghiệp để học cách chơi. Những điều đó vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với bộ môn này.

Nghe và thực hành theo những gì bạn nghe được.

Để trở thành huyền thoại guitar điện, bạn không chỉ học qua các bản độc tấu guitar mà còn phải học cách nghe và có thể chơi theo những gì bạn nghe được. Hãy xem các video trên YouTobe để biết cách các ban nhạc chuyên nghiệp chơi nhạc và học hỏi.

Để học guitar điện bạn cần học xen kẽ các đoạn từ dễ đến khó

Hãy bắt đầu bằng những cụm từ dễ để tạo cảm giác thoải mái và hứng thú, sau đó làm đến những đoạn khó hơn để đảm bảo bạn luôn có bài để luyện tập. Điều này giúp các ngón tay của bạn không bị “quá sức” mà vẫn được luyện tập thường xuyên và không cảm thấy nản.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên tập những đoạn dễ quá, hãy tập những đoạn khó hơn để tiến bộ nhanh hơn là “dậm chân tại chỗ”.

Nắm vững nhạc lý để việc học guitar điện thuận lợi hơn

Để chơi tốt bất kỳ loại nhạc cụ nào, điều đầu tiên bạn cần học là nhạc lý. Đối với việc học guitar điện cũng vậy, việc nắm chắc nhạc lý sẽ giúp việc học trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Khi đó, bạn sẽ có thể làm chủ được cây đàn mà không cần phải dò dẫm từng hợp âm, nốt nhạc, nhịp điệu …

Tìm trung tâm dạy đàn guitar điện tốt nhất

Để học tốt một loại nhạc cụ, ngoài việc tự học và luyện tập tại nhà, bạn cũng nên tìm cho mình một trung tâm học đàn guitar điện để có những kỹ năng và phương pháp đặc biệt để học loại nhạc cụ này. Tốt.

Học guitar điện không khó, chỉ cần bạn có niềm yêu thích với loại nhạc cụ này và có phương pháp học đúng đắn thì ngày bạn trở thành nghệ sĩ guitar điện không còn xa. Hiện tại, trung tâm Việt Thương Music đang có rất nhiều khóa học đàn guitar điện hiệu quả và chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời với đội ngũ giảng viên chất lượng và tài liệu giảng dạy tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *